Những vụ bê bối về thực phẩm

Bên cạnh những món ăn ngon đầy chất lượng ,thì vẫn còn những người vô lương tâm với chính sức khỏe của đồng loại .

1. Món chân Phượng Hoàng

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng được thưởng thức món chân Phượng Hoàng (chân gà ).


Nhưng có ai biết đằng sau sự bắt mắt của món ăn này ,là những chân gà thối  ,đầy giòi, được tẩm ướp hóa chất bảo quản để được lâu hơn , sử dụng phụ gia màu để được thơm hơn ngon hơn .

Ở Quảng Tây Trung Quốc (theo NTD) người ta phát hiện ra chân gà bọc trong túi chân không được chế biến 47 năm về trước từ năm 1967 .Công nghệ ướp xác của Trung Quốc ngang ngửa với các Faraong thời Ai cập cổ đại ấy nhỉ.
NTD sưu tầm

2. Đậu phụ thối ngâm phân

Đậu phụ thối là một món ăn được lên men lại sau khi những món đậu bị ôi thiu, đây là một món ăn ngon của Trung Quốc nhưng với nhiều người thì mùi của nó thật kinh dị ,nhưng nó còn kinh dị hơn khi được ngâm vào phân ,không gì diễn tả được .


Món ăn này  ở Quảng Đông được phát hiện người sản suất đã ngâm đậu phụ qua nước cống rãnh , cặn bã , nước phân để tạo mùi hôi cho đậu phụ .May mà đây không phải món ăn khoái khẩu của đa số người Việt Nam  , nghe tên thì đã thấy  mùi rồi cần gì phải làm như vậy nữa , thật là hết nói.

th

Theo depplus.vn

3. Trân châu làm từ bột nhựa Polyme

Chắc hẳn đây là món đồ uống yêu thích của rất nhiều người , với vị ngon giòn ,sần sật của hạt trân châu cùng với vị béo ngậy của trà sữa, thật là khó cưỡng 


Nhưng có ai biết rằng những hạt trân châu này được làm từ Polyme để tạo độ dai dẻo ko bở và có xuất xứ đa phần từ Trung Quốc ,và ngay cả chủ tiệm cũng không rõ nguồn gốc cũng như thành phần của hạt trân châu .

Vào tháng 3-2012 một người đàn ông ờ Chiết Giang (Trung Quốc ),sau khi uống trà sữa trân châu đã bị tắc ruột ,họ còn phát hiện ra trong thành phần của trân châu sử dụng nguyên liệu làm giày da , săm lốp cũ .

Ngoài ra để tạo độ béo cho trà sữa người bán còn dùng bột trà sữa thay cho sữa tươi , vì bột trà sữa có giá rẻ hơn,1 muỗng bột sữa bằng mười ly sữa tươi . Trong bột trà sữa có chứa dầu thực vật qua quá trình hydro hóa , hàm lượng chất béo 500ml trà sữa vượt quá hàm lượng chất béo trong cơ thể người .Nếu dùng thường xuyên sẽ gây hại cho tim mạch .


Ngoài ra ngườii sản xuất  còn thêm nhiều  phẩm màu độc hại vào hạt trân châu để tạo màu sắc bắt mắt .

Món trà sữa trân châu rất dễ làm các bạn chỉ cần bỏ một chút công sức là có thể tự làm cho mình một ly trà sữa thơm ngon , bổ dưỡng , an toàn .

Theo http://cstc.cand.com.vn/

4. Xúc xích ,lạp xưởng bẩn

Xúc xích , lạp xưởng , là món ăn vặt ngon của giới trẻ .Món ăn này rất ngon nếu như không có những điều sau đây .

  Lạp xưởng 

 Một  số người vô lương tâm đã sử dụng ruột heo thối , thịt heo thối,heo bị bệnh chết , tẩm ướp thêm  gia vi, dùng chất tẩy trắng để làm sạch thịt heo , thậm chí còn dùng da gà thối để làm vỏ xúc xích .

Quy trình làm sơ chế và chế biến trong môi trường , ô nhiễm , nguyên liệu được đồ thẳng ra nền đất , những người tách phân heo và mỡ heo sau đó chế biến một cách vô tư không cần quan tâm đến vệ sinh , đa số dùng bằng chân để làm .


Công đoạn chế biến vô cùng bẩn, và nguy hiểm  các bạn nhớ ăn một cách cẩn thận ,nơi có uy tín để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân .

Theo top 5
  • Bài liên quan: thực phẩm bẩn,