NHỮNG LOẠI THỨC ĂN GÂY MÙI KHÓ CHỊU CHO CƠ THỂ

Cần hạn chế ăn những loại thức ăn này vì chúng thường gây ra mùi hôi khó chịu cho cơ thể của chúng ta.

1. Tỏi

Tỏi,mùi khó chịu,thức ăn,cơ thể

Tỏi chứa nhiều hợp chất gốc sulfuric, đồng thời thúc đẩy hoạt động củacác loại vi khuẩn kỵ khí trong miệng làm cho hơi thở có mùi hôi. Để khắc phục điều này, bạn nên súc miệng bằng trà xanh, uống sữa hoặc nhai rau cần sau khi ăn tỏi.

2. Hành

Hành,mùi khó chịu,thức ăn,cơ thể

Trong hành có chứa nhiều axit sunfuric, khi qua dạ dày sẽ tạo thành khí lưu huỳnh, hấp thụ vào máu dẫn đến mùi hôi của cơ thể, đặc biệt là vùng da dưới cánh tay (nách).

3. Cà ri

Cà ri,mùi khó chịu,thức ăn,cơ thể

Cà ri là một món ăn ngon, khoái khẩu củanhiều người. Tuy nhiên, việc ăn nhiều cà ri cũng khiến cho cơ thể có mùi hôi khó chịu, nhất là vùng nách.

4. Cà phê

Cà phê,mùi khó chịu,thức ăn,cơ thể

Việc uống cà phê nhiều và thường xuyênkhông chỉ làm thay đổi màu răng, tăng mảng bám trên răng mà còn làm cho hơi thởcó mùi hôi. Vì vậy, đừng nên quá lạm dụng loại thức uống này, các bạn nhé!

5. Cá biển

Cá biển,mùi khó chịu,thức ăn,cơ thể

Cá biển có chứa hàm lượng histamin khá cao, không những làm cho cơ thể dễ bị dị ứng mà còn gây ra mùi hôi. Bởi vì trong thành phần cá biển giàu cholin làm cho mồ hôi cơ thể có mùi đặc trưng, khó chịu.

6. Thức ăn đóng hộp

Thức ăn đóng hộp,mùi khó chịu,thức ăn,cơ thể

Những loại thức ăn đóng hộp có chứa nhiều chất béo, chất bảo quản, đường muối hóa học,… khó tiêu hóa trong dạ dày và dễ lên men thôi, dẫn đến mùi hôi cho cơ thể.

  • Bài liên quan: mùi khó chịu, thức ăn, cơ thể,