JnP 2 năm trước

Những quyển sách bạn nên sở hữu ngay hôm nay (Phần 2)

Đây là phần tiếp theo của 'Những quyển sách bạn nên sở hữu ngay hôm nay'. Nếu chưa xem phần đầu tiên thì bạn có thể xem lại ở link dưới đây.

6. Không gia đình - Hector Malot

Thuở xa xa lắm, giữa lòng nước Pháp thế kỉ XIX, có một câu chuyện...

Câu chuyện về cậu bé bất hạnh Rémi lang bạt trên dặm đường thiên lý, dấn thân giữa tất cả những bần cùng đói khổ và những xa hoa lộng lẫy. Cậu thiếu niên nhỏ tuổi đã đi qua biết bao miền quê, thấy biết bao cảnh đời, mỗi bước chân đều in dấu ấn của những câu chuyện kì lạ. Cuộc hành trình của Rémi với đoàn xiếc khỉ, chó, với những người thợ mỏ, với cậu bé hát rong người Ý đưa người đọc trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc: thích thú, bất ngờ, hồi hộp, thương tâm, thậm chí cả tuyệt vọng và dạy cho ta - những người chưa, đang, hay đã trưởng thành - những bài học thấm thía về ý chí, nghị lực và lao động chân chính...

Xem thêmNhững quyển sách bạn nên sở hữu ngay hôm nay

7. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

"Tôi đã đọc quyển sách này một cách thích thú. Có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích, những điều mới mẻ ngay cả với những người gần trung niên như tôi. 

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? được tác giả chia làm 3 phần: HỌC, LÀM, ĐI. Nhưng tôi thấy cuốn sách này còn thể hiện một phần thứ tư nữa, đó là ĐỌC. Hãy đọc sách, nếu bạn đọc một cách bền bỉ, sẽ đến lúc bạn bị thôi thúc không ngừng bởi ý muốn viết nên cuốn sách của riêng mình. Nếu tôi còn ở tuổi đôi mươi, hẳn là tôi sẽ đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? nhiều hơn một lần."

- Đặng Nguyễn Đông Vy -

tác giả, nhà báo

8. Khi lỗi thuộc về những vì sao - John Green

"Một ngòi bút tài hoa ... có sức công phá mãnh liệt ... can đảm đối mặt với những cảm xúc chân thành, giản đơn và mạnh mẽ."

- TIME

"Là một cuốn tiểu thuyết về cuộc sống và cái chết cùng những người bị mắc kẹt trong đó, Khi lỗi thuộc về những vì sao là tác phẩm xuất sắc nhất của John Green. Bạn khóc, bạn cười, nhưng rồi tay bạn sẽ lần giở lại nhưng trang sách."

- Markus Zusak

tác giả của tác phẩm The Book Thief, đoạt giải Printz Honor

"Khi lỗi thuộc về những vì sao xoáy vào những chủ đề muôn thuở - Liệu ta sẽ được yêu thương? Liệu ta sẽ được nhớ đến? Liệu ta sẽ để lại một dấu ấn trên cõi đời này? - bằng cách khai thác triệt để tâm lý của hai nhân vật chính vốn cũng đang loay hoay tìm câu trả lời."

- Jodi Picoult

tác giả của tác phẩm My Sister's Keeper và Sing You Home

9. Quẳng gánh lo đi và vui sống - Dale Carnegie

Nhờ các phương pháp của Dale Carnegie, hàng triệu người đọc đã xây dựng được thái độ sống tích cực, an tâm cảm nhận hạnh phúc và mãi mãi loại bỏ thói quen lo lắng.

Qua hơn nửa thế kỷ, những lời khuyên thiết thực và sâu sắc của Dale Carnegie vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Ngay bây giờ, bạn đã có thể ghi tên mình vào danh sách hàng triệu con người đã học được cách: Quẳng gánh lo đi và vui sống!

Danh sách đến đây là hết rồi! Nếu bạn có những quyển sách hay muốn chia sẻ với mọi người thì hãy Comment nhé! Và đừng quên Share cho bạn bè cùng biết!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...