tbc 3 năm trước

Những sở thích 'bệnh hoạn' của đế chế La Mã

Không ít người cho rằng các vị Hoàng đế La Mã là biểu tượng của sự thông thái, công bằng và đáng tin. Nhưng số khác cũng cho rằng họ là biểu tượng của sự tàn độc bệnh hoạn. Điển hình là 4 thú vui được xem là vô đạo đức nhất do các nhà sử học ghi chép lại.

Nhà thổ hoàng gia

Hoàng đế Caligula trị vì từ năm 37 đến 41, một vị hoàng đế nổi tiếng với thói tiêu tiền xa hoa nhưng lại không giỏi kiếm tiền. Ông đã nảy sinh ý tưởng điên rồ là biến cung điện thành một nhà thổ thực sự sau khi làm cạn kiệt ngân khố. Mặc dù là chào mời nhưng thực chất vị hoàng đế đã ép buộc những nam nhân trong thành vào hưởng thụ. Đáng sợ hơn là nguồn cung cấp mại dâm lại chính là các chị em của ông cùng một số nữ nhân trong thành bị ép bán vào cung điện. Bên cạnh đó, hoàng đế còn "kinh doanh" thêm bằng cách cho người dân vay lãi trên danh nghĩa là ủng hộ cho hoàng gia. Đây được xem là hành động ăn cướp trắng trợn và đương nhiên không thể tồn tại lâu bền. Bằng chứng là vị vua này chỉ có 5 năm trị vì đế chế La Mã.

Trò chơi thú vật

Hoàng đế Nero trị vì từ năm 54 đến 68, được xướng tên là hoàng đế tàn ác nhất mọi thời đại bằng chứng là việc hủy hoại đế chế La Mã, đốt nhiều thành phố, giết hàng ngàn người mà trong đó có cả mẹ, vợ cũ ... Tóm lại cách hành xử đối với hoàng đế Nero càng biến thái càng tốt. Sau trận hỏa hoạng lớn ở thành Rome, hoàng đế Nero vì muốn trấn an dân chúng đã đổ hết tội lỗi cho các con chiêng thiên chúa giáo , đẩy họ vào những cuộc đàn áp tàn bạo. Họ bị hành hình với nhiều phương thức khác nhau như đóng đinh, hỏa thiêu,...Một hành động đáng lên án nhất là các phạm nhân sẽ bị cuốn chặt trong tấm da động vật, sau đó đem trói chặt vào cột. Và vị hoàng đế sẽ tấn công vào bộ phận sinh dục của họ cho tới khi thỏa mãn thú tính, các phạm nhân sau đó sẽ được "giải thoát" bằng việc hỏa thiêu.

Tạo ra "Vợ"

Hoàng đế Nero đạt tới đỉnh điểm của lệch lạc tình dục khi ông cố gắng biến cậu bé Sporus thành một người vợ đúng theo nghĩa đen. Ông còn thực hiện nghi lễ cưới cậu bé như cưới một người phụ nữ và cư xử với cậu như một người vợ đích thực.. Giải thích cho hành động này có thể là vì hoàng đế Nero muốn làm dịu đi cảm giác ăn năn khi đã đá chết người vợ mang thai Sabina cùa mình vì Sporus và Sabina có nhiều nét tương đồng không thể tả. Thậm chí, nhà vua còn gọi Sporus bằng cái tên Sabina.

Mại dâm "bán thời gian"

Hoàng đế Elagabalus cai trị từ 203 đến 222 cũng thiết lập một nhà thổ trong cung điện, ngoài thời gian làm hoàng đế ông còn tự bán bản thân. Vị hoàng đế này còn có cả một đội ngũ riêng để "săn lùng" những khách hàng chịu chơi và còn tranh giành khách với cấp dưới. Elagabalus luôn tự hào là mình có nhiều khách hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...