Nhật Minh 3 năm trước

Những phát minh tuyệt vời tưởng như chỉ có ở tương lai

Bạn sẽ bất ngờ khi biết những thiết bị ngỡ như chỉ có ở một tương lai xa lắc này lại thực sự tồn tại!

Bút quét và vẽ

Đây thực sự là một cây bút thần kỳ: nó có thể tạo ra bất kỳ màu sắc nào từ những đồ vật xung quanh bạn. Có lẽ đây chính là một giấc mơ của mọi nghệ sĩ hay nhà thiết kế. Thiết bị này sẽ quét màu của một đối tượng và sau đó màu sắc đó sẽ là của bạn. Thật tuyệt đúng không nào?

No More Woof - thiết bị dịch ngôn ngữ của những chú chó

“Nói chuyện với cún cưng của bạn?”, những điều chỉ có trên phim ảnh nay đã trở thành sự thật với No More Woof – thiết bị đầu tiên trên thế giới giải nghĩa những gì thú cưng nói thành ngôn ngữ con người. Với công cụ này, cún cưng của bạn có thể nói với bạn rằng “tôi đói” hay “tôi muốn đi bộ”.

GoTenna - gửi tin nhắn không cần dịch vụ di động hoặc wifi

Dụng cụ này có tên là goTenna. Điểm đặc biệt của thiết bị này là nó sử dụng sóng radio nên cho phép bạn có thể gửi tin nhắn văn bản đến một thiết bị tương tự ngay cả khi không có dịch vụ di động hoặc wifi. Thật kỳ diệu phải không nào? Thiết bị này thực sự rất hữu ích, nhất là trong những chuyến du lịch.

Finger ruler - thước đo khoảng cách bằng các ngón tay của bạn

Hầu như chúng ta đều sử dụng tay khi cố gắng giải thích kích thước của một vật nào đó. Và ngay bây giờ bạn thực sự có thể “đo” khoảng cách của các vật đúng bằng tay của bạn. Finger ruler là một thiết bị trùm vào ngón cái và ngón trỏ của bạn (hoặc 2 ngón tay bất kỳ) và sử dụng các tín hiệu chuyển tiếp giữa hai điểm để đưa ra tính toán đo lường một cách chính xác.

Cây phát sáng trong bóng tối

Một nhóm người yêu thích công nghệ sinh học gần đây đã tạo ra một loại cây phát sáng trong bóng tối. Sử dụng một tập hợp các gen từ vi khuẩn phát sáng, họ đã phát triển được loại cây có thể sản xuất ánh sáng riêng của nó mà không cần đến điện hay năng lượng mặt trời.

Máy in mini cầm tay

Một công ty ở Israel - ZUtA đã phát triển một máy in bỏ túi đơn giản có thể in tài liệu ở bất cứ nơi đâu. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc smartphone để điều khiển nó.

FingerReader - thiết bị đọc chữ dành cho người khiếm thị

FingerReader được thiết kế giống một chiếc nhẫn, nó sẽ quét văn bản và đọc to lên, thậm chí còn có thể dịch văn bản. Thiết bị này được thiết kế đặc biệt cho người khiếm thị. Khi muốn đọc gì đó, họ chỉ cần đưa ngón tay đến bề mặt chữ, sau đó thiết bị sẽ tự đọc lên. Khi ngón tay di chuyển lệch dòng văn bản, chiếc nhẫn sẽ bắt đầu rung lên.

Theo Brightside

Có thể bạn quan tâm:

  1. 20 sáng kiến cho cuộc sống thêm dễ dàng
  2. Những nghịch lý kỳ lạ về các quốc gia trên thế giới
  3. 29 việc cần làm cho sự nghiệp thăng hoa
  4. Những câu nói đầy suy ngẫm cho bạn góc nhìn mới về cuộc đời


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...