Những thám tử có thật nổi tiếng nhất thế giới

Lịch sử từng ghi nhận nhiều vị thám tử nổi tiếng mà thành tích phá án của họ không hề thua kém các nhân vật hư cấu. Vậy họ là ai và khả năng phá án siêu việt ra sao. Để biết rõ hơn, hãy cùng xem qua bài viết dưới đây.

Burns William J.Burns

Burns William J.Burns, Sưu tầm

William J. Burn được mệnh danh là “Sherlock Holmes của Mỹ” ông là con trai của một người nhập cư trở thành giám đốc của Cục điều tra (BOI). Mặc dù chủ yếu là một thám tử tư nhưng khi hoạt động trong tổ chức an ninh tình báo, ông đã đứng đầu trong công tác điều tra tội phạm lớn nhất đầu thế kỷ 20. Sự nổi tiếng của William J. Burn được biết bởi quá nhiều điểm nổi bật: kỹ năng siêu việt, óc phán đoán như thần William J. Burn – một trong những thám tử đại tài mà nước Mỹ có được.

Ellis Parker

Ellis Parker, Sưu tầm

Giống như William J.Burns, Ellis Parker cũng được biết tới như Sherlock Holmes nhưng không giống như Burn hay Holmes, Parker không phục vụ cho một quốc gia hay một thành phố lớn. Trong 44 năm qua, Parker là thám tử trưởng của Burlington County, New Jersy, một quận nông thôn chủ yếu ở thung lũng Delaware. Trong sự nghiệp của mình, Parker đã điều tra khoảng 300 tội phạm trong đó có nhiều vụ gần như không thể giải quyết được.Lúc mới đầu, Parker đã trở thành một kẻ bị chửi rủa trong vụ bắt cóc Lindbergh và tra tấn tội phạm dã man. Tệ hơn nữa, người đàn ông Parker nghi ngờ thực sự là một tên tội phạm bắt cóc liên bang. Trước khi bị thất sủng năm 1936, Parker đã nổi tiếng khắp Hoa Kỳ, ông thường xuyên nhận được thư mời tham gia công việc và hợp tác cùng các thám tử khác và hoàn thành xuất sắc các vụ án trước sự chứng kiến của mọi người.

Izzy Einstein và Moe Smith

Izzy Einstein và Moe Smith, Sưu tầm

Isidor “Izzy" Einstein và Moe Smith là hai người đàn ông trung niên đến từ ngoại ô phía đông của New York, người đã bắt giữ 4.932 tên tội phạm, chuyên chở khoảng 5 triệu chai rượu bất hợp pháp và chơi môn thể thao tốc độ chính xác đến 95%.Trước khi trở thành những thám tử chuyên về rượu hàng đầu, họ là những người bán rong trên đường phố và một nhân viên bưu điện trong khi Smith sở hữu một cửa hàng xì gà. Khi mới đầu kết hợp với nhau làm việc, cả hai không quá nổi bật nhưng sau đó họ đã thành công giống như Sherlock Holmes.Không giống như các thám tử hư cấu, Einstein và Smith thành công do dành nhiều thời gian với những kiến thức và khả năng thực địa của họ trong cuộc sống của New York. Einstein có năng khiếu với ngôn ngữ, khi cần thiết, ông có thể trò chuyện với nghi phạm và nhân chứng bằng cả tiếng Yiddish, Đức,  Ba Lan, Hungary và thậm chí cả Trung Quốc.

Johnny Broderick

Johnny Broderick, Sưu tầm

Thường được gọi là “Broadway Cop” Johnny Broderick là một cảnh sát tuần tra khu nhà hát New York. Sinh ra trong một gia đình người Mỹ gốc Ailen ở quận Manhattan của Gashouse, Broderick trở về sau khi phục vụ trong hải quân ở thế chiến I và trở thành một vệ sĩ. Sau khi chuyển ngành làm cảnh sát và phục vụ trong ngành chống lại những cuộc khủng bố trắng trợn của những tên tội phạm. Danh tiếng của ông được xây dựng thông qua việc sẵn sàng đánh bại các băng đảng và nghi phạm .

Miriam Ponzi

 Miriam Ponzi, Sưu tầm

Miriam Ponzi được nhân dân khắp nước Ý ca tụng với vai trò của nữ thám tử tư tai ba. Kế thừa dòng máu thám tử của người cha, Miriam Ponzi luôn tràn đầy nhiệt huyết, dũng cảm và trí óc nhạy bén. Đã có lúc bà đối mặt với hàng loạt hiểm nguy cạm bẫy như: từng bị bắt cóc ở Algeria, từng đối mặt trước ranh giới của cái chết và rất nhiều lân bị cơ quan công lục bắt. Tuy nhiên, với sự đam nghề thám tử, bà chưa bao giờ bỏ cuộc. Chính đam mê đã trở thành vũ khí sắc bén giúp bà gặt hái được nhiều thành tựu như: Triệt phá được đường dây mua bán thuốc phiện, lật tẩy vụ bê bối chính trị và hé mở danh sách công ty chuyên lừa đảo…Đặc biệt khi bàn về Miriam, người dân Ý đánh giá bá như một chuyên gia về các vụ ngoại tình.