Giang Do Quynh
2 năm trước

Những mẹo hay trong nhà bếp có thể bạn chưa biết! - Phần 1

Bạn là người yêu gia đình, bạn luôn mong muốn đem lại cho những người thân yêu của mình những món ăn cầu kì và ngon miệng. Nhưng bạn cũng là người bận rộn trong công việc. Vậy phải làm sao đây? Sau đây là 1 vài mẹo đơn giản dành cho bạn, và bạn sẽ thốt lên ' Sao mình không biết sớm hơn nhỉ? '

Nhặt vỏ trứng lẫn trong trứng

Trứng là thực phẩm rất là gần gũi và thân quen. Mỗi lần đập trứng, những mảnh vụn trứng có thể lẫn vào trong đó. Bạn sẽ dùng thìa, hay tay của mình gạt chúng ra? Đừng, nó rất là trơn và có thể mất vệ sinh đấy. Hãy dùng 1 nửa vỏ trứng bạn đã đập và hớt nó ra. Rất nhanh và sạch sẽ phải không nào?

Kiểm tra độ tươi của trứng

Ồ lại là trứng đây. Bạn làm thế nào để kiểm tra độ tươi của trứng? Chắc không phải là đập ra rồi xem lòng đỏ đấy chứ? Có 1 cách rất hay để kiểm tra độ tươi của trứng là cho vào trong cốc nước, quan sát độ nổi của chúng. Vỏ trứng có tính xốp, cho phép không khí từ từ di chuyển vào trong nó, vì vậy trứng để càng lâu thì càng nhẹ vì có nhiều không khí vào hơn. 

Cách bóc cam quýt đơn giản

Làm thế nào để bóc cam quýt khi mà không có móng tay, hoặc bạn không thích bị dính nước từ chúng. Đơn giản là sử dụng 1 con dao nhỏ và làm như trong hình. Rất đơn giản phải không nào

Đông lạnh nước sốt chưa sử dụng

Các loại sốt cà chua, sốt trộn rất là ngon và bạn sử dụng chúng mỗi ngày. Nhưng không phải chúng ta luôn rảnh để làm chúng. Mẹo dành cho bạn là bạn có thể cho nước sốt chưa dùng tới vào các khay đá hoặc túi đông, rồi để lên ngăn đá. Chúng vừa giữ được hương vị và rất tiện lợi. Bạn cũng có thể áp dụng cho đồ hộp ăn không hết. 

Cách bóc tỏi dễ dàng

Tỏi là gia vị rất thông dụng, thường được thêm vào các món ăn giúp chúng có hương vị ngon hơn. Nhưng bóc tỏi thì cũng không phải việc dễ chịu vì nó dễ ám vào tay, quần áo. 1 cách bóc tỏi khá là thông minh đó là bạn đặt tỏi lên 1 bề mặt cứng, rồi dùng đĩa hoặc vật có bề mặt cứng khác ép xuống, rồi cho chúng vào hộp và lắc mạnh. Cách này rất đơn giản và nhanh chóng, tránh cho tay của bạn bị dính mùi tỏi.

Giữ kem trong túi

Khi không ăn hết kem , bạn có thể đặt hộp kem trong 1 túi zip, vuốt hết không khí ra và đóng lại. Điều này sẽ giúp bạn ngăn không cho không khí lạnh vào kem và làm cứng chúng. Bạn vẫn có kem xốp, mềm và lạnh. Thưởng thức thôi! 

Giữ thớt không trượt khỏi bàn

Để thớt không trượt ra khỏi bàn, đặt 1 khăn giấy ướt hoặc khăn tay ẩm phía dưới. Điều này giúp cố định vị trí của thớt, tránh trơn trượt

Cốc take-a-way DIY

Dùng màng bọc thực phẩm, bọc miệng cốc lại. Rồi cắm ống hút vào giữa là bạn có ngay 1 cốc đồ uống có thể mang đi rồi. Rất tiện lợi cho trẻ nhỏ và cha mẹ khi làm việc. 

Cách giữ rau diếp tươi lâu hơn

Rau diếp là 1 loại rau ăn rất mát và ngon, thường được dùng làm salad, rau sống. Để bảo quản rau lâu hơn, bạn đặt rau trong 1 chiếc hộp, đặt 1 khăn giấy khô lên rau rồi bọc màng thực phẩm lại. Khăn giấy khô có tác dụng hút ẩm và nước còn sót lại trên rau, nước đọng trên rau là nguyên nhân gây héo và làm rau dễ bị thối hỏng. Bạn có thể áp dụng tương tự với rau xà lách, rau cải...

Làm sạch gừng với 1 chiếc thìa

Để làm sạch vỏ gừng, bạn thường dùng dao hoặc kéo nhỏ. Nhưng đôi khi chúng sẽ làm bạn bị đứt tay. Bạn có thể sử dụng 1 chiếc thìa nhỏ, nạo vỏ gừng ra. Chiếc thìa cũng có thể làm sạch vỏ gừng ở các kẽ, nhánh. Vừa nhanh lại vừa an toàn phải không nào.

Cách loại bỏ hạt ra khỏi ớt chuông

Ớt chuông có khá nhiều cách cắt để loại bỏ hạt ra khỏi nó. Như là thái từng mảnh ra khỏi hạt. Tuy nhiên cách trên đây thì dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều. Sao bạn không thử nhỉ?

Cách bảo quản bánh kem

Bánh kem không ăn hết, bạn sẽ bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên sau khi bỏ ra thì vị nó không còn như trước nữa. Các bề mặt đã bị cắt sẽ khô và sần sùi, ăn không ngon. Dùng 1 vài lát bánh mì, đặt vào các bề mặt bị cắt, dùng tăm gim lại. Hôm sau, bánh kem của bạn vẫn ngon và mềm. 

Chủ đề chính: #mẹo_nhà_bếp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn