Huyền Iris
1 năm trước

Những lợi ích không ngờ của việc nghe nhạc

Âm nhạc là sự sáng tạo vĩ đại nhất của con người, nó chạm đến tâm hồn và cũng giúp con người biết cảm thông với những thứ không được nói ra và cả tính nhân văn. Âm nhạc giúp kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới, không kể biên giới, không kể màu da. Đó còn là một phần di sản văn hóa của mỗi quốc gia.

Thật vậy, âm nhạc có trong tâm thức và ngay cả trong xương tủy của mỗi người. 

  • Âm nhạc giúp cảm xúc của con người tốt hơn. 
  • Âm nhạc giúp con người thể hiện mình một cách dễ dàng.

Cho dù bạn là người đam mê âm nhạc hay không, cách tốt nhất bạn có thể thể hiện cảm xúc, tức giận, tình yêu, đam mê, niềm vui và các loại cảm xúc khác, chỉ đơn giản là thông qua âm nhạc. 

Phải nói rằng khi những từ và chữ cái thất bại, lựa chọn tốt nhất là âm nhạc. Bạn có thể thể hiện ý định của trái tim bạn thông qua âm nhạc mà thông thường chữ cái hoặc lời nói không đủ để bày tỏ nó.

  • Âm nhạc là cách tốt nhất để truyền tải yêu thương.

Có lẽ bạn đang tìm kiếm một cách để lấy lại tình yêu và niềm đam mê trong mối quan hệ của bạn với những người quan trọng với bạn, âm nhạc là cách đơn giản nhất để làm điều đó. Trên thực tế, âm nhạc là tình yêu, hòa bình, niềm đam mê, sự sáng tạo và đôi khi nó có khả năng thu hút cả trái tim của con người.

" Âm nhạc là một công cụ quản lý mạnh mẽ, không chỉ giúp tăng hiệu quả trong công việc mà còn cải thiện trạng thái tinh thần và cảm xúc. Âm nhạc sẽ giúp mọi người suy nghĩ tích cực hơn về công việc" - tiến sĩ David Lewis.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại nhạc đều có tác động tích cực tới môi trường làm việc. Thậm chí, sử dụng sai loại nhạc trong những tình huống không phù hợp có thể dẫn tới những tác động tiêu cực. Do vậy, điều quan trọng là chúng ta cần phải nắm được cái nào có hiệu ứng tích cực tới năng suất làm việc, cái nào không và với từng người thì thói quen thưởng thức nhạc cũng có những điểm khác biệt.

5 loại nhạc đã được chứng minh sẽ có tác dụng thúc đẩy năng suất làm việc theo chiều hướng tốt: 

  1. Nhạc bass nặng, tiết tấu nhanh, mạnh sẽ giúp bạn trở nên tự tin và nhiều năng lượng hơn trong công việc. 
  2. Nhạc Ambient không lời giúp bạn cải thiện tốc độ làm việc. 
  3. Nhạc cổ điển sẽ giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. 
  4. Nhạc Mozart giúp cải thiện các kỹ năng học tập và ghi nhớ, đặc biệt còn có tác dụng chữa bệnh. 

Mới đây nhất, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nghe nhạc Mozart có tác dụng chữa bệnh: làm giảm stress, tăng cường trí thông minh, ổn định nhịp tim, điều trị chứng động kinh, và suy giảm trí nhớ v.v… 

      5. Nhạc Pop giúp tăng tốc độ nhập dữ liệu.

Cách thưởng thức âm nhạc mang lại hiệu quả tốt nhất:

Không phải cứ nghe nhạc liên tục suốt ngày thì có thể mang lại hiệu quả tốt cho con người và trong cuộc sống. Việc thưởng thức âm nhạc cũng cần phải có những thời điểm thích hợp và một không gian phù hợp mới có thể phát huy được tác dụng của nó. 

Khi bạn làm việc căng thẳng, nếu có một chút nhạc nhẹ sẽ có tác động giúp đầu óc trở nên tập trung hơn. Nhờ đó công việc sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả năng suất hơn. Âm nhạc tăng lạc quan, đây là một trong những lợi ích của âm nhạc bởi khi nghe thì một tâm trạng phấn chấn cùng với lối sống tích cực năng động sẽ giúp bạn tăng sự lạc quan hơn trong cuộc sống khi nghĩ về những chuyện không vui đã xảy ra với mình. Những bản nhạc hay đem lại trong thời khắc đáng nhớ còn giúp bạn thêm tự tin trong cuộc sống hơn. Nó còn thúc đẩy một giấc ngủ ngon. Việc nghe nhạc sẽ đưa chúng ta vào giấc ngủ sâu và ngon hơn vì với một trạng thái thư giãn không nghĩ về những căng thẳng, những áp lực trong cuộc sống.

Ngoài ra, điều này còn phụ thuộc vào loại nhạc yêu thích của mỗi người sẽ khác nhau. Một vài bản nhạc sôi động vào buổi sáng nó chính là liều thuốc tăng lực rất đáng kể đối với hệ thần kinh cũng như toàn bộ cơ thể con người. Đặc biệt, khi nghe nhạc đang tắm vào mỗi buổi sáng còn có thể tạo hưng phấn cho não đồng thời giải tỏa mọi lo âu và căng thẳng. Khi đó sẽ giúp con người sẵn sàng đối đầu với những khó khăn, những vất vả sau một ngày làm việc hiệu quả.

Tổng hợp từ Web

Chủ đề chính: #âm_nhạc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn