Đỗ Minh Hoàng 1 năm trước

Phân loại video game phổ biến trên thị trường hiện nay

Đây là một số loại video games đang tồn tại trên thị trường game chúng ta ngày nay.

Game hành động

Game hành động là những game mà game thủ là người điều khiển hành động của nhân vật trung tâm của trò chơi, thường là để vượt qua những thử thách vật lý cần phải vượt qua để phá đảo.

Game phiêu lưu

Game phiêu lưu tập trung chủ yếu vào câu chuyện cũng như cốt truyện game, trong khi lối chơi thường dựa trên đối thoại bằng chữ và tiếng của nhân vật trong game.

Game nhập vai (RPG-Role playing games)

Game nhập vai là một thể loại game mà người chơi sẽ hóa thân vào một nhân vật trong thế giới ảo, có khả năng nâng cấp bản thân và chịu trách nhiệm cho hành động cũng như hướng phát triển của chính nhân vật đó.

Game chiến thuật

Một tựa game chiến thuật yêu cầu người chơi phải phát triển chiến lược và sách lược đúng đắn để vượt qua thử thách của trò chơi đặt ra.

Game thể thao

Game thể thao giả lập những môn thể thao thời thượng như gôn, bóng rổ, hay phổ biến hơn cả là bống đá, có thể bao gồm cả thế vận hội và những bộ môn thể thao mang tính nghệ thật như trượt băng và đua xe.

Puzzle Games

Puzzle games, hay còn gọi với cái tên thân thương là game xếp hình thường xuyên lấy bối cảnh một màn hình rối rắm và yêu cầu người chơi phải giải đố sao cho thành một hình ảnh hoàn chỉnh hoặc quét sạch những gì có trên màn hình

Idle Games

Idle games có thể hiểu là dạng chơi game tự động, người chơi sẽ cần tương tác rất ít trong game. Điều này nghe có vẻ lạ khi mà hầu hết các tựa game hiện nay đều cố gắng lôi kèo người chơi thực hiện nhiều thứ trong game. Nhưng sự thật là có một lượng người chơi rất lớn yêu thích thể loại game thiếu tương tác này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn