vanthienha
2 năm trước

Những kỹ năng cần có của một nhà lãnh đạo giỏi

Bạn cần phải khuyến khích cấp dưới: “Đây là con thuyền của bạn, bạn cần phải có trách nhiệm với nó, đề nghị đưa ra quyết định và làm cho nó trở thành tốt nhất.”

Bất kể là tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan, bộ phận, tổ hoặc tập thể nào đi nữa, cái năng lực quản lý của chủ quản nó quyết định quan trong trong cái thắng và thua! cái này cũng chính là nguyên nhân tại sao lương của bạn cao hơn lương của người khác! Bạn có phải là luôn coi nhân viên cấp dưới là con cờ chỉ biết nghe theo mệnh lệnh không, cho rằng mọi việc đều ở trong tay mình nắm giữ, thích ra lệnh và khống chế tất cả moi người trong bộ phận mình. 

 1. Kỹ năng thứ nhất: Đi đầu làm gương. 

 Đừng bỏ qua ảnh hưởng của bạn đối với cấp dưới: cho dù bạn thích hay không những gì bạn làm sẽ là hành động để cấp dưới ảnh hưởng. Họ sẽ tìm thấy một tín hiệu khả thi từ bạn, mỗi động thái tốt của bạn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ làm việc của nhân viên xung quanh. 

Canđảm chịu trách nhiệm:  Bất cứ khi nào vấn đề xảy ra, mọi người đều thích trốn tránh trách nhiệm, có thể đó là bản năng của con người, không ai muốn trở thành mục tiêu của công chúng. Nhưng một nhà lãnh đạo giỏi nên biết khi nào sẽ tiến lên và thực hiện trách nhiệm. 

 2.Kỹ năng thứ 2: Tích cực lắng nghe 

 Đứng trên góc độ của cấp dưới để nhìn nhận vấn đề: cần phải đặt mình vào cấp dưới để nhìn nhận vấn đề như vậy vấn đề mới được nhìn nhận và giải quyết một cách triệt để nhất.Cố gắng phù hợp với tất cả.  Phỏng vấn cấp dưới để hiểu được các đặc điểm cá nhân của họ, và khi họ có một cách giải quyết phù hợp họ sẽ cố gắng tìm ra những ứng viên phù hợp nhất. 

 Tôn trong cấp dưới: trong cuộc đối thoại với các cấp dưới, từ bỏ văn hoá quản lý "chỉ huy và kiểm soát", hết lòng tập trung vào cuộc trò chuyện, để họ cảm thấy họ được tôn trọng và truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của cấp dưới. 

 3. Kỹ năng thứ 3: Giao tiếp một cách có hiệu quả 

Làm cho cấp dưới tin tưởng rằng: chúng ta có thể làm tốt được bất cứ công việc gì 

 Một số nhà quản lý muốn để cấp dưới hiểu rõ đầu mối, có vẻ như điều này có thể được kiểm soát nhiều quyền lực, đây không chỉ là nhà lãnh đạo của sự thiếu hiểu biết, đó là sự thất bại của tổ chức. Những điều bí mật sẽ chỉ làm sâu sắc hơn những nghi ngờ. Chia sẻ những ý tưởng mới của bạn cho cấp dưới, đặt ra các mục tiêu của bạn và để cho các cấp dưới di chuyển theo một hướng chung để họ có thể khám phá ý nghĩa từ công việc của họ. 

 Khơi thông những đường ống bị tắc nghẽn: mặc dù kiến ​​thức là sức mạnh, nhưng các nhà lãnh đạo cần tất cả sức mạnh và toàn bộ kiến ​​thức, càng có nhiều người biết và hiểu sâu về mục tiêu của tổ chức, mức độ tham gia và hiệu quả sẽ lớn hơn. Các vấn đề liên lạc kém có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. 

 Biết cách dùngcác loại kênh liên lạc: Cho dù đó là chính thức và không chính thức, bạn phải làm quen với các kỹ năng giao tiếp và có ý chí giao tiếp, hoặc bạn chỉ có thể nói với chính mình. 

 4.Kỹ năng thứ 4: Sáng tạo văn hóa có tổ chức để tạo niềm tin

Tuyệt đối không được để xảy ra xung đột: tranh chấp và sự phản đối, khả năng cạnh tranh của tổ chức chắc chắn là một loại chấn thương. Một người giám sát không thể bỏ qua sự quan tâm để thiết lập sự tin tưởng lẫn nhau. 

Đối với nhân viên mắc lỗi cho họ có cơ hội sửa lỗi: Ai cũng phải mắc sai lầm nhưng tin rằng họ sẽ quay lại, và giúp họ quay lại, hơn là bỏ cuộc. Vì vậy, họ sẽ sẵn sàng chấp nhận rủi ro, và sẽ có một thái độ tích cực để làm việc chăm chỉ.

