Niel Trang
4 năm trước

Những 'nghịch lí' vô lý đùng đùng trong phim Hàn.

Từ lâu phim Hàn Quốc đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu. Nhưng bên cạnh đó cũng không thể thiếu những tình tiết phim 'vô lí đùng đùng' mà bạn cũng phải gật đầu công nhận.

Ai cũng biết đó là "giả nam" nhưng chỉ "vài người" không biết.

Chủ đề nữ cải trang thành nam đã không còn lạ lẫm gì với khán giả. Nhưng với những tạo hình long lanh "từng cen ti mét" như thế, hay sự ngô nghê đến khó hiểu của nam chính khi không hề biết đó là nữ đóng giả nam sẽ khiến không ít người cảm thấy phẫn nộ mà thốt lên: "Có phải họ bị ngốc hay sao? Ai cũng biết đấy là nữ mà!"

Nam chính giàu có luôn yêu những cô gái nghèo.

Điều này vốn vô lý nhưng lại được áp dụng rất nhiều trong những bộ phim lãng mạn Hàn Quốc. Ngay cả ở ngoài đời, chuyện một chàng trai đẹp trai, giàu có, ga lăng yêu một cô gái nghèo bình thường cũng vô cùng hiếm, thường được ví với những câu chuyện cổ tích thì đối với phim Hàn, đó lại là chuyện hết sức bình thường. Chính vì thế, nó tạo cảm giác vô lý cho khán giả, đặc biệt là những khán giả nữ khi họ cảm thấy GATO.

Liệu có phải người Hàn rất khỏe và chạy rất nhanh?

Không khó để bắt gặp những cảnh nhân vật chính trong phim Hàn chạy đuổi theo ô tô, xe bus với tốc độ như một vận động viên chuyên nghiệp. Liệu có phải người Hàn vì ăn nhiều nhân sâm nên rất khỏe hay không?

Tuy thế, thị lực của người Hàn có phải rất kém?

Rõ ràng chỉ che đậy bằng một chiếc khẩu trang như thế này nhưng không ai có thể nhận ra anh ta ai. Liệu tình tiết đó có đủ thuyết phục hay do khả năng nhận biết của người Hàn thật sự rất có vấn đề?

Ngay cả những pha theo dõi người khác trong phim Hàn, mặc dù theo dõi ở khoảng cách rất gần hay che đậy rất thô sơ nhưng không ai có thể nhận ra.

Khi vô tình ngã thường xảy ra những nụ hôn.

Đây có vẻ là tình huống vô-cùng-khó-gặp ngoài đời nhưng lại xảy ra như cơm bữa trong phim Hàn. Có thật là những khi ngã, môi chúng ta đều chạm nhau đầu tiên không hay điều đó chỉ xảy ra trong đầu óc của những biên kịch thiên tài?

Rất dễ mất trí nhớ.

Dường như chỉ một cú ngã hay cú sock tinh thần là nhân vật chính cũng có thể mất trí nhớ được! Mà điều đáng lưu ý ở đây đó là anh ta/cô ta chỉ không nhớ đúng một người thôi! Liệu điều đó có đáng tin?

Dù học dốt, quậy phá trường lớp nhưng vẫn lên lớp đều đặn.

Chủ đề học đường vốn rất được yêu thích ở Hàn Quốc. Không chỉ là nơi hội tụ học sinh giỏi mà bên cạnh đó cũng có những nhân vật học dốt, quậy phá trường lớp nhưng chẳng hiểu sao học vẫn lên lớp đều đều.

Điện thoại luôn hết pin và mất sóng đúng lúc quan trọng.

Với những cảnh vô tình bị nhốt trong nhà kho, bị kẹt thang máy thì lúc này điện thoại thường là thứ vô dụng nhất khi luôn hết pin hoặc mất sóng đúng lúc quan trọng.

Chủ đề chính: #phim_Hàn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn