Những kinh nghiệm bỏ túi cho một chuyến bay dài lí tưởng

Từ vấn đề đặt mua vé chọn chỗ ngồi lí tưởng cho đến lựa chọn bộ đồ mặc thoải mái, những điều tưởng chừng nhỏ nhưng cũng sẽ khiến bạn trở nên hài lòng hơn với chuyến bay dài của mình...

Từ vấn đề đặt mua vé chọn chỗ ngồi lí tưởng cho đến lựa chọn bộ đồ mặc thoải mái, những điều tưởng chừng nhỏ nhưng cũng sẽ khiến bạn trở nên hài lòng hơn với chuyến bay dài của mình... 

Quãng thời gian trên máy bay trước khi tới một địa điểm mới sẽ có thể làm cho bạn trở nên hào hứng, nhưng với việc phải ngồi một chỗ hàng giờ đồng hồ trên ghế  trong khoảng thời gian dài như 7 tiếng hoặc hơn thế ở một độ cao trên 38.000ft thì nó lại trở thành điều gì đó như cực hình vậy.

Các chuyến bay đường dài thường có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản, hay ví dụ như khi bạn ngồi cạnh một hành khách ồn ào, ngồi tại vị trí mà bạn không thoải mái, hay đói lả khi phải chờ tới bữa ăn tiếp theo trên máy bay.Tuy nhiên, nếu biết các thủ thuật nho nhỏ dưới đây, có thể bạn sẽ được tân hưởng chuyến bay dài trong sự thoải mái, yên bình

1. Trong trường hợp có khả năng chi trả cho việc sử dụng phòng nghỉ tại sân bay, bạn nên sử dụng nó để có thể nạp năng lượng và sẵn sàng cho một chuyến bay dài phía trước 

2. Hãy trở nên thoải mái với người ngồi cạnh bạn, chẳng cần phải chia sẻ hết mội điều về bản thân, chỉ cần nhẹ nhàng gật đầu hay một nụ cười thân thiện vài câu nhận xét bâng quơ cũng làm bầu không khí dễ chịu hơn nhiều trong khoảng thời gian di chuyển dài

3. Hãy lựa chọn ghế ngồi cạnh cửa sổ nếu như bạn không thích người khác nhìn vào mình hay muốn có không gian riêng tư; còn nếu hay vươn vai và dễ mỏi thì ghế ngồi cạnh lối đi lại là sự lựa chọn tuyệt vời.

,kinh nghiệm đi máy bay,lưu ý khi đi máy bay,cách đi máy bay,mẹo du lịch

Sạc pin di động cho điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn trong trường hợp máy bay cũ và bạn không thể sạc pin.  

5. Hãy tránh ngồi vị trí cuối của máy bay – đây là vị trí ồn ào nhất – vì ngay sau đó là các động cơ chuyển động, cùng với đó là sự mất thời gian khi di chuyển lên và xuống máy bay.  

6.  Hãy cố gắng lên máy bay sớm để tìm cho bản thân một chỗ xếp hành lí trên tủ khóa trên cao 

7. Chuẩn bị cho bản thân bộ quần áo mà cảm thấy rộng rãi, dễ chịu nhất, vì cả quãng đường dài đang chờ bạn phía trước đó!  

8. Một chiếc áo khoác mỏng có lẽ là cần thiết cho chuyến bay dài. Khi bay nhiệt độ sẽ thay đổi tương đối nhanh, trên hành trình các tiếp viên cũng sẽ chuẩn bị cho bạn một chiếc chăn nếu cần thiết.  

9. Nếu bạn là người dễ ốm, thì một đôi tất cũng sẽ giúp ích rất nhiều khi bay đêm, hãy chắc chắn tay và chân không bị lạnh nếu bạn không muốn ốm sau 1 chuyến bay.  

Đọc sách hay nghe nhạc là cách giết thời gian một cách tốt nhất!

Đọc sách hay nghe nhạc là cách giết thời gian một cách tốt nhất!,kinh nghiệm đi máy bay,lưu ý khi đi máy bay,cách đi máy bay,mẹo du lịch

10. Không nên sử dụng khính áp tròng nếu không cần thiết, nếu cận thì hãy đeo kính gọng, đôi mắt sẽ trở nên nhanh chóng bị khô và cay mắt.   

11. Mang theo túi nhỏ đựng đồ dùng với bàn chải đánh răng, kem đánh răng, kem dưỡng ẩm, kem dưỡng môi,...   

12.Gối kê cổ là vật dụng không thể thiếu trong cả chuyến bay dài  

13. Hãy tự chuẩn bị cho bản thân chút ít đồ ăn vặt yêu thích, bởi không phải ai cũng thích đồ ăn trên máy bay được phục vụ.   

14. Tải một số bộ phim yêu thích, hay mang theo một quyển sách chẳng hạn, việc đó sẽ giúp bạn vượt qua quãng thời gian dài và buồn tẻ trên máy bay đó.   

Hy vọng bạn sẽ tận hưởng chuyến bay theo những cách thú vị nhất!

Nguồn: mirror.co.uk