Những việc cần chú ý vào ngày Tết

Đón một năm mới, ai cũng mong muốn may mắn, mọi việc được thuận lợi và xua đuổi đen đủi. Theo kinh nghiệm dân gian, có những việc mà bạn nên tránh để có một năm tốt lành

1. Không nên quét nhà

Không nên quét nhà,tết cổ truyền youtube.com

Theo quan niệm từ xa xưa, đầu năm là dịp tài lộc vào nhà. Việc bạn quét nhà chẳng khác nào quét "tài lộc" ra khỏi nhà. Vì vậy, hãy dọn dẹp nhà trước Tết và tránh những việc quét dọn trong ngày đầu năm.

2. Tránh làm vỡ đồ

Tránh làm vỡ đồ,tết cổ truyền choicungbe.com

Vỡ đồ giống như việc chia ly, đổ vỡ trong gia đình và cả công việc. Hãy thận trọng hơn nếu như không muốn điều xấu xảy ra với bản thân.

3. Chọn người tới xông đất

Chọn người tới xông đất,tết cổ truyền tintuc.vn

Không phải ai cũng có thể xông đất vì việc này còn phải phụ thuộc nhiều yếu tố như tên, tuổi, công việc... có hợp với gia đình bạn hay không. Những người tên Tài, Lộc, Phát, Lợi, Phúc,... thường mang lại may mắn. Hãy chú ý tới điều này vì rất có thể nó sẽ quyết định cả năm của gia đình bạn.

4. Mặc đồ màu đỏ

Mặc đồ màu đỏ,tết cổ truyền dantri.com.vn

Không chỉ đồ đạc mà trang phục màu đỏ cũng mang lại nhiều may mắn. Nên tránh những trang phục tối màu, quần áo có màu đen hoặc trắng vì nó gợi đến sự tăm tối, đau thương.

5. Không vay, nợ vào đầu năm

Không vay, nợ vào đầu năm,tết cổ truyền centax.edu.vn

Vay nợ đầu năm có thể kéo theo cả năm nợ nần chồng chất. Dù có thiếu tiền cũng không nên vay mượn nếu bạn không muốn cả năm tìm cách trả nợ.

6. Không giặt quần áo vào mồng 1,2,3

Không giặt quần áo vào mồng 1,2,3,tết cổ truyền maygiattotnhat.blogspot.com

Theo quan niệm xưa, giặt quần áo vào những ngày mồng 1,2,3 rất dễ đụng chạm tới thần linh, gặp xui xẻo cả năm.

7. Không đụng vào dao kéo

Không đụng vào dao kéo,tết cổ truyền websosanh.vn

Dao kéo hay những vật sắc nhọn thường mang sát khí, sử dụng nhiều trong những ngày đầu năm có thể cắt đứt nhân duyên, tuổi thọ.. Hãy cất chúng vào một nơi ít qua lại và dùng sau Tết.

8. Mua gì?

Mua gì?,tết cổ truyền 24h.com.vn

Tốt nhất là nên mua vàng dịp đầu năm vì có ý nghĩa mang lại tiền tài, phú quý. Tránh mua dao, thớt, chày...

Ngày Tết là dấu mốc bắt đầu một năm mới và những việc làm trong ngày Tết rất có thể ảnh hưởng tới cả một năm dài phía trước. Hãy cân nhắc một cách thận trọng những việc bạn làm. Chúc các bạn một năm tràn đầy hạnh phúc .

Biên soạn: kingshunters - Ohay TV

  • Bài liên quan: tết cổ truyền,