Thư
2 năm trước

Những thói quen sai lầm chúng ta ai cũng mắc phải

Có những điều trong cuộc sống ta làm chúng như một thói quen thông thường mà không biết rằng chúng có thể gây ra những ảnh hưởng đến cơ thể, thậm chí là sức khỏe cho chúng ta. Sau đây là 10 điều tôi tin rằng ai cũng đã mắc phải ít nhất 1 cái.

Ngủ cùng chiếc smartphone

Đừng nói rằng bạn chưa bao giờ ngủ cùng với chiếc điện thoại của mình nhé! Chúng ta thường có thói quen, để điện thoại ở đầu giường vì nhiều lí do, cũng có thể là do đơn giản để dễ nghe chuông báo thức. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh điều này là vô cùng tác hại! Các sóng điện từ điện thoại có thể ảnh hưởng lâu dài đến não bộ, gây ra chứng mất ngủ, hay quên và có thể gây ra ung thư. Do vậy chúng ta thường được khuyên nên đọc sách hoặc đếm cừu trước khi ngủ thay vì nghịch điện thoại!

Ngâm bồn nước nóng

Nhiều người có thói quen ngâm mình trong bồn nước nóng vì thời tiết lạnh. Tuy nhiên điều này đang gây ra một sự áp lực cho quả tim và các mạch máu của bạn. Đừng cho rằng đây là làm quá vấn đề, vì nước nóng cũng thể có nhiệt độ vượt quá sự chịu đựng của làn da bạn và kích thích quá trình lão hóa. Nếu không muốn thành một bà cụ lom khom thì hãy hạn chế dùng bồn và thay bằng vòi hoa sen đi bạn nhé!

Nhịn "rắm"

Có thể khi đang ngồi cùng bạn, hay trong một buổi tiệc, bạn cảm thấy khó chịu mà muốn "xì hơi", tuy nhiên lựa chọn ta thường ưu tiên trong lúc này là "nhịn". Các bác sĩ cho rằng điều này sẽ gây ra sình bụng và "rắm" sẽ không bao giờ biến mất mà nó sẽ trở lại với âm thanh còn lợi hại hơn xưa!

Báo thức

Một vài người có thói quen đặt báo thức nhiều lần, mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút! Điều này một phần vì họ nghĩ mình sẽ bị đánh thức nhiều hơn, một phần vì họ cho rằng làm như vậy thì họ có thời gian ngủ thêm dù chỉ một vài phút ngắn ngủi. Tuy nhiên khoa học đã chứng minh làm chỉ vậy chỉ làm bạn thêm mệt mỏi hơn. Mỗi lần bạn bị đánh thức dậy thì giấc ngủ đã bị phá rối nhiều lần, bạn sẽ chẳng ngủ sâu và ngon hơn được. Hãy tập đặt báo thức một lần thôi bạn nhé!

Lượng kem đánh răng

Đây là điều đa số chúng ta đều mắc phải! Mỗi ngày bạn đánh răng, có phải bạn sẽ lấy một lượng kem phủ đầy hết lông bàn chải không? Nếu đúng, chúc mừng bạn đã trở thành nạn nhân của quảng cáo! Thực ra kem đánh răng chỉ là xúc tác để ta chà sạch, công cụ chính là chiếc bàn chải cơ. Do vậy mỗi lần đánh răng chỉ lấy một lượng kem bằng hạt đậu thôi bạn nhé!

Xức nước hoa

Điều này dành cho cả trai, gái và những người gây sự chú ý bởi nồng nặc nước hoa. Hãy xức nước hoa lên những nơi cơ thể bạn chuyển động nhiều nhất, vì chúng là những bộ phận ấm nhất và nước hoa sẽ lan tỏa tốt hơn. Đừng xức quá nhiều vì như vậy bạn sẽ không còn ngửi được mùi nước hoa nữa tuy nhiên người khác thì đang phải gánh chịu mùi nồng nặc ấy đấy! Cũng đừng dùng trên những bộ phận nhiều mồ hôi vì như vậy chỉ gây ra kết quả trái với mong ước của bạn mà thôi!

Đeo ba lô

Nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn thường đeo ba lô một bên vai, đơn giản vì nhìn "ngầu". Tuy nhiên điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống của bạn, gây mất cân bằng cột sống, đau lưng và vai, thậm chí là đau đầu. Khi đeo đồ thì nên để ý trọng lượng không quá nặng mà nên chia đều hai bên túi cho vai được giữ thăng bằng.

Ngủ 8 tiếng một ngày

Mọi người thường nghĩ rằng nên ngủ đủ 8 tiếng một ngày mới tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào cơ thể. Chỉ có một điều đúng là thiếu ngủ sẽ gây hại cho sức khỏe. Một số người ngủ 6 tiếng đủ khiến họ cảm thấy khỏe mạnh; trong khi những người khác lại cảm thấy mệt mỏi, uể oải cho dù đã ngủ hơn 8 tiếng đồng hồ! 

Vừa làm vừa ăn

Nhiều người do bận rộn cho nên họ thường tranh thủ lúc ăn để làm việc, họ cho rằng điều này là bình thường. Nhưng khoa học đã chứng minh điều này gây ra hiện tượng khó tiêu, không ngon miệng và dễ gây béo phì do nhai nhanh vội. Do vậy dù bận như thế nào cũng hãy dành ra vài phút để ăn rồi làm bạn nhé!

Thuốc kháng sinh sẽ diệt virus

Sự thật thì kháng sinh chỉ diệt được vi khuẩn thôi. Do vậy những bệnh liên quan đến vi- rút như cảm cúm thì không nên quá phụ thuộc vào thuốc kháng sinh. Vì chúng cũng không có tác dụng gì cả!

Trên đây là 10 thói quen sai lầm chúng ta ai cũng mắc  phải. Nếu thấy hay, hãy Like và Share giúp mình nhé!

Anh Thư - Ohay TV

Chủ đề chính: #thói_quen_xấu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn