Dương Tịnh Y 1 năm trước

Những tựa tiểu thuyết ngôn tình ý nghĩa nhất nên đọc một lần trong đời!

'Truyện ngôn tình giống như một cuốn truyện cổ tích chỉ toàn màu hồng kể về tình yêu giữa công chúa và hoàng tử'. Nhận định đó là hoàn toàn sai lầm, những cuốn tiểu thuyết ngôn tình không phải lúc nào cũng có cái kết đẹp nhất cho hai nhân vật chính, có những cuốn sách còn hiện thực đến đau lòng. Ngoài những tình yêu khắc cốt ghi tâm, cảm động lòng người, các tác giả sáng tác truyện ngôn tình còn khai thác những mối quan hệ khác như: gia đình, tình bạn... Qua những câu chuyện đó, dường như độc gi

Chờ em lớn được không? - Diệp Lạc Vô Tâm

Câu chuyện kể về tình yêu của Hàn Mạt Mạt và An Nặc Hàn. Dù khoảng cách về tuổi tác khá nhiều nhưng cũng không làm ngăn cản tình yêu của hai người giành cho nhau. Một chuyện tình yêu nhẹ nhàng không có qua nhiều sóng gió. 

Hàn Mạt Mạt - cô gái chỉ biết đến anh, cần anh, vì anh,...từ năm 8 tuổi đến 18 tuổi, đã quyết định buông tay anh - An Nặc Hàn, khi nhận ra rằng, sự trẻ thơ của mình mang tới cho anh một gánh nặng,cô sợ, cô đã rời xa anh, rời xa sự ấm áp của anh.

Còn anh, từ năm 14 tuổi đến năm 32 tuổi, thứ tình cảm mà anh nghĩ là của người anh trai với em gái đã biến thành những cảm xúc khó kiểm soát, anh đã nghĩ rằng cô quá nhỏ để hiểu thế nào là tình yêu, quá nhỏ để đánh đồng sự dựa dẫm ấy là thứ tình cảm nam nữ. Anh đã đợi, đợi từ khi Mạt Mạt 8 tuổi đến khi cô 15 tuổi, đợi đến khi Mạt Mạt trở thành một thiếu nữ để rồi cô nản lòng thoái chí mà buông tay, lúc ấy anh mới nhận ra chính mình mới là người không hiểu tình yêu là gì.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên - Cố Mạn

“ Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” bắt đầu từ chuyện tình trên mạng giữa Bối Vi Vi - hoa khôi khoa Công nghệ thông tin trường Đại học nổi tiếng A và Tiêu Nại – chàng trai đẳng cấp cao nhất của trường đại học mà biết bao cô gái ngưỡng mộ yêu thầm. Sau khi họ gặp nhau ngoài đời, Tiêu Nại và Bối Vi Vi đã biến câu chuyện tình yêu ảo thành tình yêu ngoài đời thật. Chuyện tình không có tranh cãi ồn ào, không thăng trầm sóng gió, cứ nhẹ nhàng tích luỹ mỗi ngày mỗi ngày, nhưng để lại trong lòng người đọc một ấn tượng sâu sắc.

Anh có thích nước mỹ không? – Tân Di Ổ

Nhắc đến những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất nên đọc thì chắc chắn không thể không kể đến cuốn “Anh có thích nước Mỹ không?” của tác giả Tân Di Ổ. Trong chúng ta ai cũng từng trải qua thời thanh xuân niên thiếu những năm tháng đẹp đẽ của tuổi thanh xuân. Cuốn tiểu thuyết ngôn tình này chính là món quà dành tặng cho những ai đã và đang trải qua những năm tháng tuổi trẻ nồng nhiệt nhất.

Nội dung xuyên suốt của cuốn chuyện xoay quanh ba nhân vật đó là: Trần Hiếu Chính, Trịnh Vy, Lâm Tĩnh. Tình yêu thời tuổi trẻ cuồng nhiệt của Trần Hiếu Chính với Trịnh Vy. Nhưng bến đỗ cuối cùng của mình cô lại chọn Lâm Tĩnh.Tại sao lại như vậy, sẽ có độc giả không đồng tình nhưng lại nhiều người ủng hộ cô. Điều này phụ thuộc và quan điểm, tính cách và cách nhìn của người. Đọc cả cuốn tiểu thuyết này độc giả sẽ thấy lại một thời tuổi trẻ, thanh xuân của chính mình. Hãy dành thời gian để đọc cuốn sách này nhé!

Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử

Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết ngôn tình được nhiều bạn độc giả tìm kiếm nhất hiện nay. Đó là câu chuyện tình yêu đẹp suốt những năm tháng đại học của 2 nhân vật chính là Hướng Huy và Diệp Tử. Những năm tháng đó giảng đường đó họ yêu đối phương hết mình, yêu bằng những nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ. Tình yêu thời sinh viên là tình cảm đẹp nhất mà chúng ta trân trọng.Nhưng vì lý do của gia đình mà Hướng Huy phải xa cô nàng Diệp Tử và đến đất nước Anh xa xôi. Những năm tháng sau khi anh trưởng thành, gặp lại nhau tại quán cháo năm xưa, con người, cảnh vật vẫn vậy nhưng tình cảm của cả hai còn hay không? Liệu cô nàng Diệp Tử có thể chờ đợi và chấp nhận anh chàng Hướng Huy một lần nữa không? Cùng tìm và đọc cuốn tiểu thuyết “Đáng tiếc không phải anh” để xem chuyện tình họ sẽ ra sao nhé!

Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

"Thất tịch không mưa" là một trong những cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời. Đây là câu chuyện tình yêu của hai anh em Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình. Tuy chuyện tình yêu của họ trái với luân thường đạo lý nhưng sao lại bất hạnh đến vậy.

Nội dung xuyên suốt của cuốn tiểu thuyết là chuyện tình buồn của hai anh em. Tình yêu của họ đã trải qua bao sóng gió cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, cô nàng Thiên Tình mới được nếm sự ngọt ngào của tình yêu.Đó là món quà tuyệt vời nhất mà cô nhận được. Chàng trai Thẩm Hàn Vũ đã yêu cô nhiều như yêu chính sinh mệnh của mình. Đối với anh Thiên Tình vừa là cô em gái bé nhỏ vừa là người con gái anh yêu nhất. Chỉ mong ở trên thiên đường, hai người sẽ gặp nhau và yêu nhau. Với tư cách là một chàng trai và cô gái không có bất cứ rào cản nào. Đây là cuốn tiểu thuyết đã lấy đi nước nước của rất nhiều bạn đọc.

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em –Minh Hiểu Khê

Nếu đọc tiêu đề của cuốn sách “Sẽ có thiên thần thay anh yêu em” chắc hẳn sẽ khiến cho không ít độc giả có cảm giác buồn man mác và có chút gì đó cô tịch. Bùi Dực một chàng trai hoàn hảo cả tâm hồn lẫn vẻ đẹp bên ngoài. Mễ Ái nhân vật nữ chính đã trải qua một mối tình thật đẹp bên chàng trai thiên sử Bùi Dực nhưng tình yêu của họ không trọn vẹn khi mà Bùi Dực đã hy sinh tính mạng để bảo vệ Mễ Ái, dùng hơi sức cuối cùng nói lời “Anh yêu em” trong hơi thở yếu ớt sau đó lặng lẽ vĩnh viễn ra đi. Bởi vậy mà Mễ Ái đã tìm hơi ấm từ người mà cô nhầm là Bùi Dực hiến tim. Càng đọc truyện thì từng trang truyện sẽ dẫn dắt các bạn độc giả đến những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Gấm rách - Phỉ Ngã Tư Tồn

Trên đời này liệu thứ được gọi là tình yêu có thể xóa tan thù hận hay không? Với cuốn tiểu thuyết này là không, tình yêu tay ba giữa Dịch Chí Duy, Phó Thánh Hâm và Giản Tử Tuấn quanh đi quẩn lại vẫn vì thù hận. Phó Thánh Hâm yêu Dịch Chí Duy là thật lòng, anh cũng yêu cô nhưng tình yêu đó không đủ lớn để dẹp tan hận thù trong anh. Để đến cuối cùng, khi cô tự tử, nhảy xuống từ căn hộ của anh như một thiên thần bị bóng đen nuốt chửng anh mới hối hận, mới nhận ra mình yêu cô nhiều như thế nào nhưng còn có ích gì? Câu chuyện với cái kết buồn đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả nhưng cũng là một tác phẩm đáng đọc, hiện thực đến tàn nhẫn.

Tháng sáu trời xanh lam - Tâm Văn

Hạ Vi Lam và Tần Thiên Lãng, hai con người ngu ngốc luôn tìm cách làm tổn thương đối phương, để rồi chính mình là đau nhiều nhất. Hạ Vi Lam đã từng ước ba điều ước, thứ nhất anh sẽ yêu cô, thứ 2 cô sẽ không yêu anh, thứ ba anh sẽ bị ô tô đâm chết để mẹ anh đau khổ. Đến khi cả ba đều thành hiện thực, Tần Thiên Lãng đã mãi mãi rời xa cô mới hối hận đến nhường nào. Nhưng anh chưa chết, đây chính là cơ hội cho Vi Lam yêu anh. Hạ Vi Lam còn nghĩa là "Tháng sáu trời xanh lam", giữa tháng sáu, bầu trời cao và xanh, có anh và cô đang nắm tay nhau hạnh phúc.

Mãi mãi là bao xa - Diệp Lạc Vô Tâm

“Mãi mãi là bao xa” là một trong những gối đầu giường của các bạn yêu thích tiểu thuyết ngôn tình. Tác giả đã cho người đọc tận hưởng những cảm xúc vỡ òa khi 2 nhân vật chính cuối cùng cũng đến được với nhau. Họ đã tìm lại được nhau sau bao năm tháng.

Thế nhưng, có ai biết được tình yêu của họ đã phải vượt qua biết bao nhiêu thử thách, bao nhiêu cung bậc thăng trầm khác nhau. Đã có lúc họ tưởng chừng như đã mất nhau nhưng rồi hai con tim cùng nhịp đập lại tìm lại với nhau. Nếu như bạn chưa từng nghe thấy cuốn tiểu thuyết ngôn tình hay nhất nên đọc này, thì hãy tìm để đọc nhé! Chắc chắn nội dung của cuốn chuyện sẽ không làm bạn thất vọng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...