Những từ khóa khái quát toàn bộ cuộc sống của giới trẻ Việt Nam

#Hashtag (từ khóa) xuất hiện từ khi kỉ nguyên của mạng xã hội bùng nổ và thay đổi cuộc sống của giới trẻ. Vậy chúng ta sẽ điểm qua những #hashtag (từ khóa) khái quát nên toàn bộ cuộc sống của giới trẻ ngày nay.

1. #HotFacebook

#HotFacebook,teen,giới trẻ,hashtag,facebook,trendsetter,Selfie,Wefie

Nổi bật trong chuỗi những mạng xã hội hot nhất hiện nay như Twitter, Tumblr, Instagram... thì Facebook chính là vua của thế giới ảo trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Giới trẻ Việt, sống với Facebook, ngủ với Facebook, học bằng Facebook đến yêu đương hẹn hò cũng thông qua Facebook. Bằng chứng là hoạt động đăng ảnh, trạng thái (status), video clip và check in mọi lúc mọi nơi. 

Dường như trong một thời đại mà ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận với mạng xã hội thì bất cứ bạn trẻ nào cũng mong muốn mình nổi tiếng, hot trên mạng.Nơi mà giới trẻ phô diễn tài năng, hình ảnh hay nói đúng hơn là tự PR (quảng bá) bản thân mình. Thước đo độ hot đối với các bạn trẻ chính là số lượng like (lượt thích) trên Facebook và số lượng người theo dõi. Chính vì lẽ đó, từ khóa Hot Facebook , chính là danh hiệu mà bất cứ Facebooker nào cũng mong muốn với lẽ đơn thuần ai mà chả mong muốn mình được yêu thích quan tâm và yêu mến hay đơn giản hơn là ai cũng muốn mình hot.

Trở nên xinh đẹp nổi tiếng trên Facebook không có gì xấu, nhưng cũng chính vì muốn nổi tiếng và hot trên Facebook mà không ít bạn trẻ đã vướng vào lối sống ảo (#songao). Xây dựng nên cho mình một hình ảnh đẹp đẽ , giàu sang, sành điệu trên mạng mặc kệ sự thật ngoài đời có phũ phàng như thế nào. Vậy nên mới có hashtag #ngungsongao ( Ngưng sống ảo).

2. #Selfie & #Wefie

#Selfie & #Wefie,teen,giới trẻ,hashtag,facebook,trendsetter,Selfie,Wefie

Như đã nhắc đến ở trên, thời đại công nghệ kĩ thuật bùng nổ đồng nghĩa với việc các thiệt bị thông minh ra đời, bằng chứng là Smartphone ( Điện thoại thông minh. Ví dụ : Iphone, Samsung,...). Với một công cụ thay thế hoàn toàn cho máy ảnh, máy quay và cả máy tính thì ai cũng có thể tự tạo nên những bức ảnh nghệ thuật cho riêng mình. Từ đó, #Selfie và #Wefie ra đời.

#Selfie là hình thức tự chụp ảnh của bản thân, giới trẻ hay gọi là "tự sướng". Nhờ vào công cụ camera trước hiện đại của các thiệt bị Smartphone cộng thêm sự "giúp sức" của các ứng dụng (App) thì việc selfie dễ dàng hơn bất cứ lúc nào. Cụ thể nhất là ai cũng selfie, ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và rồi đăng lên các trang mạng xã hội của riêng mình. 

#Wefie cũng là hình thức tương tự nhưng thay vì chụp ảnh bản thân thì wefie là bạn cùng "tự sướng" với bạn bè của mình.

Dù là #Selfie hay #Wefie thì đây cũng là một hoạt động thường xuyên của các bạn trẻ ngày nay.

3. #TrendSetter (Người dẫn đầu xu hướng)

#TrendSetter (Người dẫn đầu xu hướng),teen,giới trẻ,hashtag,facebook,trendsetter,Selfie,Wefie

Hashtag #TrendSetter là từ khóa tiếp theo cần phải nhắc đến. Trend setter chính là người dẫn đầu xu hướng, là những người đi đầu khi biết đến và đi theo những thứ thời thượng sành điệu nhất. Lẽ dĩ nhiên thì bất cứ bạn trẻ nào cũng muốn mình là một trend setter vì ai cũng muốn mình sành điệu, chẳng ai lại muốn mình tụt lùi ở phía sau. Ví dụ cụ thể là việc cập nhật ngay những teen code như Vậy hoy đi nhaz hay mới đây là Bối rối VL ... Đó là về ngôn ngữ về lời nói. Trend setter cũng đi đầu với những xu hướng thời trang mới , am hiểu nhiều về các thương hiệu thời trang của nước ngoài cũng như của Việt Nam. Chẳng hạn như các sản phẩm thời trang thiết kế nổi đình nổi đám trong giới trẻ Việt Nam, mà cụ thể là các phiên chợ thời trang cho các tín đồ thời trang (Fashionista) như Hello Weekend, The Newdictrict, ... Không đơn giản chỉ là thời trang, các bạn trẻ còn quan tâm đến các xu hướng khác như phượt (du lịch bụi), check in tại các beer club hay bar đình đám, và rất nhiều các khía cạnh khác trong đời sống hiện đại.