En Dy
4 năm trước

Những nguyên tắc phối đồ mà bạn không thể bỏ qua

Ohay TV xin giới thiệu bài viết tổng hợp nguyên tắc phối đồ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thay đổi phần nào về style của mình.

Nguyên tắc phối đồ theo màu sắc

Bao nhiêu màu sắc cho một bộ trang phục là đủ?

Có thể nói đây là một vấn đề vô cùng nan giải đối với rất nhiều cô gái.

Thường thì 3 màu được xem là hợp lý, tuy nhiên bạn cũng có thể thêm vào các màu trung tính như đen, trắng hoặc be.Trong bộ trang phục nên có một màu nổi bật nhất, tiếp đến sẽ là một màu bổ trợ hoặc tương phản với màu đầu tiên. Màu thứ ba có thể sử dụng để tôn lên hai màu trước đó.

Tuy nhiên những bộ trang phục đơn sắc hay chỉ với hai màu cũng sẽ trở nên rất phong cách nếu bạn biết cách lựa chọn.Việc sử dụng hơn ba màu bất kỳ luôn cần chút kinh nghiệm, nhưng bạn có thể bắt đầu từ việc kết hợp 4 gam màu pastel bởi đó là sự kết hợp ít có khả năng sai sót nhất. Sau khi đã nắm bắt được những quy tắc trên, việc phối đồ sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Bạn nên bổ sung cho tủ đồ của mình những sắc màu yêu thích bên cạnh những gam màu trung tính thường mặc. Chỉ cần thêm chút màu sắc phù hợp là bạn đã có được một set đồ nổi bật, tươi trẻ. 

Dưới đây sẽ là một vài quy tắc sẽ cho bạn thấy những màu nào đi với nhau là hợp nhất 

Nguyên tắc phối đồ tông xuyệt tông

Các loại màu sắc được chia ra bằng cách trong mỗi nhóm 3 màu cạnh nhau,chọn 1 màu bất kỳ và màu sắc ở hai bên nó để làm thành một nhóm màu sắc tươngđồng. Đây sẽ là một sự kết hợp hài hòa tự nhiên và khá dễ để chọn quần áo đúngVới cách phối đồ trên bạn có thể lựa chọn phối các tông màu đơn sắctheo phong cách tôngxuyệt tông như sau: Đỏ - đỏ cam- cam; Vàng - vàng cam - cam; Xanh dương - chàm- đỏ tía...

Nguyên tắc phối đồ theo phong cách tách màu bổ sung

Phốimàu bổ sung mang đến cho các cô gái tổng thể hài hòa và ấm áp hơn. Cách chọnmàu đó là nàng chọn 2 gam màu tương tự nằm cách nhau trên bảng màu và màu thứ 3là màu nằm giữa hai màu đó. Cách phối màu này sẽ làm giảm sự đối nghịch hơn sovới cách trên. Những gì bạn cần làm là kết hợp 1 màu với các màu sắc nằm ở bênphải hoặc bên trái màu đối diện màu đó.

Nguyên tắc phối đồ tông chọi tông (màu tương phản)

Đây là cách kết hợp những tông màu đối lập nhauđể tạo nên một phong cách mới nổi bật và cá tính. Haimàu được chọn sẽ nằm đối diện nhau trong bánh xe màu. Đây là những gam màu chọinhau và sẽ rất đậm khi đặt cạnh nhau. Ví dụ, cặpmàu cam - xanh dương;  tím - vàng, vàng hổ phách- xanh biển đậm

Lưu ý đặc biệt khi phối đồ: 

  • Đen và trắng có thể kết hợp với bất cứ màu sắc nào trong bảng màu mà không cần phải suy nghĩ 
  • Không nên kết hợp quá 3 màu sắc trên 1 set đồ 
  • Giày dép, phụ kiện. cũng nên áp dụng quy tắc màu sắc như bảng màu 
  • Chỉ nên chọn một màu sắc chính làm điểm nhấn, các sắc màu còn lại bổ sung và hỗ trợ thêm.
  • Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có những set đồ ưng ý, thu hút ánh nhìn của đối phương.

Chủ đề chính: #nguyên_tắc_phối_đồ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn