Những mẹo hay trong nhà bếp có thể bạn chưa biết! - Phần 1

Bạn là người yêu gia đình, bạn luôn mong muốn đem lại cho những người thân yêu của mình những món ăn cầu kì và ngon miệng. Nhưng bạn cũng là người bận rộn trong công việc. Vậy phải làm sao đây? Sau đây là 1 vài mẹo đơn giản dành cho bạn, và bạn sẽ thốt lên ' Sao mình không biết sớm hơn nhỉ? '

1. Nhặt vỏ trứng lẫn trong trứng

Nhặt vỏ trứng lẫn trong trứng,mẹo nhà bếp

Trứng là thực phẩm rất là gần gũi và thân quen. Mỗi lần đập trứng, những mảnh vụn trứng có thể lẫn vào trong đó. Bạn sẽ dùng thìa, hay tay của mình gạt chúng ra? Đừng, nó rất là trơn và có thể mất vệ sinh đấy. Hãy dùng 1 nửa vỏ trứng bạn đã đập và hớt nó ra. Rất nhanh và sạch sẽ phải không nào?

2. Kiểm tra độ tươi của trứng

Kiểm tra độ tươi của trứng,mẹo nhà bếp

Ồ lại là trứng đây. Bạn làm thế nào để kiểm tra độ tươi của trứng? Chắc không phải là đập ra rồi xem lòng đỏ đấy chứ? Có 1 cách rất hay để kiểm tra độ tươi của trứng là cho vào trong cốc nước, quan sát độ nổi của chúng. Vỏ trứng có tính xốp, cho phép không khí từ từ di chuyển vào trong nó, vì vậy trứng để càng lâu thì càng nhẹ vì có nhiều không khí vào hơn. 

3. Cách bóc cam quýt đơn giản

Cách bóc cam quýt đơn giản,mẹo nhà bếp

Làm thế nào để bóc cam quýt khi mà không có móng tay, hoặc bạn không thích bị dính nước từ chúng. Đơn giản là sử dụng 1 con dao nhỏ và làm như trong hình. Rất đơn giản phải không nào

4. Đông lạnh nước sốt chưa sử dụng

Đông lạnh nước sốt chưa sử dụng,mẹo nhà bếp

Các loại sốt cà chua, sốt trộn rất là ngon và bạn sử dụng chúng mỗi ngày. Nhưng không phải chúng ta luôn rảnh để làm chúng. Mẹo dành cho bạn là bạn có thể cho nước sốt chưa dùng tới vào các khay đá hoặc túi đông, rồi để lên ngăn đá. Chúng vừa giữ được hương vị và rất tiện lợi. Bạn cũng có thể áp dụng cho đồ hộp ăn không hết. 

5. Cách bóc tỏi dễ dàng

Cách bóc tỏi dễ dàng ,mẹo nhà bếp

Tỏi là gia vị rất thông dụng, thường được thêm vào các món ăn giúp chúng có hương vị ngon hơn. Nhưng bóc tỏi thì cũng không phải việc dễ chịu vì nó dễ ám vào tay, quần áo. 1 cách bóc tỏi khá là thông minh đó là bạn đặt tỏi lên 1 bề mặt cứng, rồi dùng đĩa hoặc vật có bề mặt cứng khác ép xuống, rồi cho chúng vào hộp và lắc mạnh. Cách này rất đơn giản và nhanh chóng, tránh cho tay của bạn bị dính mùi tỏi.

6. Giữ kem trong túi

Giữ kem trong túi ,mẹo nhà bếp

Khi không ăn hết kem , bạn có thể đặt hộp kem trong 1 túi zip, vuốt hết không khí ra và đóng lại. Điều này sẽ giúp bạn ngăn không cho không khí lạnh vào kem và làm cứng chúng. Bạn vẫn có kem xốp, mềm và lạnh. Thưởng thức thôi! 

7. Giữ thớt không trượt khỏi bàn

Giữ thớt không trượt khỏi bàn,mẹo nhà bếp

Để thớt không trượt ra khỏi bàn, đặt 1 khăn giấy ướt hoặc khăn tay ẩm phía dưới. Điều này giúp cố định vị trí của thớt, tránh trơn trượt

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: mẹo nhà bếp,