 Hoan nghênh người báo cáo sự thật: điều này rất quan trọng đối với người quản lý, để tạo ra một nền văn hoá tin tưởng, hoàn toàn quan tâm đến sự tồn tại của một tổ chức, bởi vì các cấp dưới khi báo cáo cho bạn họ biết rằng bạn không thích, họ sẽ không cảm thấy sợ hãi. Không muốn lắng nghe sự dè dặt trung thành, có thể phải đối mặt khó khăn để làm sạch tình hình. 

Bảo vệ cấp dưới tránh xa cấp trên có vấn đề: Một số giám sát viên sẽ gây phiền nhiễu, để đàn áp các cấp dưới, lần này bạn phải đứng lên, nhưng việc bảo vệ cấp dưới, đối thủ và đối thủ, đó là cực kỳ đau đớn, và cần can đảm. Nhưng nếu thấy được thiệt hại rõ ràng mà bạn không hành động thì bạn là một kẻ hèn nhát. 

5. Kỹ năng thứ 5: Coi trọng thành quả không kể cấp bậc

Thoát ra khỏi ràng buộc nghe lời của cấp dưới để làm việc: Khả năng cạnh tranh của tổ chức có thể không chỉ dựa vào các chỉ dẫn của ông chủ, mà sẽ làm hỏng lòng nhiệt tình của cấp dưới, giám đốc để cho bộ có thể buông bỏ trí óc, kích thích trí tưởng tượng, tạo ra một cách tốt hơn, nhanh hơn để đối phó với mọi thứ. Sẽ chỉ chấp nhận lệnh của cấp dưới, sẽ thiếu sự nhiệt tình. Hãy để những người dưới quyền chịu trách nhiệm đưa ra quyết định và sửa sai lầm, và họ sẽ chứng minh rằng họ là những thành viên tốt 

Để cho cấp dưới tự do nói thẳng thắn: Nếu ông chủ mặc quần áo mới của nhà vua, cấp dưới phải thẳng thắn chia sẻ. Thực tế là nó phải đối mặt với sự tồn tại của nó, không bỏ qua nó. Cố gắng để có ai đó để lấy vai của bạn và nói với bạn, "Đây có phải là cách tốt nhất?", Hoặc "Điều này sẽ làm hại bạn và làm hại người khác?                                                                                     Được phép thất bại: Không khiển trách các cấp dưới của bạn để giải quyết vấn đề hoặc đạt được một mục tiêu. Vì vậy mà cấp dưới có cảm giác được ủy quyền, họ sẽ nghĩ độc lập, họ có thể sử dụng cách riêng của họ để giải quyết bất kỳ vấn đề. Cố gắng can đảm, nhưng có thể làm dẻo các kỹ năng chuỗi và nuôi dưỡng sự can đảm

 Sáng tạo năng lực không liên quan đến cấp bậc: Mỗi người quản lý nên được đón nhận tốt, và không giả định bất kỳ vị trí nào, không bóp nghẹt sự sáng tạo của cấp dưới. Giúp cấp dưới vượt qua cái tôi của mình. Ngưởi quản lý nên có khả năng giúp đỡ những người có tiềm năng để giúp họ vượt qua cái tôi của chính mình.

6. Kỹ năng thứ 6: Hợp lý mạo hiểm

Khi có sự đổi mới phải tính toán đến rủi ro

Nhiều người cố gắng chấp nhận rủi ro là một hành vi tự huỷ hoại. Nhưng bất kỳ tổ chức nào muốn tồn tại và phát triển sẽ phải chú ý và khuyến khích những người có can đảm để thử và có thể chịu đựng những sai lầm của họ. Thật không may, các tổ chức thường thích những người không phạm sai lầm, và những người như vậy có khuynh hướng đóng góp cho sự tăng trưởng của tổ chức. Nhưng trước khi bạn cố đổi mới, bạn nên đánh giá cẩn thận các lợi ích về rủi ro của nó và xác nhận rằng nó sẽ không vượt quá các quyền được cấp. 

Đặt cược lên những người có khả năng tự mình suy xét: Cố gắng đặt trách nhiệm trong  tập thể có thể là độc lập, hiệu quả cuối cùng của họ sẽ làm cho bạn ngồi dậy và chú ý. 

Đập tan những uy ước vô nghĩa: Với tư cách là người quản lý để tổ chức các quy tắc, hãy can đảm để phá vỡ lòng can đảm, nhưng nếu bạn không muốn thay đổi, bạn phải tuân theo. 

Khi thay đổi những quy định có ý nghĩa, phải thận trọng: Nhiều quy tắc trong tổ chức là cần thiết, nếu bạn có ý định thách thức các điều khoản này, hãy nhớ tính toán rủi ro hoặc sẽ đặt cược vào sự nghiệp của chính họ. 

