Fulllove 3 năm trước

Những thói quen đang lấy đi tuổi thanh xuân của bạn!

Hãy cập nhật ngay những thói quen khiến bạn mất đi tuổi thanh xuân nhanh chóng...

1. xem tivi, điện thoại hay các loại phương tiện truyền thông các quá nhiều giờ một này

Tivi, điện thoại, máy vi tính,... là những vật dụng không thể thiếu giúp bạn cập nhật tin tức, mua sắm, giải trí hay trao đổi thông tin hàng ngày. Nhưng sử dụng chúng quá lâu sẽ gây cho bạn những tổn thương cho cơ thể.

Theo các nghiên cứu khoa học con người có thể tiêu thụ nhiều hơn 71% lượng thực phẩm so với bình thường khi nhìn, đọc. Xem truyền hình hơn 19 giờ/tuần làm tăng khả năng béo phì lên đến 97%. Mắt bạn có thể bị cận, nhòe, lòa..

2. Những thói quen xấu trong bữa ăn

Những bữa ăn hàng ngày là cực kì quan trọng trong cuộc sống vì vậy hãy loại bỏ những thói quen xấu khi ăn để giữ mãi tuổi thanh xuân

1. Nhịn ăn, bỏ bữa

2. Ăn lung tung, ăn đồ ngoài hàng quán vỉa hè,..

3. Ăn đồ ăn không đủ chất dinh dưỡng

4. Vừa ăn vừa nói chuyện, làm việc khác

5. Vừa ăn xong liền hoạt động với cường độ quá cao hoặc đi ngủ ngay

3. Ngủ quá nhiều, không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Mỗi ngày, chúng ta nên tiếp xúc với ánh mặt trời vừa là để cơ thể hấp thụ vitamin D vừa giúp cải thiện tâm trạng và tăng ờng hệ hô hấp, miễn dịch... trong cơ thể, vì vậy hãy ra ngoài hoạt động và đừng ngủ quá nhiều (Thời gian ngủ quá nhiều có thể làm gia tăng độ đông đặc của máu,dễ dẫn đến các bệnh liên quan tới hệ thống máu lên não, trong đó có hiện tượng trúng gió).

4. Quá lạm dụng điều hòa, máy lạnh

Trong môi trường điều hòa cả ngày sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn và các mầm bệnh, dịch bệnh đặc biệt là đường hô hấp và dị ứng. Da của bạn sẽ khô và dẫn đến các bệnh khác.

5. Nghe nhạc quá to

Bạn đã quen với cường độ âm thanh ấy rồi. Mỗi lần nghe nhạc, nếu không chỉnh tối đa âm lượng như thế thì cảm thấy rất khó chịu?? 

Nghe nhạc bằng tai phone với một âm lượng lớn trong một thời gian dài có thể gây tổn thương cho thính giác vĩnh viễn. Bởi vì tai bạn đã quen với âm thanh cường độ cao nên mất đi cơ chế tự vệ với tiếng ồn. Tai bạn không cảm thấy đau khi âm thanh chưa lớn.

Hơn hết bạn không thể giao tiếp với người thân hoặc bạn bè khi tai bạn đang xập xình một âm thanh quá lớn!!

Hãy thay đổi những thói quen thường ngày để tuổi thanh xuân của bạn có thêm nhiều phần mới!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...