Những sự thật khó tin từ 10 quốc gia trên thế giới

Thế giới hiện nay gồm 196 quốc gia, mỗi nơi được biết đến với nền văn hóa, phong tục tập quán... khác nhau. Trong số đó, có những quy định và thói quen vô cùng kỳ lạ và thú vị. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 điều như thế trong danh sách dưới đây.

1. Ở Nhật Bản, bạn có thể thuê một người đàn ông đẹp trai cùng xem phim và lau nước mắt cho bạn.

Ở Nhật Bản, bạn có thể thuê một người đàn ông đẹp trai cùng xem phim và lau nước mắt cho bạn.,sự thật khó tin,có thể bạn chưa biết

Một công ty ở Tokyo có tên “Ikemeso Danshi”, nghĩa là “Những chàng đẹp trai khóc lóc” cung cấp một dịch vụ đặc biệt.

Công ty này đem đến cho khách hàng những anh chàng bảnh bao đẹp mã, và với $65, bạn có thể cùng anh ta xem một bộ phim tình cảm tùy thích, và được anh ta lau nước mắt khi không thể kìm chế cảm xúc.

Giải thích cho ý tưởng độc đáo trên, người sáng lập công ty Hiroki Terai nói rằng, khóc lóc có thể giải tỏa đau khổ và càng dễ chịu hơn nếu có người bên cạnh bầu bạn và cảm thông.

2. Đến Bhutan, bạn sẽ chiêm ngưỡng phần lớn các tòa nhà được trang trí với hình dương vật cương cứng.

Đến Bhutan, bạn sẽ chiêm ngưỡng phần lớn các tòa nhà được trang trí với hình dương vật cương cứng.,sự thật khó tin,có thể bạn chưa biết

Quốc gia nhỏ bé nép mình trong dãy Himalaya này không dành cho những người kiểu cách và dè dặt. Đặt chân đến đây, bạn sẽ nhìn thấy quanh mình toàn là những bức tượng dương vật nổi.

Theo tờ Washington Post, với dân số chủ yếu theo Phật giáo thì cơ quan sinh dục nam là biểu tượng của khả năng sinh sản tự nhiên và có tác dụng xua đuổi ma quỷ.

Phong tục thờ dương vật có nguồn gốc từ một giảng viên Phật giáo, người khẳng định ông đã chiến đấu với quỷ dữ bằng “cậu nhỏ” của mình.

Ngày nay, các bức tượng dương vật cương cứng trở thành biểu tượng văn hóa hơn là tinh thần, và chúng thu hút đông đảo du khách từ mọi nơi trên thế giới.

3. Nga đề xuất cấm văn hóa “emo” vì cho rằng nó đe dọa tới ổn định quốc gia.

Nga đề xuất cấm văn hóa “emo” vì cho rằng nó đe dọa tới ổn định quốc gia.,sự thật khó tin,có thể bạn chưa biết

Năm 2008, giới chức trách Nga giới thiệu lệnh cấm văn hóa “emo” vì chúng được xem là tình trạng nguy hiểm ảnh hưởng đến hạnh phúc và ổn định của công chúng.

Theo tờ The Guardian, dự luật này mô tả văn hóa “emo” là tình trạng thanh thiếu niên mặc quần áo đen và hồng, đeo thắt lưng đinh tán, sơn móng tay, dùng khuyên tai và tóc màu đen “che nửa khuôn mặt”.

Nếu các nhà làm luật Nga tìm được cách thông qua dự luật, thanh thiếu niên sẽ phải "đình công" thắt lưng đinh tán của họ từ năm 2020. 

4. Ở Trung Quốc, mọi chương trình truyền hình và phim ảnh có nội dung du hành thời gian đều bị kiểm duyệt.

Ở Trung Quốc, mọi chương trình truyền hình và phim ảnh có nội dung du hành thời gian đều bị kiểm duyệt.,sự thật khó tin,có thể bạn chưa biết

Tờ New York Times đưa tin, năm 2011, Cục Quản lý Nhà nước đối với Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc bắt đầu thực hiện kiểm duyệt với các hình thức giải trí chứa nội dung du hành thời gian bởi họ cho rằng chúng “thiếu ý nghĩa và quan điểm tích cực”.

Quyết định này dựa trên suy nghĩ du hành thời gian đem đến cái nhìn sai lệch về lịch sử, đồng thời truyền hình Trung Quốc cần ngăn chặn các “sản phẩm phương Tây” và thúc đẩy “bản chất nội tại của tổ quốc”.

5. Niue, một quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương, sản xuất tiền xu khắc hình các nhân vật Disney và “Star Wars”.

Niue, một quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương, sản xuất tiền xu khắc hình các nhân vật Disney và “Star Wars”.,sự thật khó tin,có thể bạn chưa biết

Hòn đảo Niue nhỏ bé chỉ có dân số khoảng 1,200 người – nhưng nó đang rất nổi tiếng vì khắc hình chuột Mickey trên đồng xu của mình.

Quốc đảo Nam Thái Bình Dương này bắt đầu sản xuất những đồng tiền xu độc đáo in các nhân vật “Pokémon”, “Star Wars” hay những nàng công chúa Disney với mục đích thúc đẩy kinh tế và xuất hiện trên bản đồ thế giới.

Những đồng tiền này là hợp pháp trên đảo Polynesia, nhưng trên thế giới, chúng được mua bán như vật sưu tầm.

Năm 2014, người ta làm những đồng xu đắt nhất từ 7.1gram vàng, khắc hình Mickey và Minnie Mouse, Goofy và Pluto, được bán với giá $625 dù mệnh giá của chúng bằng đô la Niue chỉ vỏn vẹn $25.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp