JnP 2 năm trước

Những quyển sách bạn nên sở hữu ngay hôm nay

Thời đại ngày càng phát triển. Đồng nghĩa với việc số lượng sách ngày một tăng. Nếu bạn là một người thích đọc sách nhưng lại phân vân không biết nên lựa chọn quyển nào trong số hàng trăm, hàng nghìn và có thể là hàng triệu quyển sách thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Tiếng gọi của hoang dã - Jack London

"Tiếng gọi của hoang dã" là một kiệt tác của nhà văn Mỹ - Jack London. Tác phẩm kể về cuộc đời và chuyến phiêu lưu mạo hiểm của chú chó Buck. Buck đã bị bắt cóc từ trong trai của người chủ giàu có ở California và bị ném vào vùng Bắc Cực hoang dã trong những chuyến đi tìm vàng điên cuồng. Thiên nhiên khắc nghiệt, sự độc ác của con người đã làm sống dậy và phát triển mạnh mẽ những thú tính hoang dã trong Buck. Buck đã phải sống cùng với đủ hạng người, phần lớn là những kẻ tàn bạo, man rợ... Cũng chính vì thế, Buck đã phải học cách đấu tranh sinh tồn và cuối cùng trở thành thủ lĩnh của đàn chó. Sau một lần đi săn từ rừng trở về, Buck đã nhìn thấy cảnh hoang tàn, đẫm máu đối với người chủ nó thương yêu nhất. Lúc này đây, tình yêu thương, trung thành mà Buck dành cho John đã trở thành nỗi đau thống thiết, khiến Buck trở nên hoang dã hơn bao giờ hết...

Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

"Đắc nhân tâm" của Dale Carnegie là tác phẩm nổi tiếng nhất thế giới và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất mọi thời đại. Cuốn sách đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do thời báo New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Tác phẩm có sức lan tỏa vô cùng rộng lớn. Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất về thể loại này, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời hàng triệu người trên thế giới.

Chân đi không mỏi - Đinh Hằng

Đinh Hằng của cuốn sách này vẫn là Đinh Hằng của "Quá trẻ để chết", vừa mạnh mẽ và tỉnh táo, vừa đam mê và nhạy cảm. Với "Chân đi không mỏi", Hằng dẫn người đọc đi cùng cô đến những nẻo đường khác nhau của Đông Nam Á, khám phá vẻ đẹp và sự phong phú muôn màu của những nước láng giềng gần gũi "vừa quen vừa lạ" của chúng ta. Và, luôn luôn như vậy, Hằng không chỉ là người truyền cảm hướng, người "mồi lửa", khiến cho ngay cả người đọc hững hờ an phận nào đó cũng phải ngước mắt lên khỏi sách, thấy mình đang bước đi trên một cuộc viễn du...

Bố Già - Mario Puzo

Thế giới ngầm được phản ánh trong tiểu thuyết Bố Già là sự gặp gỡ giữa một bên là ý chí cương cường và nền tảng gia tộc chặt chẽ theo truyền thống mafia xứ Sicily với một bên là xã hội làm ăn bất chính hứa hẹn những món lợi kếch xù. Trong thế giới ấy, hình tượng Bố Già được tác giả dày công khắc họa đã trở thành bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc. Từ một kẻ nhập cư tay trắng đến ông trùm tột đỉnh quyền uy. Vito Corleone là con rắn hổ mang thâm trầm, nguy hiểm khiến kẻ thù phải e de, kiểng nể, nhưng cũng được bạn bè, thân quyến xem như một đấng toàn năng đầy nghĩa khí. Nhân vật trung tâm ấy đồng thời cũng là hiện thân của một pho triết lí rất rất "đời" được nhào nặn từ vốn sống của hàng chục năm lăn lộn giữa chốn giang hồ bao phen vào sinh ra tử. Vì thế mà có ý kiến cho rằng: "Bố Già là sự tổng hòa của mọi hiểu biết. Bố Già là đáp án cho mọi câu hỏi."

Những tấm lòng cao cả - Edmondo De Amicis

"Những tấm lòng cao cả" ra đời từ những năm 80 của thế kỉ 19 đã làm cho tên tuổi nhà văn trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Cho đến nay tác phẩm bất hủ này vẫn vang vọng và để lại dấu ấn đậm nết trong lòng người đọc đặc biệt là các em thiếu nhi ở các thời đại khác nhau.

Đó là một câu chuyện giản dị, với những con người bình thường nhất nhưng nhân cách của họ, mối quan hệ của học, cùng những tấm lòng cao cả, thánh thiện của học mãi là những bài học đạo đức sâu sắc và đáng quý.

Trên đây là tổng hợp những quyển sách hay nên đọc. Nếu thấy hay các bạn nhớ Like, Comment và Share cho nhiều người biết nữa nhé! Và mình sẽ ra phần 2 trong thời gian sớm nhất!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn