Những loại hoa quả kỳ lạ nhất thế giới

Có rất nhiều loại hoa quả trên thế giới, với đầy đủ hình dáng, màu sắc, hương vị. Hãy cùng Ohay TV khám phá ra nhiều loại hoa quả kỳ lạ mà chưa chắc chúng ta đã từng thấy.

1. Quả e-ki (ackee)

Quả e-ki (ackee),hoa quả,hình dạng kỳ lạ Kaiton

Nguồn gốc ở khu vực nhiệt đới vùng tây Phi, loại trái cây này được nhập khẩu vào Jamaica và bây giờ trở thành một phần văn hóa vùng caribe.

2. Quả Aguaje

Quả Aguaje,hoa quả,hình dạng kỳ lạ Pierre Pouliquin

Loại trái cây này có nguồn gốc ở Nam Mỹ, chủ yếu được sử dụng làm các loại dầu, mứt, rượu, đặc biệt là kem.

3. Cherimoya

Cherimoya,hoa quả,hình dạng kỳ lạ Internet

Loại trái cây ở Châu Mỹ, có hương vị giống trái dứa, với da xanh nhám. Nó được người dân gọi là "trái kem", loại trái cây này không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng.

4. Quả dứa dại

Quả dứa dại,hoa quả,hình dạng kỳ lạ Flickr

Quả dứa dại( dứa gỗ, dứa gai, sơn ba la) là một trong những nguồn dinh dưỡng chính ở Liên Bang Micronesia( đảo nằm ở Thái Bình Dương). Ngoài ra, loại quả này còn có ứng dụng đặc biệt trong y dược.

5. Quả akebia

Quả akebia,hoa quả,hình dạng kỳ lạ Hunda

Loại quả này rất phổ biến ở Nhật Bản. Tất cả các bộ phận của loại quả này được sử dụng để chế biến món ăn. Hạt từ loại quả này được sử dụng để chiết xuất dầu, và được xem là loại thuốc từ thảo dược.

6. Quả Salak

Quả Salak,hoa quả,hình dạng kỳ lạ Jayson Emery

Đây là loại quả thuộc họ cau bản địa của Indonesia, Brunei và Malaysia. Người ta cũng gọi đây là "trái vỏ rắn" do vỏ của nó có cấu tạo vảy màu nâu đỏ. Loại quả này có mùi vị là sự kết hợp giữa chuối, lê và thơm nhưng khô hơn, với độ giòn sừng sực, mùi thơm ngọt cộng thêm chút vị chua nhẹ.

7. Quả tầm bóp

Quả tầm bóp,hoa quả,hình dạng kỳ lạ Jason

Quả tầm bóp( trái thù lù), trông giống như quả cà chua, nhưng hương vị giống mùi dâu tây. Chúng có nhiếu công dụng như trị cảm sốt, yết hầu sưng đau, ho nhiều đờm, phiền nhiệt nôn nấc. có thể ăn hoặc dùng làm sắc thuốc.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: hoa quả, hình dạng kỳ lạ,