Trần Thị Ngần 3 năm trước

Rụng tóc và những sự thật cần biết

Nếu bạn hoặc người thân đã từng bị ám ảnh bởi những phiền toái do chứng rụng tóc gây ra, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết được những sự thật khá thú vị chứng minh Rụng tóc không hẳn đã là bế tắc sau đây.

Rụng tóc từng đám là chứng bệnh khá phổ biến

Đây là một chứng bệnh tự miễn khi hệ thống miễn dịch tấn công tế bào nang tóc. Khi gặp tình trạng này, trước tiên tóc sẽ rụng theo từng đám tròn nhỏ. Ở một số trường hợp, sẽ chỉ có rất ít các đốm rụng; ở các trường hợp khác, tóc sẽ rụng toàn bộ trên da đầu hay trên khắp cơ thể.

Nang tóc vẫn có khả năng kích thích mọc lại

Khi mắc tình trạng rụng tóc từng đám, các tế bào bạch cầu sẽ nhanh chóng tấn công các tế bào phát triển ở nang tóc, khiến nang bé hơn cản trở quá trình mọc tóc. Tuy nhiên các tế bào gốc sẽ luôn sản sinh tế bào khỏe mạnh. Chính vì thế, tế bào nang có thể kích thích sự tái tạo tóc.

 

Rụng tóc xảy ra từ khi còn nhỏ

Khoảng 2% người Mỹ gặp phải tình trạng rụng tóc này, ở mọi độ tuổi, giới tính, hay sắc tộc. Thông thường tóc sẽ rụng ngay khi ta còn đang là những đứa trẻ.

Rụng tóc mang tính di truyền

Chứng rụng tóc ở mỗi người thực sự bị ảnh hưởng bởi tính di truyền. Nguy cơ mắc sẽ càng gia tăng nếu bạn có người thân cũng mắc phải, nếu điều đó xảy ra trước 30 tuổi thì nguy cơ sẽ càng lớnhơn. Ước tính đối với 1 trong 5 người gặp phải tình trạng rụng tóc, gia đình họ sẽ có người cũng rơi vào trường hợp tương tự.

Trị hói bằng thuốc chữa viêm khớp

Nghiên cứu gần đây cho biết thuốc chữa bệnh thấp khớp Tofacitinib citrate hoàn toàn có tác dụng phục hồi tóc, lông mi, lông mày, lông mặt, lông lách, hay ở những bộ phận khác trong khoảng 25 năm. Loại thuốc này cũng có thể chữa vảy nến nếu bệnh nhân mắc phải

Đội tóc giả hay trang điểm cải thiện ngoại hình

Bởi vì ta rất dễ nhận biết nếu rụng tóc, nhưng sẽ luôn có cách để cải thiện tình trạng ấy. Một số người lựa chọn dùng tóc giả để trông tự nhiên hơn. Đối với những đốm tóc rụng không đáng kể, ta có thể dùng tóc cùng màu để ngụy trang. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...