Mỹ Mỹ 2 năm trước

Phát triển nhận thức của con trẻ với 3 hành động đơn giản mỗi ngày

Nhận thức của trẻ được hình thành và phát triển bởi cách nhìn nhận, đánh giá, quá trình tìm kím câu trả lời cho các câu hỏi của bản thân về thế giới. Dưới đây là 3 điều đơn giản bố mẹ có thể làm mỗi ngày cho sự phát triển của trẻ.

Trẻ con học hỏi và trưởng thành thông qua sự tò mò về thế giới xung quanh. Cùng tìm hiểu các phương pháp hữu ích để mang đến các hoạt động bổ ích và môi trường khám phá tốt nhất cho trẻ.

Rèn luyện cả thể chất và trí não cho con

Luyện tập thể thao và rèn luyện sức khỏe mỗi ngày là một thói quen rất quan trọng trong việc phát triển não bộ ở trẻ. Qua việc luyện tập, càng nhiều oxy sẽ được cung cấp để não phát triển nhanh hơn. Có nhiều hoạt động thể thao bố mẹ có thể lựa chọn cho con trẻ, trong đó bơi lội được đánh giá cao vì kích hoạt tất cơ các nhóm cơ trong cơ thể.

Một giờ đồng hồ mỗi ngày bố mẹ cùng trẻ chơi các trò chơi đơn giản sẽ có tác dụng quan trọng cho sự phát triển não bộ. Trò chơi ghi nhớ sẽ phát triển trí nhớ trong ngắn và dài hạn. Trò chơi chữ và số sẽ xây dựng khả năng ngôn ngữ và tư duy logic ở trẻ. Đọc sách và kể chuyện sẽ là một hoạt động hữu hiệu để nâng cao sự sáng tạo và tư duy hình ảnh.

Luôn xây dựng một không gian yêu thương quanh trẻ

Trẻ con luôn có thói quen tìm kiếm sự yêu thương và quan tâm từ người lớn. Xây dựng một không gian ấm áp, dễ chịu và thoải mái sẽ giúp trẻ dành thời gian để xây dựng sự tự tin và tập trung phát triển các khía cạnh khác biệt của bản thân thay vì luôn tìm kím sự đồng ý và yêu thương từ bố mẹ. Quan trọng hơn hết, những bài học đầu tiên về cách thể hiện cảm xúc thông qua hành động sẽ được con trẻ học tập từ chính các hành động ôm ấp và âu yếm của cha mẹ mình. 

Làm mọi thứ thật vui vẻ và thú vị

Trẻ con học tập về thế giới xung quanh thông qua các hoạt động vui chơi. Tập trung vào các phương pháp học quá căng thẳng và nghiêm túc có thể giết chết sự phát triển của con bạn. Đôi khi, chỉ cần chơi đùa, khám phá, học hỏi lại mang đến hiệu quả không ngờ. 

Hãy luôn khuyến khích sự tìm tòi và tự học ở con. Con trẻ sẽ tự tích lũy được kha khá vốn sống cho bản thân từ các buổi đi chơi ở các bảo tàng,sở thú, công viên cùng bố mẹ. Và đừng quên mang âm nhạc vào cuộc sống gia đình hằng ngày, một phương pháp đơn giản và hữu hiệu để tăng sự đa dạng ngôn từ, phát triển trí nhớ và vun đắp tình cảm gia đình.

Nguồn: Parenting team

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...