Nguyễn Thị Trâm Anh 6 tháng trước

Những lý do khiến một mối quan hệ lâu dài có thể kết thúc nhanh chóng sau khi kết hôn

Khi bạn kết hôn, không phải ngày nào cũng là chuyện cổ tích dù bạn yêu nhau. Chỉ vì 2 người đã có một mối quan hệ trong một thời gian dài, không có nghĩa là họ sẽ có một cuộc hôn nhân như tiểu thuyết của Nicholas Sparks. Hôn nhân có nghĩa là trách nhiệm lớn và hầu hết những người nhảy vào kế hoạch ngày cưới và tuần trăng mật hoàn hảo thường quên điều đó, dẫn đến một cuộc ly hôn lộn xộn sau này.

Thiếu sự cam kết

Khi bạn còn trẻ, trong tình yêu và trong một mối quan hệ, bạn tìm ra những cách mới hầu như mỗi lúc để làm cho người kia cảm thấy đặc biệt. Bạn không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội để nói với nửa kia của mình rằng họ có ý nghĩa như thế nào với bạn. Bạn cảm thấy biết ơn khi có chúng trong cuộc sống và bạn sẽ làm bất cứ điều gì để giữ họ bên mình.Mặt khác, khi bạn kết hôn, bạn bắt đầu coi bạn đời là điều hiển nhiên. Bạn không đánh giá cao họ nhiều như trước đây và dần dần, bạn bắt đầu thu hẹp khoảng cách giữa hai bạn.

Bạn quá say đắm ngay từ khi bắt đầu

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý và Xã hội, các cặp đôi có tình cảm quá mức trong thời gian bắt đầu mối quan hệ có nhiều khả năng ly hôn sau khi kết hôn. Khi bạn thể hiện tình cảm liên tục với người bạn đời của mình mọi lúc, đến mức mà những điều bất ngờ của bạn không còn làm họ ngạc nhiên nữa, mọi thứ bắt đầu trở nên nhàm chán sau khi kết hôn.Điều này không chỉ khiến nửa kia của bạn cảm thấy rằng không có gì thú vị để làm trong mối quan hệ của bạn, mà còn khiến bạn chịu áp lực rất lớn. Trong thực tế, bạn bắt đầu cảm thấy rằng những nỗ lực của bạn sẽ không được chú ý và không được nhận lấy một cách đúng đắn. Sau đó bạn bắt đầu cảm thấy ít mong muốn hơn.

Đó thực sự không phải là tình yêu

Sai lầm tồi tệ nhất mà tất cả chúng ta mắc phải là nhầm lẫn giữa tình yêu với sự mê đắm. Những người trong các mối quan hệ lâu dài nhầm lẫn giữa việc yêu và thoải mái khi ở cạnh một người và đó là một sai lầm nghiêm trọng. Thường sau khi họ kết hôn họ mới nhận ra rằng họ không thực sự yêu nhau.Yêu một ai đó và thích họ là 2 điều hoàn toàn khác nhau! Nhưng đến lúc các cặp vợ chồng nhận ra điều này, thì đã quá muộn.

Nhu cầu của bạn đã thay đổi

Mọi người thay đổi theo thời gian và nhu cầu của họ cũng vậy! Gần đây, cặp đôi quyền lực nổi tiếng Miley Cyrus và Liam Hemsworth đã ly hôn chỉ vài tháng sau khi kết hôn. Tại sao điều này lại xảy ra? Vì sự ưu tiên của họ đã thay đổi. Trong một tuyên bố công khai, đại diện cặp vợ chồng tiết lộ rằng cả hai đã đồng ý chia tay khi họ muốn phát triển, muốn tập trung vào bản thân và sự nghiệp của họ. 

 Thay đổi là không thể tránh khỏi và nó đi cùng với thời gian. Bạn có thể phát triển và tiến về phía trước với nửa kia của mình hoặc đơn giản là bạn có thể tập trung vào bản thân và mục tiêu của mình trước. Hôn nhân thật đẹp nhưng nó cũng đòi hỏi sự cam kết, kiên nhẫn và tình yêu cao cả, đó là lý do tại sao sau khi kết hôn, mọi người bắt đầu cảm thấy gánh nặng bởi trách nhiệm và thích tự mình tập trung vào các mục tiêu cá nhân.

Bạn chỉ muốn ổn định

Kết hôn vì bất kỳ lý do nào khác ngoài tình yêu sẽ không bao giờ là lựa chọn đúng đắn. Kết hôn với một người mà bạn đã hẹn hò trong một thời gian dài chỉ đơn giản vì bạn không muốn đi ra ngoài và làm lại từ đầu nên điều đó không bao giờ là một lý do để kết hôn. Bằng cách này, bạn sẽ lãng phí thời gian của bạn và những người khác. Cuộc hôn nhân sẽ sớm tan vỡ vì thiếu tình yêu trong mối quan hệ.Mọi người đều mong muốn ổn định một ngày nào đó, nhưng bạn không nên để áp lực ngang hàng hoặc bất kỳ loại kỳ vọng xã hội nào xen vào mối quan hệ. Hôn nhân giống như một chiếc xe đạp cần 2 lốp xe chuyên dụng để leo lên hành trình mang tên cuộc sống. Nếu bạn hoặc "đối tác" lâu năm của bạn cảm thấy rằng bạn chưa sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo, hãy lắng nghe tiếng lòng của chính mình!

Bạn phát hiện ra một khía cạnh mới của nửa kia

Ở trong một mối quan hệ lâu dài không có nghĩa là bạn biết mọi thứ về nửa kia của mình. Khi bạn kết hôn và bắt đầu sống cùng nhau, tiếp xúc với nhau mỗi ngày, bạn sẽ khám phá những điều mới mẻ về người yêu của bạn - một số điều thú vị và một số điều không tốt.Không trung thành, không trung thực, vấn đề tiền bạc, bất an và chiếm hữu quá mức là một trong những điều mà mọi người phát hiện ra trong các mối quan hệ của họ sau khi kết hôn và điều đó thường dẫn đến chia tay.

Hầu hết chúng ta đều có những kỳ vọng không thực tế khi nói đến các mối quan hệ và hôn nhân. Hình ảnh của "cuộc sống hạnh phúc hoàn hảo" hiện lên trong đầu chúng ta do bị tẩy não bởi các bộ phim và điều đó thậm chí không gần với thực tế. Nửa kia của bạn sẽ không làm theo điều bạn muốn hoặc ghi nhớ mọi thứ bạn thích. Không phải ngày nào cũng sẽ tràn ngập ánh nắng. Sẽ có những lúc người ấy cảm thấy cần một chút không gian và ngay cả bạn cũng vậy. Hôn nhân xây dựng trên sự hiểu biết lẫn nhau.Các cặp vợ chồng vội vã kết hôn mà không suy nghĩ cẩn thận, nghĩ rằng mọi chuyện sẽ tốt đẹp vì họ đã biết nhau quá lâu, cuối cùng họ ly dị chỉ sau vài tháng vì họ có thể không sẵn sàng về mặt tinh thần cho những trách nhiệm đi kèm với cuộc sống hôn nhân. Họ cảm thấy thất vọng khi thực tế tát thẳng vào họ.

Trái tim bạn đã bao giờ bị tan vỡ bởi một người thân yêu? Bạn nghĩ điều gì là bí mật cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc? Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi trong phần bình luận nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...