Những người hay khóc là những người mạnh mẽ nhất!

Giọt nước mắt từ lâu đã luôn bị xem là biểu tượng của sự yếu đuối. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những người hay khóc lại thật sự là những người mạnh mẽ.

Khóc chỉ đơn giản là một trạng thái biểu đạt cảm xúc tự nhiên của con người. Tuy hành động khóc lóc luôn bị mặc định gắn liền với sự yếu đuối, nhưng trên thực tế, chúng ta có những lý do chính đáng để chứng minh rằng người 'mít ướt' thật sự chính là người mạnh mẽ

Những người hay khóc không ngần ngại thể hiện cảm xúc

Những người hay khóc không ngần ngại thể hiện cảm xúc,khóc,cảm xúc,nước mắt,người mạnh mẽ

Trong khi việc chúng ta vui mừng khi điều tốt đẹp xảy đến là bình thường thì khóc khi buồn bã cũng là lẽ tự nhiên. Chẳng có gì phải xấu hổ khi bạn bật khóc và những giọt nước mắt chực trào trên khóe mi kia cũng chẳng biến bạn trở thành một con người yếu đuối, kém tự chủ. 

Những người thường hay 'mít ướt' hiểu rằng khóc lóc và buồn bã chỉ là một cách thể hiện tâm trạng, cũng giống như việc cười khi hạnh phúc. Vì thế họ không bao giờ ngần ngại thể hiện những cảm xúc thật nhất của mình.

,khóc,cảm xúc,nước mắt,người mạnh mẽ

Những người hay khóc hiểu được điều cơ bản rằng: họ chỉ là một con người bình thường có cảm xúc, và khi khóc họ sẽ có can đảm giải quyết mọi thứ theo cách riêng của mình. Điều này khác với những xu hướng hành vi thông thường trong một xã hội luôn bị hạn chế bởi nỗi sợ người khác sẽ nghĩ gì về mình.

Khóc vì hiểu rằng nước mắt là chất gột rửa tâm hồn

Dù những giọt nước mắt luôn bị coi là biểu tượng của sự yếu đuối, nhưng chúng thật sự có khả năng thanh tẩy tâm hồn. Những người thường hay khóc thật sự mạnh mẽ hơn nhiều bởi vì họ có thể xoá bỏ những muộn phiền qua việc khóc thật to. Điều này sau đó giúp họ cảm thấy thư thái và tinh thần vững vàng hơn.

,khóc,cảm xúc,nước mắt,người mạnh mẽ

Bạn càng đè nén nhiều nỗi buồn phiền, thì gánh nặng tâm lý mà bạn phải chịu càng lớn. Khóc làm dịu đi tâm trí bạn, tống hết những cảm xúc tiêu cực ra ngoài theo dòng chảy của những giọt nước mắt.

Khóc giúp bạn cảm thấy khá hơn

Mặc dù nghe có vẻ nghịch lý nhưng khóc thật sự có thể khiến một người cảm thấy tốt hơn. Những người 'mít ướt' tiết lộ chính việc khóc lóc đã giúp họ cảm thấy thoải mái và vui tươi hơn. Trên cơ sở khoa học, hoạt động rơi nước mắt đã kích thích não bộ tiết ra hoóc-môn endorphin, một loại kích thích tố mang lại cảm giác vui vẻ, dễ chịu.

Ngoài ra, khóc còn làm giảm nồng độ Mangan trong cơ thể. Nếu có nhiều Mangan ở trong cơ thể một thời gian dài, nó sẽ gây cảm giác vô cùng bực tức, khó chịu. Khóc không giải quyết được mọi thứ, nhưng nó khiến bạn bình tĩnh, thoải mái hơn. Và sau đó bạn có thể suy xét lại vấn đề, khi mà tâm trí đã nhẹ nhàng và sáng suốt trở lại.       

Những người thường hay khóc không bận tâm đến các định kiến xã hội

Những người thường hay khóc không bận tâm đến các định kiến xã hội,khóc,cảm xúc,nước mắt,người mạnh mẽ

Rất nhiều người ngại khóc vì hành vi này bị xã hội coi là... đáng xấu hổ. Đàn ông khi khóc nếu bị trông thấy sẽ bị mọi người xa lánh. Và phụ nữ thì bị xem thường là người vô dụng hay chỉ là một kẻ muốn thu hút sự chú ý từ người khác. Tuy nhiên sự thật chẳng phải như vậy.

,khóc,cảm xúc,nước mắt,người mạnh mẽ

Không phải tất cả những người phụ nữ hay khóc thì đều yếu đuối. Và nước mắt cũng không làm giảm đi sự nam tính của một người đàn ông. Vì vậy, những người thường hay khóc là những người đủ dũng cảm để vượt qua các định kiến xã hội, từ đó cho thấy tinh thần mạnh mẽ của họ.

Những người hay khóc khuyến khích người khác thành thật với cảm xúc của mình

Qua hành động của mình, họ khích lệ người khác, khiến mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi thể hiện cảm xúc con người thật của bản thân. 

,khóc,cảm xúc,nước mắt,người mạnh mẽ

Ngoài ra, bạn có lẽ sẽ rất bất ngờ khi biết rằng nước mắt không chỉ giải phóng những cảm xúc tiêu cực mà còn tiết ra toxins, chất có thể giết 90-95% vi khuẩn trong 5-10 phút và giúp cải thiện nhiều hoạt động của não. Vì thế, sẽ không quá đáng khi cho rằng những người hay khóc là những người không chỉ mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần mà còn khoẻ mạnh và thông minh hơn.

Nguồn: Pick The Brain