Những tâm sự tuổi ngoài 20

Bước qua ngưỡng tuổi đầy mộng mơ và hoài bão, cái tuổi 'chưa hẳn đã chín chắn' khiến ta chơi vơi ...

1. Thời gian, nhận thức và suy nghĩ

Thời gian, nhận thức và suy nghĩ,Tâm sự,Tuổi trẻ,Cuộc sống

Qua cái tuổi "trăng non đầu ngõ nhòm khe cửa", hết cái thời mộng mơ với "bảy sắc cầu vồng", dường như ai đó cũng đều nhận ra những thay đổi về thời gian, nhận thức và suy nghĩ.

Để trưởng thành con người phải trải qua nhiều chông gai, nhiều sóng gió cuộc đời. Hơn 20 năm sống với tuổi trẻ đầy ước mơ và hoài bão, ít nhiều chúng ta cũng nhận ra được đôi phần về cuộc sống này.

2. Ngoài 20 - cái tuổi chông chênh với "sỏi đá" cuộc đời

Ngoài 20 - cái tuổi chông chênh với "sỏi đá" cuộc đời,Tâm sự,Tuổi trẻ,Cuộc sống

Nhiều người cho rằng chúng ta đang dần đánh mất chính bản thân mình khi luôn chăm chỉ khoác bộ mặt dày cộp để đối diện với những thực tế cuộc đời. Phải chăng thời gian, xã hội đã khiến con người trở nên như vậy?

Cái ngưỡng tuổi không phải đã quá già nhưng cũng chẳng còn trẻ thơ để mà rong chơi mãi, đó là cái tuổi lang thang chiêm nghiệm mọi sự tích cuộc đời.

Có ai đó nói với tôi rằng cứ rong chơi đi vì ta còn trẻ, còn khỏe, còn bước đi. Điều đó không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Đâu thể cứ vô lo vô nghĩ, quên đi mọi buồn phiền cuộc sống khi mọi thứ cứ như guồng quay gắn vào cuộc sống của mỗi người: tiền tài, danh vọng, địa vị, tình duyên, ....

3. Sống, hãy sống thật với chính mình

Sống, hãy sống thật với chính mình,Tâm sự,Tuổi trẻ,Cuộc sống

Tuổi ngoài đôi mươi là cái tuổi đã bắt đầu biết lo biết nghĩ và biết sống đúng với thực tế cuộc đời. Nhưng đừng vì thế mà đánh mất chính bản thân mình trong dòng người xô bồ vội vã. Ta vẫn cứ học tập, làm việc, suy nghĩ và tự chiều chuộng theo cách mà mình muốn. Đừng quá giả tạo, đừng đeo những chiếc mặt nạ muôn vàn màu sắc để lấy được lòng tin của người khác và hơn hết là tự dối lòng mình.

,Tâm sự,Tuổi trẻ,Cuộc sống

  • Bài liên quan: Tâm sự, Tuổi trẻ, Cuộc sống,