Thuỷ Tiên 2 năm trước

Những mẹo nhỏ sử dụng và bảo quản quần áo hữu ích

Trong chúng ta cũng có không ít người phải loay hoay không biết xử lí như thế nào khi áo quần bị dính bẩn hay phải bảo quản sao cho hợp lí. Dưới đây là 1 số mẹo nhỏ hữu ích làm kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Áo quần luôn đẹp khi chúng ta biết bảo quản

Mẹo 1. Để tẩy vết trắng do lăn khử mùi còn sót lại trên quần áo, bạn hãy dùng một miếng xốp chà nhẹ lên vết trắng đó, để một lúc sẽ thấy hiệu quả ngay.

Mẹo 2. Để tẩy vết ố vàng do mồ hôi trên cổ áo sơ mi, bạn chỉ cần dùng nước chanh chà nhẹ. Sau đó giặt lại bằng nước sạch là được.

Mẹo 3. Dùng oxi già nhỏ vào vết ố vàng trên áo trắng, ngâm một lúc rồi giặt sạch lại sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Mẹo 4. Nhiều người hay bị dị ứng khi đeo những chiếc nhẫn, vòng tay, vòng cổ rẻ tiền. Để khắc phục điều này hãy quét một lớp sơn móng tay bóng lên bề mặt của chúng.

Mẹo 5. Để không bị ngứa khi mặc áo len hãy ngâm chúng với nước xả tóc.

Khi xuất hiện vết bẩn trên giày của bạn, bạn sẽ làm gì ?

Mẹo 6. Để quần jean không bị phai màu hãy ngâm với nước muối.  

Mẹo 7. Sử dụng đá lạnh sẽ giúp tẩy vết kẹo cao su dính trên áo một cách nhanh chóng. Mẹo vặt này rất đơn giản, bạn chỉ cần chườm đá lạnh lên vết bẩn cao su để nó cứng, mất dần độ dính. Sau đó dùng dao hay vật gì sắc nhọn để cạo sạch. Bôi thêm chút lòng trắng trứng lên và tiếp tục tách dần kẹo cao su ra khỏi áo hoàn toàn. 

Mẹo 8. Túi xách da nếu bị bẩn hãy dùng vải bông mềm thấm chút xà phòng loãng lau nhẹ nhàng trên bề mặt sẽ giúp loại bỏ vết bẩn. Đây là mẹo nhỏ được nhiều chị em truyền tai nhau đấy. 

Mẹo 9. Một bí quyết giúp đồ jean luôn bền màu như mới là ở nước xả cuối cùng bạn có thể cho vào nửa cốc giấm trắng nhé! Ngoài ra, bọc đồ jean trong túi nilong rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm cũng là cách giúp đồ jean không bị nhão và phai màu đấy. 

Mẹo 10. Cuộn tròn quần áo rồi xếp vào vali sẽ giúp quần áo không bị nhăn nhúm. Hơn nữa, cách này cũng giúp bạn xếp được nhiều quần áo hơn.  

Đây là những mẹo vặt bổ ích được sưu tầm nhằm tích luỹ thêm kiến thức cho người đọc.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...