7. Kỹ năng thứ 7: Vượt lên quy tắc

Không được giới hạn các quy tắc: Hầu hết các hoạt động kinh doanh, công việc sẽ phù hợp với quy trình hoạt động tiêu chuẩn cho các định mức. Rốt cuộc, tiêu chuẩn thể hiện sự an toàn, xác thực và hiệu quả sẽ làm giảm nhiều rắc rối không cần thiết. Nhưng từ một góc độ khác, nếu chỉ làm theo các quy trình làm việc tiêu chuẩn hoạt động, nó không phải là dễ dàng để có được kết quả xuất sắc. Tốt nhất chỉ có thể duy trì nguyên trạng. 

 Tập trung tinh thần cho hạng mục công việc ưu tiên: Quyết định của người quản lý sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chiến thắng và thua lỗ, do đó bạn phải học hỏi từ những thành công và thất bại, học hỏi từ kinh nghiệm quý báu của người khác và áp dụng nó vào tình huống thực tế. Nếu bạn có thể chuẩn bị cho nhiều điều kiện hoặc tai nạn có thể xảy ra, gặp tình huống bất ngờ bạn sẽ không vội vàng. 

Trong cuộc cạnh tranh luôn luôn dẫn đầu: Thực tế một công ty tốt hay không  là do những người quản lý chịu trách nhiệm về sự thành công hay thất bại của trách nhiệm.   

Cảm ơn sự đóng góp về trí và lực của tất cả mọi người:Nó không phức tạp đối với các doanh nghiệp để có thể đáp ứng được khả năng giúp đỡ những người thực sự cần sự giúp đỡ. Nhu cầu ở phía trước, miễn là mặt thực tế và thực hành, sẽ có thể đánh giá cao đám đông đồng thời đánh giá cao sự đóng góp của từng thành viên. 

Những sự việc bình thường không có gì đặc biệt cũng có thể khiến cho bạn trở thành người chiến thắng: Đôi khi nếu một giải pháp cho vấn đề là quá đơn giản hoặc rõ ràng, chúng ta thường bỏ qua nó. Chúng ta sẽ ngần ngại nghĩ rằng chương trình này sẽ không đủ sáng tạo, không phức tạp, hoặc những người khác có thể đã xem xét, và chọn từ bỏ chương trình. Nhưng điều này thực sự sai. Bởi thành công từ những việc nhỏ nhất. Không làm được việc nhỏ thì làm sao làm được việc lớn. 

Không cần phải vùi đầu vất vả, phải tập trung vào kỹ năng làm việc: Khi bạn cảm thấy một dòng gió đang lan rộng, bạn phải cố gắng nói to lên cho đến khi mọi người đối mặt với vấn đề này. Sự tuân thủ không thể thay đổi tình hình nếu nó không phù hợp với thực tế.  

8. Kỹ năng thứ 8: Tay trong tay 

Từ những việc nhỏ cũng có thể tạo ra thành tích tuyệt vời: Nhớ lại khi ông chủ nói với bạn về cảm giác "tốt", vì vậy hãy cho những người cấp dưới (hoặc của họ) một lời khen.  Nếu có thể cho những người xung quanh bạn nói vậy. Giữ tay của họ, đặt tâm trí của họ, đặt sang một bên những lời chúc ấm áp, ấm áp, những điều nhỏ nhặt này cũng có thể tạo ra một số thành tựu rực rỡ cho bạn. 

Tín nhiệm cấp dưới, họ thường chứng minh bạn là đúng: Phá vỡ mức độ hạn chế, khả năng tin tưởng vào cấp dưới của bạn cũng có một sự thay đổi tích cực đáng kể. 

Tôn trọng và đối xử tốt với người mới: Nhiều tổ chức doanh nghiệp thường không khuyến khích khi họ gặp gỡ những người mới. Chúng ta thường thấy rằng nếu một nhân viên năng động mới vào một nền văn hoá chậm chạp thì máu mới sẽ sớm bị phá hủy. Vai trò của người quản lý nên biết làm thế nào để giữ cho người mới tham gia vào công việc của sự nhiệt tình.

 Giúp đỡ cấp trên đạt được thành công: Nếu bạn không thể giúp bạn thành công, bạn không thể có được bất kỳ thành công  nào. Các ông chủ luôn luôn là xa hoặc miễn nhiệm những người muốn thay thế tình trạng của họ và những người đầy tham vọng. 

Tin tưởng hoàn toàn vào nhân viên, họ nhất định sẽ không làm bạn thất vọng: Bởi vì trong hệ thống cấp bậc, chúng tôi tin rằng tiềm năng lớn ẩn trong các cấp dưới của bạn, vì vậy một nguồn lực tuyệt vời như vậy lãng phí. Nếu chúng ta ghi nhận họ và dừng nhìn họ như những kẻ ngốc, hiệu suất của họ sẽ tốt hơn. Tại sao không thể giả định rằng mọi người đều có tài năng bẩm sinh và sau đó được lấy cảm hứng để cho họ cơ hội thể hiện sức mạnh? 

