hoa-co-may
3 năm trước

Những xác chết đầy ám ảnh trên đỉnh Everest

Những xác chết trên đỉnh Everest, những người đã ra đi mà không bao giờ trở lại và thi thể của họ vẫn nằm lại đó từ năm này qua năm khác.

Lưu ý: Bài viết có chứa một số hình ảnh gây sốc. Cân nhắc trước khi xem

Leo núi một loại hình không còn xa lạ gì với những người yêu thích thể thao mạo hiểm, nhưng trên thực tế để có thể theo đuổi nó thì không hề đơn giản tí nào và đặc biệt khi mà đối tượng bạn muốn chinh phục lại chính là nóc nhà thế giới Everest. Hãy tưởng tượng làm sao bạn có thể chống chọi với cái lạnh thấu sương của Tuyết, cái rét buốt của từng cơn gió như cắt da cắt thịt đến ngay cả việc thở cũng trở nên vô cùng khó khăn.

Rất nhiều nhà leo núi đã phải bỏ mạng trên trước khi họ kịp thực hiện được giấc mơ chinh phục đỉnh Everest của mình, và điều đã khiến cho họ bất chấp mạng sống của mình để làm điều đó có lẽ là từ câu nói nổi tiếng của Charles Bukowski “Hãy tìm kiếm và chết bởi những thứ mà bạn yêu bởi vì bạn có thể bị giết bởi bất cứ thứ gì dù là nhanh hay chậm. Nhưng còn gì mãn nguyện hơn khi được chết dưới tay người mình yêu” Và chúng ta ai cũng biết rằng tình mãnh liệt nhất của các nhà leo núi đó là có thể chinh phục được đỉnh Everest.

Và không khó để bắt gặp hình ảnh những cái xác bị đông cứng lại của các nhà leo núi suốt dọc đường dẫn lên đỉnh núi, thậm chí một trong số đó trông giống như là đang ngủ vậy. Và nhiều người nếu không biết sẽ thắc mắc, tại sao không có ai hay một tổ chức nào giúp mang những cái xác đó xuống để họ có thể được chôn cất đàng hoàng. Và câu trả lới chính là vì nơi họ chết nằm trong khu vực được mọi người gọi với cái tên là “Vùng tử thần’’ nơi mà áp suất không khí cao gấp 3 lần dưới biển cho nên việc để đưa những cái xác này ra khỏi đó là một việc hết sức tốn kém cũng như ẩn chứa vô số rủi ro.

Mặc dù việc hỗ trợ mang những cái xác này xuống là một việc vô cùng nguy hiểm, nhưng thỉnh thoảng người ta cũng tổ chức những cuộc tìm kiếm để xác định danh tính của những cái xác vô danh và che phủ nó lại để họ có một nơi an nghỉ đàng hoàng hơn.

Tsewang Paljor a.K.a(Giày xanh)

Nổi tiếng nhất trong số đó có thể kể đến thi của nhà leo núi Ấn Độ, còn được biết đến với cái tên giày xanh. Anh đã mãi ra đi khi đang trên đường thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, trở thành những người  Ấn Độ đầu tiên đặt chân lên đỉnh Everest, của nhóm lực lượng biên phòng Indo-Tibetan.vi

Đội của anh đã bị mắc kẹt trong trận bão tuyết thảm khóc trên đỉnh Everest năm 1996. Thật không may anh đã bị lạc khỏi nhóm và phải đấu tranh cho sự sinh tồn một mình. Cuối cùng khi không thể chống chọi được với cơn bão khủng khiếp nữa anh đã nép mình vào vách đá nhỏ và đã trút hơi thở cuối cùng tại đây. Kể từ đó, thi thể của anh được những nhà leo nuối khác dùng để làm mốc đánh dấu khoảng cách họ tới đỉnh là bao xa.

Thi thể vô danh

Đây là một thi thể tội nghiệp khác đã ở đây từ rất lâu, danh tính của người này vẫn đang là một ẩn số đối với mọi người.

Hannelore Schmatz

Người ta đoán rằng có lẽ vì đã quá mệt mỏi nên cô đã quyết định tựa lưng vào ba lô để chợp mắt trong chốc lát, nhưng cô đã không biết rằng đó là giấc ngủ định mệnh của mình.

Lại là một thi thể vô danh khác vẫn chưa được nhận dạng

Lại là một thi thể vô danh khác đang nằm trên một vách đá nguy hiểm vẫn đang chờ được nhận diện

Shriya Shah–Klorfine

Shriya Shah – Klorfine đã đặt chân lên đỉnh Everest vào năm 2012 và người ta tin rằng cô đã ở lại đó trong vòng 25 phút để ăn mừng cho chiến thắng của mình vì đã có thể chinh phục được nóc nhà thế giới. Nhưng thật không may cô đã chết trên đường quay trở về do thiếu oxy và kiệt sức. Thi thể của cô vẫn còn nằm lại nơi đó, cách đỉnh Everest 300 m với quốc kỳ Canada trên lưng. 

Hy vọng họ sẽ mau chóng xác định được danh tính của nhà leo núi này.

Họ chỉ là một trong những nạn nhân xấu số khác mãi nằm lại nơi đây. 

Họ ra đi với nhiệt huyết có thể chinh phục được nóc nhà thế giới và đó cũng là nơi họ mãi ở lại.


Một nạn nhân xấu số khác.

Có lẽ thi thể của người này đã nằm ở đó từ rất lâu rồi cho nên ngay cả cái lạnh thấu xương của Everest cũng không thể ngăn cho cái xác bị phân hủy. Và giờ đây nó chỉ còn trơ lại như bộ xương và việc nhận dạng thi thể này là một điều bất khả thi.

Francys Astentiev

Francys Astentiev mất vào năm 1999, khi đó cô đang leo núi cùng với chồng của mình nhưng hai người đã bị lạc nhau. Trong lúc hai người đang tìm nhau thì chồng của cô đã ngã xuống vách núi và chết, còn cô thì cũng qua đời vì không chịu nổi cái lạnh khắc nghiệt của nơi này. Thi thể của chồng cô đã được tìm thấy vào cuối năm 2000.

Hai nhà leo núi trong nhóm của Francy đã quay trở lại Everest vào năm 2007 và đã cẩn thận đặt một lá cờ lên thi thể của cô,họ hy vọng cô sẽ có một nơi an nghỉ tốt hơn.

George Mallory

George là nhà leo núi đầu tiên đặt ra mục tiêu chinh phục đỉnh Everest vào năm 1924 và anh đã bỏ mạng lại nơi đó, nhưng mãi đến năm 1999 thi thể của anh mới được tìm thấy. Nếu may mắn sống sót có lẽ ông ấy đã trở thành người đầu tiên đặt chân lên đỉnh Everest.

Nguồn: Wittyfeed

Chủ đề chính: #kinh_dị

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn