Phim siêu anh hùng và những chi tiết ẩn giấu cực kỳ thú vị.

Bạn đã xem hết tất cả các bộ phim về đề tài siêu anh hùng. Nhưng liệu bạn có nhận thấy những chi tiết thú vị ẩn giấu trong bộ phim mà tôi sắp nói sau đây không?

,

Quân bài Joker mà Jim Gordon đưa cho Batman vào đoạn kết của Batman Begins (2005) được thu thập bởi một viên cảnh sát có tên J. Kerr. Đây chính là bí danh mà The Joker vẫn thường sử dụng.

,

Chiếc mặt nạ mà The Joker đeo khi hắn đi cướp nhà băng vào cảnh mở màn của The Dark Knight (2008) chính là phiên bản copy của chiếc mặt nạ mà diễn viên Cesar Romero đeo khi nhân vật The Joker do ông thủ vai lần đầu tiên xuất hiện trong series phim truyền hình kinh điển những năm 1960 mang tên Batman.

,

Trong bộ phim hoạt hình The Killing Joke (2016) có một cảnh The Joker có tư thế ngồi mô phỏng lại y hệt dáng điệu của The Joker trong The Dark Knight (2008).

,

Trong Batman Begins (2005) và The Dark Knight (2008) có hai cảnh Bruce Wayne vô cùng đau đớn vì cái chết của những người thương yêu và tự trách bản thân mình. Ở hai cảnh đó Bruce chỉ có một người luôn ở bên để an ủi và khuyên bảo. Và lời thoại của hai cảnh là hoàn toàn giống nhau.

,

Loại xe mà Bruce Wayne sử dụng trong The Dark Knight (2008) là chiếc Lamborghini Murciélago. Trong tiếng Tây Ban Nha, “murciélago” có nghĩa là “dơi”.

,

Trong Thor: Ragnarok (2017), Hela là chị ruột của Thor nhưng lại được xây dựng giống hệt người em trai nuôi Loki, từ bộ trang phục màu xanh lá bóng bẩy cho đến cặp sừng vênh váo. Động cơ cho những hành động xấu xa của cả hai đều xuất phát từ mong muốn duy nhất, đó là sự thừa nhận. Không những thế, cả hai đều ngạo mạn giống nhau. Ngay từ khoảnh khắc đầu tiên xuất hiện trong phim này, Hela liền ra lệnh cho Thor và Loki phải quỳ xuống dưới chân mình. 

,

Tương tự như thế, lần đầu tiên xuất hiện trong The Avengers (2012), Loki cũng bắt người Midgard (Trái Đất) quỳ xuống. Những điểm tương đồng này khá thú vị vì trong truyện tranh, Hela (cùng con sói Fenrir) chính là hai đứa con ruột của Loki cùng người phụ nữ khổng lồ Angrboða chứ không phải chị em giống như trên phim.

,

Trong cảnh Thor chiến đấu với Surtur vào cảnh mở màn của Thor: Ragnarok (2017), nhạc nền vang lên bài Immigrant Song năm 1970 của nhóm nhạc rock Led Zeppelin. Lời bài hát có những câu như “Ta đến từ vùng đất của băng và tuyết. Nơi có mặt trời lúc nửa đêm và những dòng suối nóng tuôn trào. Chiếc búa của các vị thần sẽ đưa con thuyền chúng ta đến những vùng đất mới. Để chiến đấu với quân thù và hát ca và đổ lệ. Valhalla (tòa lâu đài của Odin), ta đến đây.” Đây cũng chính là số phận của những người trên Asgard.

,

Trong Thor: Ragnarok (2017) có một cảnh Loki đóng giả thành Odin và xem một vở kịch tung hô bản thân. Trong vở kịch này, Matt Damon đóng vai Loki, diễn viên gạo cội Sam Neill đóng vai Odin, còn Luke Hemsworth đóng vai Thor. Luke Hemsworth chính là anh trai của Chris Hemsworth ngoài đời thật.

,

Trong Thor (2011), giấy tờ tùy thân của Thor được làm giả, và nó dùng tên của Donald J. Blake. Trong truyện tranh, Blake là con người được Odin tạo ra để làm phần cơ thể cho linh hồn của Thor trú ngụ.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp