tbc 3 năm trước

Những mẫu đồng nghiệp 'bá đạo' mà chỗ làm nào cũng tồn tại.

Đi làm vốn là khái niệm quá quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, chỗ làm nào cũng tồn tại những 'hiện tượng đồng nghiệp' mà bạn phải chấp nhận hoặc chịu đựng.

Thánh chăm chỉ

Đây là mẫu đồng nghiệp mà chỗ làm nào cũng có ít nhất 1 người. Siêng năng, chăm chỉ, đúng giờ và tinh thần trách nhiệm cao là các ưu điểm sáng nhất của họ. Tuy nhiên, chính vì họ quá chăm chỉ nên thường bị những đồng nghiệp "siêng năng" khác lợi dụng. Nếu bạn là một người làm việc chăm chỉ và nghiêm túc thì bạn thật đáng khen nhưng đừng để ai lợi dụng khả năng sức lực của mình nhé.

Thánh lãnh cảm

Đây là nhân vật trung lập. Hoàn toàn không màn đến thế sự thị phi chốn làm việc, hoặc nếu có quan tâm cũng chỉ nghe qua cho vui chứ không tham gia. Họ không làm việc quá tốt nhưng cũng không lười biếng. Chỉ là làm tròn trách nhiệm không hơn không kém. Có thể nói, mẫu đồng nghiệp này không muốn động đến ai và cũng không muốn ai nói động đến mình.

Thánh đâm thọt

Sở thích của nhân vật này là chuyên thọc gậy bánh xe. Khả năng điệp vụ thám tử và moi móc thông tin đứng hàng số một. Và họ có thêm biệt tài nói xấu sau lưng các đồng nghiệp. Đây là loại đồng nghiệp phổ biến bị ghét nhất ở bất cứ chốn làm việc nào. Tuy nhiên, họ lại được chủ hoặc sếp thương vì lẽ đơn giản là biệt tài báo cáo và xu nịnh. Cần có cảnh giác đối với loại đồng nghiệp này.

Thợ mộc ( Thánh bào đồ)

Đây là mẫu đồng nghiệp bị sếp ghét nhất vì lí do chuyên môn bào đồ. Dùng vật dụng của công đem về làm của riêng. Và lẽ tất nhiên nếu họ bào kín , cẩn thận thì còn trụ lại được bằng không sẽ bị những thánh đâm chọt tâu lại với sếp và buộc phải khăn gói ra đi.

Thánh thả thính

Tuyến đồng nghiệp này xem công việc nhẹ như lông hồng nhưng lại xem các đồng nghiệp khác làm đối tượng "làm việc". Họ sẽ thả thính tất cả các đồng nghiệp đặc biệt là đồng nghiệp mới vào làm. Mẫu đồng nghiệp này hoàn toàn an toàn về mặt công việc vì họ không mấy bận tâm đến mà chỉ chăm chăm vào việc rắc thính. Nhưng lại vô cùng phiền phức nếu bạn rơi vào tằm ngắm của họ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...