Hoa Thiên Điểu
4 năm trước

Phát hiện 2 ca nhiễm virus Zika đầu tiên ở Việt Nam

Phát hiện 2 ca nhiễm vi rút đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 5/4.Thông tin này đã được Bộ Y tế xác nhận. Được biết 2 người này hiện ở Nha Trang và TP.Hồ Chí Minh

Theo Báo Vnexpress Zing đưa tin. Sáng nay, ngày 5/4/2016, Bộ Y Tế đã xác nhận phát hiện 2 ca nhiễm virus Zika đầu tiên ở Việt Nam. Cả 2 ca, bệnh nhân đều là nữ.

Bệnh nhân đầu tiên hiện đang cư trú tại Phước Hòa, Nha Trang, 64 tuổi. Ngày 26/3, bệnh nhân này có các triệu chứng sốt nhẹ, đau đầu, nổi ban ở 2 chân và mắt đỏ. Sau 2 ngày từ điều trị ở nhà nhưng không khỏi, bệnh nhân đã đến khám tại bệnh viện Nhiệt Đới và phát hiện dương tính với virus Zika.

Bệnh nhân thứ 2 ở phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP. Hồ Chí Minh, phát bệnh ngày 29/3 với các triệu chứng tương tự là sốt phát ban, viêm kết mạc, mệt mỏi. Chị đã đến khám tại bệnh viện Đa Khoa quận 2.

Kết quả xét nghiệm ngày 31/3 và 4/4 xác nhận bệnh nhân dương tính với virus Zika.

Theo Thứ Trưởng Bộ Y Tế, Nguyễn Thanh Long, khả năng lây lan bệnh ở Khánh Hòa, Nha Trang là rất lớn và trong thời gian tới có thể có nhiều ca bệnh hơn. Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn thị Kim Tiến và Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Long đã đến các vùng có bệnh để giám sát và chỉ đạo phòng bệnh.

Bộ Y Tế đã xếp loại bệnh Zika vào nhóm B và thông báo các tỉnh công bố dịch theo quyết định mới. Tuy nhiên, Bộ Y Tế cũng khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng vì diễn biến bệnh nhẹ, các triệu chứng không nặng như sốt xuất huyết, nhiều ca bệnh có thể tự khỏi. Nhưng cần lưu ý theo dõi tình trạng sức khỏe ở phụ nữ mang thai vì có mỗi liên quan tiềm ẩn giữa virus ở phụ nữa mang thai và hội chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh.

Các triệu chứng bệnh Zika


Một số bài đăng khác của mình:

Chủ đề chính: #virus_Zika

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn