Những thói quen sai lầm chúng ta ai cũng mắc phải

Có những điều trong cuộc sống ta làm chúng như một thói quen thông thường mà không biết rằng chúng có thể gây ra những ảnh hưởng đến cơ thể, thậm chí là sức khỏe cho chúng ta. Sau đây là 10 điều tôi tin rằng ai cũng đã mắc phải ít nhất 1 cái.

1. Ngủ cùng chiếc smartphone

Ngủ cùng chiếc smartphone,thói quen xấu google.com

Đừng nói rằng bạn chưa bao giờ ngủ cùng với chiếc điện thoại của mình nhé! Chúng ta thường có thói quen, để điện thoại ở đầu giường vì nhiều lí do, cũng có thể là do đơn giản để dễ nghe chuông báo thức. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh điều này là vô cùng tác hại! Các sóng điện từ điện thoại có thể ảnh hưởng lâu dài đến não bộ, gây ra chứng mất ngủ, hay quên và có thể gây ra ung thư. Do vậy chúng ta thường được khuyên nên đọc sách hoặc đếm cừu trước khi ngủ thay vì nghịch điện thoại!

2. Ngâm bồn nước nóng

Ngâm bồn nước nóng,thói quen xấu google.com

Nhiều người có thói quen ngâm mình trong bồn nước nóng vì thời tiết lạnh. Tuy nhiên điều này đang gây ra một sự áp lực cho quả tim và các mạch máu của bạn. Đừng cho rằng đây là làm quá vấn đề, vì nước nóng cũng thể có nhiệt độ vượt quá sự chịu đựng của làn da bạn và kích thích quá trình lão hóa. Nếu không muốn thành một bà cụ lom khom thì hãy hạn chế dùng bồn và thay bằng vòi hoa sen đi bạn nhé!

3. Nhịn "rắm"

Nhịn "rắm",thói quen xấu google.com

Có thể khi đang ngồi cùng bạn, hay trong một buổi tiệc, bạn cảm thấy khó chịu mà muốn "xì hơi", tuy nhiên lựa chọn ta thường ưu tiên trong lúc này là "nhịn". Các bác sĩ cho rằng điều này sẽ gây ra sình bụng và "rắm" sẽ không bao giờ biến mất mà nó sẽ trở lại với âm thanh còn lợi hại hơn xưa!

4. Báo thức

Báo thức,thói quen xấu google.com

Một vài người có thói quen đặt báo thức nhiều lần, mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút! Điều này một phần vì họ nghĩ mình sẽ bị đánh thức nhiều hơn, một phần vì họ cho rằng làm như vậy thì họ có thời gian ngủ thêm dù chỉ một vài phút ngắn ngủi. Tuy nhiên khoa học đã chứng minh làm chỉ vậy chỉ làm bạn thêm mệt mỏi hơn. Mỗi lần bạn bị đánh thức dậy thì giấc ngủ đã bị phá rối nhiều lần, bạn sẽ chẳng ngủ sâu và ngon hơn được. Hãy tập đặt báo thức một lần thôi bạn nhé!

5. Lượng kem đánh răng

Lượng kem đánh răng,thói quen xấu google.com

Đây là điều đa số chúng ta đều mắc phải! Mỗi ngày bạn đánh răng, có phải bạn sẽ lấy một lượng kem phủ đầy hết lông bàn chải không? Nếu đúng, chúc mừng bạn đã trở thành nạn nhân của quảng cáo! Thực ra kem đánh răng chỉ là xúc tác để ta chà sạch, công cụ chính là chiếc bàn chải cơ. Do vậy mỗi lần đánh răng chỉ lấy một lượng kem bằng hạt đậu thôi bạn nhé!

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: thói quen xấu,