Ring Color
3 năm trước

Sở thích ăn uống 'quái dị' của những trùm độc tài tàn bạo nhất thế giới

Những tên trùm độc tài như Hitler, Mussolini,...có những sở thích ăn uống quái dị như ăn tỏi, KFC hay 40 quả cam một ngày hay thậm chí là ăn thịt đồng loại.

Kim Joong Il

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il (Kim Chính Nhật) cực thích súp vây cá mập, salo (món mỡ muối - thịt mỡ của lưng lợn được cắt thành từng miếng rồi ướp muối), súp thịt chó và cho rằng chúng giúp miễn dịch tốt, cường dương.

Ông cũng uống rất nhiều rượu Hennessy. Trước khi Jong Il ăn cơm có một tá những phụ nữ kiểm tra từng hạt một để chắc rằng chúng có cùng hình dạng, kích cỡ và màu sắc giống hệt nhau. Ôi đúng là lập dị!!!

Adolf Hitler

Mặc dù là một trùm độc tài tàn bạo nhất trong lịch sử loài người với những cuộc tàn sát điên cuồng với người Do Thái hay Digan, nhưng  Adof Hitler là một người ăn chay, và người ta nói rằng ông chọn lối sống này một phần do ý thức hệ, nhưng nó lại có ích cho bệnh đầy hơi và táo bón mãn tính của ông. Và thậm chí cuối Thế chiến thứ II, Hitler chỉ ăn khoai tây nghiền và nước canh. Lý do khác cho chế độ ăn này có lẽ là do Hitler luôn hoang tưởng rằng mọi người đang cố giết mình.

Hitler có 15 người để thử thức ăn và 45 phút sau đó nếu không ai trong số họ chết hoặc ngộ độc thì ông ta sẽ ăn. Nếu vậy thì còn lại gì trên đĩa nhỉ???

Joseph Stalin

Iosif Vissarionovich Stalin là lãnh đạo tối cao của Liên bang Xô viết từ giữa thập niên 1920 với chủ nghĩa toàn trị Stalin của mình. Trong thời gian này, ông đã một phần gây ra nạn chết đói của người dân nước mình tại các trại lao động.

Joseph Stalin yêu những món ăn thời các vị vua George của Anh, chúng chủ yếu gồm quả óc chó, tỏi, lựu, mận và rượu vang. Khi ăn uống, ông thích những trò chơi uống rượu và những bữa tiệc kéo dài 6 giờ đồng hồ.Thú vị rằng đầu bếp cá nhân của ông là ông nội của Vladimir Putin, Spiridon Puton.

Benito Mussolini

Benito Mussolini đã bắt đầu sự nghiệp chính trị từ khi ông trở thành Thủ tướng của Italy vào năm 1922. Ông đã lãnh đạo Italy lên đến đỉnh quyền lực và giành được nhiều đất đai hơn kể từ thời đế chế La Mã. Benito Mussolini thích tỏi và salad. Ông ấy sẽ chỉ ăn một đĩa lá xanh đơn thuần cùng với tỏi băm nhỏ ướp với dầu và nước chanh.  Ngoài ra ông còn cho rằng nền ẩm thực Pháp nổi tiếng là "vô giá trị." Ông có nguyên tắc là luôn dùng bữa ở nhà với vợ, Rachele và năm đứa con của họ và người phải ngồi và dọn bàn ăn trước khi ông đến đó.

François "Papa Doc" Duvalier

François Duvalier (1907-1971) là một nhà lãnh đạo chính trị, một thầy thuốc Haiti.Chế độ độc tài của ông đã tạo ra các cuộc thanh trừng, hành quyết khắp nơi. Đã có khoảng 30.000 người bị bắn, bị bỏ tù, hoặc bị tra tấn đến chết.  Vì bệnh tật mà người vợ của Duvlier đã phải dùng muỗng để cho ông ta ăn đến cuối cuộc đời nhưng điều đó không ngăn cản ông ta khỏi những thói vui giải trí quái gở của mình sau bữa ăn, Vậy thú vui đó của ông ta là gì?  Thói quen quái gở của Duvalier khi thưởng thức món ăn đó là tra tấn gián điệp dưới hầm ngầm và thích thú nhìn cảnh tượng đó thông qua một lỗ nhỏ.

Pol pot

Pol Pot thường được biết đến với cái tên Saloth Sar.  Pot đã tạo ra trại lao động và các trang trại để nhốt người dân nếu họ không thực hiện theo chỉ thị của mình. Pol Pot, chính trị gia Campuchia và cựu tổng bí thư của Đảng Cộng sản Kampuchea, thích ăn hầm rắn hổ mang, cũng như các loại thịt khác như thịt rừng và heo rừng. Và trong khi ông ta được thưởng thức những bữa ăn sang trọng thì lại chỉ cho phép người dân mình ăn cơm canh đạm bạc.

Nicolae Ceauşescu

Cựu Tổng thống Rumani, Nicolae Ceauşescu, thích ăn chay bánh mì nướng với kem trứng đánh chua lên trên. Trong các sự kiện lớn ông thường ném thức ăn được phục vụ  trên sàn nhà và đá nó càng xa càng tốt bởi vì ông từ chối ăn thực phẩm không được chọn lựa thích hợp.

Francisco Macías Nguema

Tổng thống đầu tiên của Guinea Xích Đạo thích cây gai dầu, trà chiết từ lá của cây cần xa, cùng với iboga, một gốc rễ gây ảo giác. Những ảo giác này phải thật sự mạnh, bởi vì có nhiều tin đồn rằng Nguema là một người ăn thịt người và thu thập đầu lâu trong tủ ướp lạnh. Vâng đúng vậy những hộp sọ trong tủ lạnh!!!!

Idi Amin

Idi Amin Dada, một cựu vô địch đấm bốc hạng nặng, là một nhà độc tài quân sự và tổng thống tự phong của Uganda trong những năm 1970.  Đã có những báo cáo cho rằng trùm độc tài này có thói quen ăn đến 40 trái cam mỗi ngày vì tin rằng ăn nhiều cam sẽ có công hiệu như Viagra. Idi Amin thích ăn thịt dê nướng, sắn, bánh mì và hạt kê. Và vâng! Cũng có những tin đồn rằng ông ta ăn thịt người.Trong thời gian lưu vong ở Ả-rập Xê-út, các món ăn yêu thích của ông đã thay đổi một chút và ông thích ăn bánh pizza và ... KFC. Idi Amin luôn ưa thích những gì thuộc về người Anh, đặc biệt là truyền thống uống trà chiều.


Nguồn: thechive.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn