Hồ Thị Minh Phương 4 năm trước

Những loại hoa quả mang lại may mắn

Bạn chưa biết dùng loại hoa quả nào để trang trí trong ngày đầu năm? Hãy cùng tìm hiểu xem những loại hoa và trái cây nào sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia đình bạn nhé.

Trái cam

Cam có hình dạng giống như mặt trời, là biểu tượng của sự tốt đẹp và hạnh phúc. Những cây cam được trồng sẵn trong chậu là món đồ trang trí lí tưởng trong mỗi gia đình ngày Tết. Theo truyền thống của người Trung Quốc, những chậu cam có treo bao lì xì đỏ thường được đặt canh gối trẻ em để mang lại may mắn. Chúng cũng thường được đặt gần thùng gạo của mỗi gia đình như một lời chúc phước lành, ấm no.

Trái bưởi

Đây là loại trái cây không thể thiếu trong ngày đầu năm. Chúng được biết đến là biểu tượng của sự may mắn, đoàn kết. Trong mỗi gia đình vào ngày Tết, ta thường bắt gặp hình ảnh cặp bưởi được trang trí trên bàn thờ, như muốn cầu mong "mọi điều tốt đẹp sẽ được nhân đôi" trong năm mới sắp đến.

Nho, mận, táo tàu và quất

Nhóm các loại trái cây này là biểu tượng của sự may mắn, của cải, thịnh vượng và khả năng sinh sôi. Chúng thường là các lễ vật dâng lên các vị Thánh trong Phật giáo. Ngoài ra, chúng còn là một món quà ý nghĩa để tặng người thân, họ hàng.

Hoa lan

Hoa lan là loài hoa mang vẻ đẹp tinh tế và thanh lịch. Ở Trung Quốc, từ lâu hoa lan đã được xem là biểu tượng của sự sinh sôi, phong phú. Hoa lan cũng thể hiện sự sang trọng, tinh tế, trong sáng. Đây là một món quà vô cùng ý nghĩa trong dịp năm mới.

Hoa đào

Đây là một loài hoa rất phổ biến ở nước ta trong những ngày đầu năm. Hoa đào là loài hoa linh thiêng ở Trung Quốc, thường được đặt trong các bình hoa đẹp và có giá trị. Hoa đào tượng trưng cho sự trường thọ, với ý nghĩa đó loài hoa này đã trở nên vô cùng quan trọng đối với người Trung Quốc, đặc biệt là trong dịp năm mới. Ngoài ra, hoa đào còn tượng trưng cho sự lãng mạn, thịnh vượng và phát triển. Điều này làm chúng trở nên đặc biệt với những người độc thân trẻ tuổi, đang tìm kiếm tình yêu.

Hoa mẫu đơn

Đây là loài hoa mang vẻ đẹp nữ tính, ngây thơ, tình cảm và quyến rũ, được mệnh danh là " hoa của sự giàu sang". Hoa mẫu đơn đỏ đặc biệt tốt lành.

Nụ tầm xuân

Nụ tầm xuân mang dấu hiệu của sự sinh trưởng, đại diện cho sự thịnh vượng.

Hoa thuỷ tiên

Loài hoa này là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng, với vẻ ngoài tinh tế và độc đáo. Đây là một trong những loài hoa mang tốt lành đến cho năm mới. Chúng có thể được trồng trong những chiếc đĩa nhỏ với nước và đá cuội, góp phần làm cho không gian nhà bạn thêm tươi tắn, đáng yêu.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...