THANH THẢO
3 năm trước

Phát minh đập tan nỗi sợ của những người sợ kim tiêm

Bạn nằm trong danh sách những người sợ kim tiêm? Việc đi xét nghiệm hoặc hiến máu với bạn là một cực hình? Bạn chẳng thể nào đủ kiên nhẫn và bình tĩnh khi y tá dò tìm mạch máu? Phát minh sau đây sẽ giúp bạn xóa tan nỗi sợ kim tiêm một cách hữu hiệu.

Bạn nằm trong danh sách những người sợ kim tiêm? Việc đi xét nghiệm hoặc hiến máu với bạn là một cực hình? Bạn chẳng thể nào đủ kiên nhẫn và bình tĩnh khi y tá dò tìm mạch máu? Tin vui cho bạn đây: Một phát minh mới sắp được triển khai rộng rãi trong thời gian tới sẽ giúp cho chứng sợ đau và chứng căng thẳng với kim tiêm của bạn chỉ còn là những… “kỉ niệm”.

Trên thực tế, việc tìm ven để lấy máu đôi khi lại gây nhiều khó khăn cho y tá và thậm chí cho những bác sĩ đã có kinh nghiệm lâu năm. Đối với những người có ven mạch chìm thì việc tìm ven mạch lại càng trở nên nguy hiểm. Nếu có sai sót sẽ dẫn đến chuyện lấy lệch ven hay làm vỡ mạch, gây ảnh hưởng đến bệnh nhân và làm cho chứng sợ kim tiêm của họ càng thêm trầm trọng.

Công ty Christie Digital của Mỹ, công ty về giải pháp hiển thị trong lĩnh vực kinh doanh, giải trí và công nghiệp, chuyên cung cấp máy chiếu số chuyên dụng cho các rạp chiếu 3D hàng đầu thế giới, đã phát triển thành công một thiết bị mang tính cách mạng. Thiết bị này phát ra sóng hồng ngoại, khi truyền đến máu và tĩnh mạch, sẽ cho ra màu sắc khác với màu phản chiếu trên các tế bào mô xung quanh. Kết quả là, nhờ vào một chiếc camera nhiệt liên kết với hệ thống quan sát, y tá có thể tìm thấy ngay vị trí cần chọc kim mà không có bất kì sự băn khoăn hay sai sót nào.

Kiệt tác công nghệ này có thể được hiểu là sự xuất hiện của những vệt sáng xanh neon trên da chính xác ngay vị trí của tĩnh mạch. Phát minh này rất hữu ích trong việc giảm stress cho những bệnh nhân sợ kim tiêm, nhất là thời điểm y tá chọc kim vào tĩnh mạch. 

Khi áp dụng thiết bị này vào thực tế sẽ giúp hiển thị đầy đủ các tĩnh mạch khó tìm hoặc khó thấy bằng mắt thường. Điều này cũng sẽ tiết kiệm thời gian và giảm công sức cho y tá, điều dưỡng. Đồng thời hạn chế những trường hợp tổn thương, viêm nhiễm do việc lệch ven gây ra.

Để biết chi tiết hơn về phát minh này, bạn có thể xem qua video dưới đây:

Chủ đề chính: #sợ_kim_tiêm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn