Khanh Vu 4 năm trước

Sau 5 năm nghiên cứu người giàu: Đây là cách mà họ tự tạo ra may mắn

Người giàu có cũng rất cần cơ hội để thúc đẩy sự nghiệp và duy trì cuộc sống đáng mơ ước. Cách mà họ tự tạo ra may mắn hoàn toàn có thể giúp bạn nếu được áp dụng hợp lý.

Tác giả Thomas C.Corley đã bỏ ra đến 5 năm để thực hiện đề tài nghiên cứu về 233 triệu phú. 24% trong số này thuộc thành phần “ngậm thìa bạc”, những người được sinh ra trong gia đình thượng lưu. Còn lại, 76% tuy không được thừa kế những khối gia sản khổng lồ nhưng đã tự tạo được địa vị giàu sang nhờ vào những phương cách truy tìm may mắn. Nghe giống như trò trốn tìm và nếu muốn thành công, bạn cần phải tìm đúng chỗ.

Vậy, người thành công rốt cuộc đã “tóm” được may mắn ở đâu?

May mắn “trốn” ngoài “vùng thoải mái” của bạn

Người giàu có thực ra có nhiều điểm giống với các nhà khoa học. Họ hào hứng với những thử nghiệm. Và trong trường hợp của những doanh nhân, họ thử nghiệm với ý tưởng mới hay đối tác mới. Để “truy đuổi” cơ hội, bạn cần phải bước ra khỏi “vùng thoải mái” của chính mình. Và điều này lại yêu cầu một tâm trí hứng thú với những điều mới mẻ,sẵn sàng chấp nhận thay đổi. Mở rộng “vùng thoải mái” của bản thân thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã tạo thêm cơ hội cho may mắn lẩn trốn kỹ càng hơn.

May mắn luôn song hành với người có thái độ tích cực

Cơ hội xuất hiện là để được người ta chộp lấy nó. Hãy luôn mở rộng tâm trí với những cơ hội dù là nhỏ nhoi nhất. Tích cực ở đây chính là luôn giữ được trạng thái tinh thần lạc quan.Thái độ sống này cho phép người thành công luôn tìm cách đưa ra giải pháp khả thi cho mọi vấn đề thay vì lo lắng về những nguy cơ có thể xảy đến. Một tâm trí tràn ngập hy vọng cũng khiến họ thêm phần tự tin. Có thể nói, thái độ tích cực là “đất lành” để may mắn sinh sôi.

May mắn giấu mình bên ngoài sự sợ hãi

Tự tìm kiếm cơ hội cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rủi ro và đương đầu với thử thách lại cần một thái độ dũng cảm. Trong quá trình theo đuổi cơ hội, người dũng cảm không phải không biết sợ hãi nhưng họ còn biết cách chấp nhận và vượt qua nó.

May mắn tiềm ẩn trong những mối quan hệ mới

Để gặp đúng người vào đúng thời điểm, bước đầu tiên bạn phải…đi gặp gỡ mọi người . Những yếu nhân quan trọng với sự nghiệp của bạn không bỗng dưng “từ trên trời rơi xuống”, bạn phải tìm ra họ.

Những hoạt động hiệu quả nhất là tham dự những câu lạc bộ liên quan, làm việc tình nguyện cho các tổ chức phi lợi nhuận hay tham dự những buổi hội thảo. Bạn chỉ có thể tìm ra những người có khả năng mang đến may mắn bằng việc gia tăng các mối quan hệ mới.

May mắn “núp” kỹ bên trong trực giác

Khoa học chứng minh rằng trực giác của bạn có sức mạnh thần kỳ trong việc nhận diện tình huống. Trongnhiều trường hợp, nó thể hiện năng lực nhận thức và dự cảm mà tâm trí thông thường của chúng ta bất lực. Hãy lắng nghe tiếng nói từ sâu thẳm nội tâm của bạn để tìm ra may mắn sáng giá nhất.

Theo: Business Insider.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn