Những mẹo đơn giản để giữ vóc dáng cân đối trước Tết

6 thói quen đơn giản có thể thực hiện mỗi ngày giúp bạn cảm thấy tự tin hơn về vóc dáng trước kỳ nghỉ lễ.

1. Uống nước khi cảm thấy thèm ăn.

Bạn vừa thưởng thức một bữa tối ngon miệng và phong phú cách đây không lâu nhưng vẫn cảm thấy thèm ăn ngay sau đó. Rất có thể bạn chỉ đang khát nước! Trước khi xuống tủ lạnh để tìm thứ gì đó để lấp đầy dạ dày, bạn nên uống một ly nước lọc trước để xem mình có thực sự đói hay chỉ đơn giản là đang khát thôi nhé! 

2. Để đồ ăn vặt xa tầm mắt của bạn.

Đây là một cách đơn giản nhưng rất hữu hiệu nếu bạn muốn cắt giảm bớt lượng thức ăn vặt hằng ngày. Thay vì để một ít bánh kẹo, nước ngọt hoặc khoai tây chiên bày sẵn trên bàn ở phòng khách, bạn có thể cất chúng xa những nơi hay nhìn đến. Bằng cách này, bạn sẽ quên mất mình có sẵn đồ vặt trong nhà và hạn chế ăn chỉ vì buồn miệng.

Cất đồ ăn vặt xa những nơi hay nhìn đến có thể làm bạn quên đi cơn thèm ăn vì buồn miệng

Cất đồ ăn vặt xa những nơi hay nhìn đến có thể làm bạn quên đi cơn thèm ăn vì buồn miệng,vóc dáng cân đối,giữ dáng

3. Sử dụng thang bộ thay vì thang máy

Nếu bạn đang học tập hoặc làm việc ở những địa điểm có sử dụng thang máy, thay vì kiên nhẫn đứng chờ 10 đến 15 phút vào khoảng thời gian cao điểm trong ngày, bạn có thể chọn thang bộ để thay thế. Nếu khu vực làm việc hoặc học tập của bạn không ở tầng quá cao, việc sử dụng thang bộ vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa là một hình thức vận động có hiệu quả. 

,vóc dáng cân đối,giữ dáng

4. Đi bộ hoặc sử dụng xe đạp nếu khoảng cách không quá xa.

Chẳng hạn như bạn cần đi mua một số thứ ở cửa hàng tiện lợi cách nhà không xa, bạn có thể đi bộ hoặc sử dụng xe đạp để tạo cơ hội cho cơ thể vận động trong trường hợp bạn không có thời gian hoặc lười tập thể dục. 

Sử dụng xe đạp nếu khoảng cách không quá xa cũng là một cách vận động đơn giản

Sử dụng xe đạp nếu khoảng cách không quá xa cũng là một cách vận động đơn giản,vóc dáng cân đối,giữ dáng

5. Tự thiết kế khẩu phần ăn cho từng bữa.

Thay vì dọn lên nhiều món ăn trong một bữa, hãy chọn một lượng thức ăn vừa đủ của mỗi món để thưởng thức. Sau khi ăn hết một khẩu phần tự định ra, bạn sẽ cảm thấy mau no hơn so với việc nuông chiều bản thân và muốn ăn đến khi ngán mới thôi. Tương tự với khi thèm một món ăn vặt nào đó, bạn nên lấy sẵn một phần nhỏ thức ăn và bỏ vào đĩa nhỏ thay vì lấy trực tiếp từ hộp hoặc gói.

,vóc dáng cân đối,giữ dáng

6. Ngủ sớm.

Ngủ trễ đồng nghĩa với việc cơ thể phải tiêu hao nhiều năng lượng để hoạt động hơn. Hơn nữa, thức càng khuya thì thời điểm cách bữa tối càng xa, vì vậy chúng ta dễ cảm thấy đói vào lúc này cũng là điều dễ hiểu. Nếu không thể ngủ quá sớm, bạn có thể đi ngủ sớm hơn 15 đến 20 phút mỗi ngày trong vòng một tuần, sau đó giảm bớt một chút vào tuần tiếp theo cho đến khi cơ thể quen với giờ giấc nghỉ ngơi mới.

Hoài Anh

  • Bài liên quan: vóc dáng cân đối, giữ dáng,