Những món ăn vặt Sài Gòn làm mê mẩn giới trẻ (P1)

Những món ăn vặt Sài Gòn luôn làm giới trẻ mê mẩn .

Nếu bạn mê mẩn những món bánh tráng

Nếu một ngày bạn rong ruổi khắp Sài Gòn để làm vừa lòng dạ dày ,những gợi ý sau đây sẽ cho bạn những sự lựa chọn phong phú vào menu ăn vặt .

 Từ những nguyên liệu đơn giản như xoài , trứng cút khô mực ,hành phi ...,người Sài Gòn đã sáng tạo ra những món ăn mê mẩn giới trẻ như:

banh_trang1

Bánh tráng trộn 

Khúc biến tấu sáng tạo và pha trộn tất cả những nguyên liệu tạo nên một ăn vặt không thể nào cưỡng lại ,nhìn thôi đã thèm rồi .


Nếu bạn muốn thay đổi  khẩu vị một chút ,hay thử món bánh tráng cuốn xem ,món này dành cho những tín đồ nghiện bơ ,rất nhiều bơ đấy ,vị bơ béo ngậy  là điểm nhấn của món này .


Hay pizza nướng mỡ hành  kiểu Việt Nam xem sao ,vị giòn tan ,cay cay ,béo béo của mỡ hành ,pho mai ,vừa ăn vừa xuýt xoa chém gió thì mê  ly.


Nếu bạn là tín đồ của hột vịt lộn , trứng cút lộn

Nếu bạn thích thưởng thức vị ngọt béo thơm nguyên chất thì bạn nên chọn hột vịt lộn , trứng cút lộn luộc ăn với rau răm ,muối tiêu ớt ,khi ăn húp một ngụm nước thơm ngọt tiết ra từ trứng vịt là một thú vui khi thưởng thức món này.

Hột vịt lộn .


Nếu  bạn sợ hình ảnh những chú vịt con ,thì bạn nên thử món trừng cút lộn  nhỏ nhỏ ,xinh xinh dễ ăn ( món này thích hợp cho các bạn  nữ ).


Người Sài gòn thật là biết sáng tạo ra những khẩu vị mới để chiều lòng thực khách ,luôn làm người ăn kích thích vị giác đơn cử là món :

Hột vịt lộn , trứng cút lộn xào me  với vị đặc trưng của  me ,ớt, chua chua, ngọt ngọt cùng với vị béo của đậu phộng .


Hột vịt Lộn xào me 

Đến gỏi cuốn tôm thịt ,pò pía ,

Nếu  chiều tan trường cùng đám bạn mà cảm thấy đói ,muốn ăn vặt để chống đói thì gỏi cuốn là lựa chọn số 1 đấy .


Điểm nhấn của món này là chén tương chấm béo ngậy,đầy hành phi và đậu phộng ,không có chén tương này thì không làm nên vị cho món gỏi cuốn đâu 


Pò Pía cũng khá ngon đấy , món này gồm lạp xưởng , trứng chiên mỏng ,đậu phộng , hành phi , rau thơm chứ không có tôm, thịt ,bún như gỏi cuốn ,còn phần nước chấm cũng tương tự như gỏi cuốn .


Bánh khọt , bánh xèo giòn giòn cho ngày mưa

Nếu một ngày bạn muốn tìm hương vị bánh dân dã giữa Sài Gòn vào những ngày mưa   thì Bánh khọt ,bánh xèo chắc chắn sẽ thích hợp cho bạn đấy.

Bánh khọt được đổ vào những chiếc khuôn tròn với nhân bên trên là tôm thêm ít hành rắc lên phía trên 


Bánh xèo giòn tan với vỏ mỏng nhân bên trong thường là tôm thịt , cổ hũ dừa đậu xanh.

Ngoài vị giòn tan của vỏ bánh,  béo béo của nước cốt dừa thì  nước mắm chua ngọt và rau sống xanh tươi không thể thiếu cho 2 món ăn này Để thưởng thức 2 món này đúng điệu các bạn gói bánh kèm nhân bánh vào rau sống vừa đủ ăn cuốn tròn lại chấm vào nước mắm chua ngọt .Món này ăn bằng tay mới thú vị ,nhưng vẫn có 1 số nơi  có thêm phần bánh tráng để các bạn cuốn dễ dàng hơn .

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...