Liên tục đưa ra ý kiến chân thành đối với nhân viên cấp dưới: Nếu cấp dưới đang làm việc hiệu quả bạn nên khen ngợi họ để họ phát huy khả năng của mình. Ngược lại nếu họ đang làm việc uể oải, kém hiệu suất bạn cũng phải chấn chỉnh họ ngay để họ cải thiện. 

9. Kỹ năng thứ 9: Đoàn kết thống nhất 

Quên đi sự khác biệt, tăng cường đoàn kết: Đối với một tổ chức, để làm cho các thành viên từ bỏ sự khác biệt giữa các cá nhân, cùng nhau cho hiệu quả của tổ chức, nhưng cũng có những khó khăn đáng kể. Nhiệm vụ của người quản lý là tập hợp tất cả các nhóm tài năng càng nhiều càng tốt, kết hợp thành nhóm tốt nhất, áp dụng việc đào tạo phù hợp và thu thập tất cả các thành viên bằng các phương tiện thích hợp. 

Nghiêm khắc và công bằng khi có xử lý trừng phạt: Các nhà quản lý xuất sắc phải từ chối khái niệm "không khuyết tật", nhưng khái niệm này giống như sự lan truyền ung thư trong cùng một cơ thể, sẽ cản trở hoạt động bình thường của tổ chức. Đối mặt với những sai lầm cấp dưới, bạn phải để cho họ nhớ hai điều: điều đầu tiên là họ sẽ phải chịu hình phạt thích hợp, thứ hai là họ sẽ có cơ hội mới. 

Đối xử tốt với phụ nữ là đối xử tốt với tổ chức: Trong các xã hội kinh doanh hiện đại, quyền làm việc của phụ nữ nên được bảo đảm và các nhà quản lý không được phép phân biệt giới tính và quấy rối tình dục trong tổ chức. 

10. Kỹ năng thứ 10: Cải tiến chất lượng cuộc sống của cấp dưới 

Xậy dựng một con thuyền vui vẻ: Nếu công việc được vui vẻ, đồng nghiệp tạo ra một không khí hài hòa, sẽ có thể thu hẹp khoảng cách với nhau và tăng sự gắn kết của tổ chức. 

Đấu tranh cho quyền lợi của nhân viên: Bạn phải nhớ các cấp dưới là cốt lõi của tổ chức, nhưng bạn có quyền. Vì vậy bạn biết vào thời điểm thích hợp làm thế nào để giúp các cấp dưới đấu tranh cho các quyền và lợi ích. Đó là một trong những nhiệm vụ như một người giám sát, đạo đức ích kỷ sẽ cho phép các cấp dưới ghét bạn. 

Thời khắc nguy hiểm phải bình tĩnh: Cho dù chúng ta ở đâu, chúng ta luôn phải theo kịp công việc và thậm chí mang điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn trong khi chúng ta đang đi nghỉ mát để chúng ta có thể xử lý các vấn đề khẩn cấp ngay trên bãi biển. 

 Làm cho nhân viên coi công ty của mình là niềm vinh quang: Nếu tổ chức kinh doanh có thể làm cho nhân viên tự hào về nơi làm việc của họ, và thậm chí mong bạn bè đến thăm, và không chán nản để nhìn vào môi trường làm việc.  Điều này sẽ là một điều tuyệt vời! Nếu nhân viên tự hào về công ty của mình thì nhiều vấn đề về lao động sẽ tự động biến mất. 

Kết hợp công việc với niềm vui: Hãy để những người dưới quyền của bạn có thể tận hưởng cuộc sống tự do, không chỉ có thể cải thiện hiệu suất làm việc, từng chút một sẽ làm cho cuộc sống của họ tốt nhất. Để làm được điều này không cần nhiều tiền chỉ cần phát huy một chút trí tưởng tượng và thiện chí. 

Nhiều người đều biết làm tốt công việc mới thoải mái nhưng cái thoải mái lớn nhất thực ra đến từ thành quả vươn lên từ cá nhân mỗi người, giúp đỡ người khác phát huy tiềm năng. Bạn cần phải khuyến khích cấp dưới: “Đây là con thuyền của bạn, bạn cần phải có trách nhiệm với nó, đề nghị đưa ra quyết định và làm cho nó trở thành tốt nhất.”  Người lãnh đạo không chỉ cần phải cố gắng giải quyết vấn đề khó khăn mà còn phải cổ vũ nhân viên cấp dưới, làm cho họ vui vẻ làm việc. Đối với những người chỉ nhu cầu lợi cá nhân thì tuyệt đối không phù hợp với góc độ đương nhiệm người lãnh đạo.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn