autumna90
3 năm trước

Những liều thuốc độc phá hủy mọi mối quan hệ của bạn

Tiêu cực, lo lắng, bất an... là những con sâu đục ruỗng tâm hồn và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản với mọi thứ xung quanh. Hãy tìm cho mình phương pháp để thay đổi bản thân và tận hưởng những điều tuyệt vời diễn ra xung quanh mình.

Thiếu tự tin, u ám và cảm thấy bất hạnh, mất lòng tin, và lo lắng, tất cả đó tạo nên một bản nhạc u buồn cho chính bản thân mỗi người.

Thực tế, trong cuộc sống hàng ngày, bạn không thể tránh khỏi tất cả những tâm trạng đó, có lúc nào đấy, khi gặp phải bất hạnh hoặc cú shock nào đó, bạn sẽ thấy mệt mỏi, muốn co mình lại, bỏ mặc mọi thứ, nhưng với những người tích cực, họ sẽ không để tâm trạng đó diễn ra liên tục và thường xuyên, họ biết cách tạo động lực cho bản thân và hướng đến những suy nghĩ tốt đệp hơn.

Trong bài viết này, bạn sẽ thấy những dấu hiệu tiêu cực ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn, khiến bạn chán chường và mệt mỏi và khiến mọi mối quan hệ bạn bè trở nên xa cách. Hãy thay đổi suy nghĩ và tránh khỏi những điều dưới đây để vui vẻ hơn nhé.

1. Luôn luôn lo lắng

Bạn luôn lo lắng? Tư tưởng của bạn chìm đắm trong sự lo lắng và cực đoan, với những chuyện nhỏ nhặt bạn cũng cảm thấy đáng sợ, luôn thấy thiếu cảm giác an toàn và thấp thỏm lo âu. Điều này khiến bạn stress một cách khủng khiếp và khiến bạn lún sâu vào vỏ bọc của mình, không dám thể hiện bản thân, bạn sợ hãi trước những cái mới, lo lắng trước cả khi sự việc diễn ra.

 "Bất cứ điều gì sẽ xảy ra sẽ xảy ra, cho dù chúng ta lo lắng hay không." - Anna Monnar

Hãy dừng ngay việc lo lắng lại và tìm cách giải quyết bằng việc để mình trở nên bận rộn. Các bạn có thể bắt mình trở nên không còn thời gian rảnh mà lo lắng vớ vẩn nữa như đi chơi với bạn bè, làm việc, học thêm một khóa học mới, trau dồi thêm những kỹ năng tin học cần thiết... Khi bạn cảm thấy bận rộn, bạn sẽ không còn lo lắng cho những điều mà tương lai mới biết được nữa. 

2. Thường xuyên chỉ trích người khác

Mỗi người một cuộc sống, mỗi cá nhân có một suy nghĩ khác nhau, không ai có hoàn cảnh gia đình, sự nghiệp giống ai, khi người nào tâm sự và nhờ bạn tư vấn, điều đó chứng tỏ bạn được tôn trọng và hãy tự hào về điều đó, nhưng bạn không thể chăm chăm chỉ trích họ mà không lắng nghe thấu đáo. Khi họ phạm phải sai lầm, điều gì khiến họ bất an, công việc nào họ cần thay đổi, họ đã sai ở đâu, bạn hãy góp ý chân thành và hòa nhã, đừng coi mình là bề trên và đưa ra những nhận xét ở trên trời, khiến tâm trạng của người nghe càng ngày càng nặng nề.

3. Giữ quá nhiều bí mật

Bạn có bao giờ cảm thấy mệt mỏi vì có quá nhiều bí mật, bạn ngại tâm sự với người khác, bạn lo lắng họ sẽ "bắt thóp" được mình? Điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi với quá nhiều suy nghĩ, từ đó tâm trạng luôn buồn rầu. Hãy tìm đến những người bạn thân thiết để trao đổi và tâm sự, đôi khi không chỉ để nhận được lời khuyên nào đó mà chỉ là được lắng nghe và chia sẻ mà thôi.

4. Bi quan

Bạn luôn bi quan trong mọi chuyện, nhìn theo hướng xấu hơn là chiều hướng tốt, thậm chí nếu ai đó góp ý với bạn, bạn cũng có suy nghĩ tiêu cực kiểu như họ đang cố tình hạ bệ bạn? Đây là liều thuốc độc cho chính cuộc sống của mình, khiến bạn thấy cuộc sống ảm đạm, tương lai tăm tối, mịt mờ. Bạn sẽ mất hết niềm tin và luôn cảm thấy phuẫn uất.

Hãy thử nghĩ theo chiều hướng khác, đừng phán xét mọi chuyện khi chưa biết rõ chi tiết, bạn sẽ giúp cuộc sống của chính mình trở nên dễ thở hơn.

5. Muốn mình là trung tâm của sự chú ý

Mỗi cá nhân đều là một hành tinh có vòng quỹ đạo khác nhau, bạn không thể yêu cầu hoặc mơ tưởng đến việc người khác sẽ coi bạn là trung tâm của vũ trụ, là nhân vật tối quan trọng, thiếu bạn thế giới sẽ sụp đổ. Hãy dừng suy nghĩ đó lại và trở nên thân thiện, cởi mở hơn với mọi người, hãy chia sẻ ánh hào quang cho tất cả, để những câu chuyện có người nghe, người nói chứ không chỉ là mình bạn diễn thuyết.

Chủ đề chính: #tiêu_cực

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn