Những trò chơi gắn liền với tuổi thơ mỗi người - Tuổi thơ dữ dội (phần 2)

Tiếp tục series tuổi thơ dữ dội, cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là một phần hồi ức không thể thiếu của mỗi người. Ai đó sẽ cảm thấy một chút bồi hồi, một chút tiếc nuối, một chút xúc động khi nhớ về tuổi thơ của mình. Ai cũng có những hồi ức đẹp, những tuổi thơ dữ dội. Series tuổi thơ dữ dội sẽ cấp cho bạn một tấm vé free đề về lại những ngày tháng đẹp đẽ ấy.

1. Rồng rắn lên mây - tuổi thơ dữ dội

Rồng rắn lên mây - tuổi thơ dữ dội,

Câu thần chú "rồng rắn lên mây, có cây lúc lắc, có ông thầy thuốc, ở nhà hay không" đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x. Ngày nay chẳng mấy khi được nghe những câu ấy cất lên nữa, thật là buồn chán. Các bạn xếp thành hàng, kéo nhau rồng rắn lên mây để kiếm thầy thuốc chữa bệnh cho con. Thầy thuốc sẽ cố gắng bắt sao cho được một đứa, ai bị bắt thì những người khác có nhiệm vụ cứu để tiếp tục chơi. Thầy thuốc thắng khi bắt hết được các con của rồng rắn.

Nói chung làm trò chơi vận động thì hết xẩy con bà bảy, vui không tả được.

2. Chơi chạy keo - tuổi thơ nhanh nhẹn

Chơi chạy keo - tuổi thơ nhanh nhẹn, Tại kiếm không ra hình chơi keo nên các bạn xem đỡ 2 bé này nha

Các bạn sẽ chia thành 2 đội, một đội giữ cửa một đội chạy. Hồi bé lúc ra chơi mình rất thích chơi trò này, vì nhanh nhẹn nhỏ con nên toàn gánh team :v. Đội giữ cửa đứng canh giữ từng hàng không cho đội bạn chạy qua, nếu chạy qua bị đập trúng thì xem như thua cả đội, và đổi lại vai trò cho nhau.

Trò này cực kỳ kích thích luôn, vì nó mang tính ganh đua và vận động cực cao, bởi vậy ngày nào ra chơi vào cũng bị hôi nách ahihi

3. Chơi nhảy dây (kiểu nhảy cao) - tuổi thơ cao khỏe

Chơi nhảy dây (kiểu nhảy cao) - tuổi thơ cao khỏe,

Mình là con trai nên chơi kiểu đấy, nhảy từ dưới chân lên vai thì không được đụng dây, đến khi hoàn thành nhảy cao đến mức cuối cùng thì được 1 tuổi. Cao nhất là dây ở mức thẳng tay mà còn nhón lên nữa.

Hồi ấy lùn lên nhảy được thẳng tay thôi, mà sao nhảy hoài chân chả dài lên được nhỉ.

Bọn con gái thì chơi nhảy kiểu khác, con cò xanh hay nhảy xỏ kim gì đấy, cũng không rành lắm :v

Nói tóm lại trò này lặp lại mỗi ngày, cứ ra chơi là sân trường lúc nào cũng có.

Và cũng chính vì điều đó mà giữ dép đã trở thành một nghề chân chính, được trả lương bằng bi, hay hình, hay kẹo.

4. Ống thục (ống cò ke) - tuổi thơ mạnh mẽ

Ống thục (ống cò ke) - tuổi thơ mạnh mẽ,

Đây là một loại thần công từng làm mê mẩn giới trẻ thời kỳ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Súng có cấu tạo đơn giản hay phức tạp tùy vào túi tiền và mục đích sử dụng của chủ nhân. Đơn giản nhất là một ống nứa thẳng dài, mội que tre vừa khít lòng ống. Có thể trang bị thêm ống tiếp đạn hay ống ngắm tùy theo sở thích.

Đạn được sử dụng bằng cách bít kín đầu trên (bằng một viên đạn), đầu còn lại bịt bằng một viên đạn mới. Dùng que tre thục thật nhanh viên đạn ấy lên, hơi nén sẽ ép viên đạn kia ra ngoài, gây sát thương cực mạnh, có thể rát da và tổn thương mô mềm nghiêm trọng. 

Có lẽ vì lý do đó mà hiện nay súng đã được đình chỉ sản xuất.

5. Thả diều - tuổi trẻ thả trôi theo bầu trời

Thả diều - tuổi trẻ thả trôi theo bầu trời,

Những cánh diều vọng về qua lũy tre, trong mây chiều đàn chim én bay về. Có ai chưa từng thả hồn mình vào những cánh diều cao chót vót, mang theo những ước mơ thời trẻ trâu. Có ai chưa từng cắt dây chỉ, cho những con diều giấy bay xa lắc, đến khi rơi ra khỏi tầm nhìn mới chịu về. Có ai chưa từng mê mẩn những cánh diều mà quên cả giờ dùng bữa, và còn có ai từng khóc bù lu bù loa lên, chỉ để được sở hữu một cánh diều.

Đó là những kỷ niệm thật đẹp của tuổi thơ mà bây giờ, đôi lúc nhìn lên trời, ta lại tự hỏi, bóng dáng chiếc diều năm ấy còn không?

6. Kéo mo cau - Tuổi thơ hành xác

Kéo mo cau - Tuổi thơ hành xác,

Vào mùa mo cau rụng, trẻ con vùng quê tha hồ lấy mo cau làm xe kéo. Trò này cũng gây hứng thú với các bạn ở thành thị. Các bé chỉ cần tước bỏ các lá cau khô quanh sống cau và lấy sống đó làm tay nắm. Chiếc mo sẽ là ghế ngồi cho một hay nhiều bé ngồi lên. Bạn kéo sẽ là người dùng sức kéo chiếc mo cau về phía trước.

7. Mèo đuổi chuột - tuổi thơ tình thương mến thương

Mèo đuổi chuột - tuổi thơ tình thương mến thương,

Trò này cô bắt chơi chớ chả thích :v

Tất cả đứng thành vòng tròn, tay nắm tay, giơ cao lên qua đầu. Rồi bắt đầu hát bài Mèo đuổi chuột. Một người được chọn làm mèo và một người được chọn làm chuột. Hai người này đứng vào giữa vòng tròn, quay lưng vào nhau. Khi mọi người hát đến câu cuối thì chuột bắt đầu chạy, mèo phải chạy đằng sau. Tuy nhiên mèo phải chạy đúng chỗ chuột đã chạy. Mèo thắng khi mèo bắt được chuột. Rồi hai người đổi vai trò mèo chuột cho nhau. Trò chơi lại được tiếp tục. Mèo ơi, chuẩn bị xuất phát để bắt gọn Chuột nào!

8. Hôm nay đến đây thôi, vì tự nhiên nhớ tuổi thơ quá, chạy ra dụ mấy đứa nhỏ đầu ngõ đã. Mình mới có hai mươi mí tuổi hà :v

_nsm_