Như Quỳnh
2 năm trước

Nỗi lòng của người “ăn cơm trước kẻng”!

Hiện nay nhiều bạn trẻ quan hệ tình dục trước hôn nhân đã để lại nhiều hậu quả đáng tiếc do có thai ngoài ý muốn.

Nỗi lòng của người “ăn cơm trước kẻng”!

Có một đôi nam nữ đến UBND xã đăng ký kết hôn. Thật không may giấy xác nhận đăng ký kết hôn của cô gái bị viết nhầm thời gian cư trú. Cán bộ tư pháp đã từ chối đăng ký kết hôn cho đôi nam nữ.Chàng trai ngay lập tức chửi tục:

- Đồ ngu, có cái giấy mà làm không song thì làm được đồ lốt gì?.

Cô gái rơm rớm nước mắt:  

- Tại dì đi xin hộ chứ em nào biết giấy ghi nhầm?.

Chàng trai: 

- Không có mắt à mà không đọc.?. Cùng một “giống’’cả!. Không đăng ký nữa, về mà lo lấy.!.

  Nói rồi chàng trai mặt hằm hằm ra khỏi cửa phòng làm việc, để mặc cô gái thẫn thờ và xấu hổ trước cán bộ tư pháp.Hỏi ra mới biết hai người cùng làm công nhân tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Cô gái lỡ “ăn cơm trước kẻng” và có thai được 4 tháng. Nhà cô gái ở Tây Nguyên, còn nhà chàng trai ở Yên Báí.

   Trong trường hợp này cô gái không có cơ hội thay đổi quyết địnhcủa mình vì lỡ có thai rồi. Chàng trai cũng không có gì phải “giữ ý tứ” nữa nên lộ nguyên bản chất cục cằn, thô lỗ. Nếu hai người không có sự ràng buộc về bào thai trong bụng cô gái thì rất có thể cô gái trong tình huống này phải suy nghĩ lại có nên kết hôn với chàng trai này không, khi mà chưa là vợ chồng chính thức anh ta đã không tôn trọng mình và gia đình nhà mình.

    Còn chàng trai có thể vì có thai ngoài ý muốn với cô gái mà buộc phải kết hôn chứ chưa thực sự xác định kết hôn với cô gái vì tình yêu nên mới tỏ thái độ như vậy.

   Thực tế quan hệ tình dục trước hôn nhân hiện nay không còn bị lên án gay gắt như trước nữa. Nếu quan hệ tình dục trước hôn nhân xuất phát từ tình yêu lứa đôi và cả hai đã có sự chuẩn bị đầy đủ về tinh thần và vật chất để đi đến hôn nhân thì sẽ không bị động trước “kết quả’’ như hai bạn trẻ kia.

Vì vậy, các bạn gái đừng đưa mình vào thế “bị động” để rồi“cam chịu” vì sự đã rồi.Các bạn cần  trang bị cho mình những kỹ năng sống cần thiết để biết tự bảo vệ mình trước những cám dỗ nhé. Không có “số phận “ nào hết. Số phận đều do mình tạo ra. Chúc các bạn sáng suốt lựa chọn được cho mình người bạn đời phù hợp !!! 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn