Huyền Iris 9 tháng trước

Sơn Đầu Hỏa và những điều thú vị về tử vi phong thủy của mệnh này

Sơn Đầu Hỏa - Lửa trên núi. Đây là mệnh Hỏa chỉ thấy sáng mà không thấy ánh lửa nên tâm cơ thâm trầm, ít ai hiểu, vui giận không lộ ra sắc diện, tài trí cao mà không cho người thấy được. Họ có nỗi buồn nhưng vẫn tỏ ra vui vẻ bề ngoài. Họ có thể vui nhưng đâu đó vẫn phảng phất nỗi buồn. Họ có thể cười nhưng trong lòng lại đang tẻ nhạt, trống rỗng.

1. Luận về tên gọi Sơn Đầu Hoả 

Mệnh Sơn Đầu Hỏa là 1 trong tổng 6 cung mệnh hỏa. Trong ngũ hành nạp âm của hoa giáp có một dạng hỏa khí đó là Sơn Đầu Hỏa.  

Phân tích theo nghĩa Hán Việt thì Sơn nghĩa là núi, Đầu nghĩa là đỉnh, Hoả nghĩa là lửa và Sơn Đầu Hoả được hiểu là lửa trên đỉnh núi. 

Thần thoại Hy Lạp kể rằng: Ngày xưa, cuộc sống con người nhập chìm trong tăm tối, lạnh lẽo, ăn sống, nuốt tươi mông muội, bệnh tật giày vò, có một vị thần tên là Promete đã trái lệnh thần Zeus lén mang ngọn lửa thiêng trên đỉnh Olimpia giấu vào một cây sậy mang xuống cho loài người. Từ đó cuộc sống con người văn minh hơn. Để trừng phạt hành động trái ý của Promete thần Zeus xiềng ông vào một quả núi, hàng ngày sai con đại bàng mổ ăn lá gan của ông. Promete là một vị thần bất tử nên lá gan mọc lại liên tục, máu và những mẩu thịt thừa của ông rơi đến chỗ nào thì mặt đất ở chỗ đó mọc lên những cây thuốc quý. Từ đó ông được nhắc tới với biểu tượng của văn minh, nhân ái, và bất diệt. Nhiều các dân tộc trên thế giới thờ thần lửa. Qua câu chuyện trên và các phong tục của các dân tộc ta thấy được lửa rất quan trọng đối với cuộc sống con người... 

2. Ngũ hành tương sinh tương khắc 

Quan hệ tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ

Quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

3. Tính cách người mang mệnh Sơn Đầu Hoả 

Nhắc tới Hoả thì ai cũng nghĩ ngay tới tính cách nóng nảy và Sơn Đầu Hoả cũng vậy, khi nổi giận thì khó kiềm chế, lớn tiếng, mặt đỏ bừng bừng. Tuy nóng tính nhưng Sơn Đầu Hoả lại là người giàu cảm xúc, đa cảm nên họ dễ giận nhưng cũng dễ quên. 

Người mệnh Sơn Đầu Hỏa là người có nhưng giấu, biết nhưng không lên tiếng, có tài trí nhưng không bộc lộ ra ngoài, cười nhạt khi thấy người khác cố thể hiện. Nhìn họ có vẻ cả tin, ngu ngơ nhưng lại có trực giác tốt, soi người khác để bắt lỗi rất giỏi, nên rất khó để lừa người Sơn Đầu Hỏa. 

Khi có chuyện người mệnh này thường muốn giải quyết một mình, không thích nhờ vả ai. Họ là người có lòng tự trọng cao, ghét bị người khác xem thường, sống kiểu sướng khổ tự chịu, không thích van xin ai giúp đỡ.

Sơn Đầu Hoả còn là một người tốt bụng, biết quan tâm tới mọi người xung quanh. Thế nhưng đôi khi họ lại bị rơi vào tình trạng cô độc bởi cách sống nội tâm nên ít người hiểu thấu hiểu.  

Đức tính của Hỏa là quang minh, rạng rỡ nên những người mệnh này họ thích làm những việc đường đường, chính chính, không thích giấu giếm, luôn thẳng thắn, trung thực trong công việc và tình cảm. Sơn Đầu Hỏa thông minh, ham học, yêu thích đam mê nghệ thuật, thường có khả năng cảm thụ nghệ thuật rất sâu sắc. 

Là người phân biệt trắng đen rõ ràng, không có xu hướng che giấu mà luôn quang minh, chính đại. Do đó với tính cách này, họ thường thích hợp với những công việc cần sự năng động, tránh những việc quá nhàm chán hay dập khuân. 

Tác dụng của ngọn lửa trong trường hợp này là dọn dẹp sạch sẽ những gì vướng bận còn sót lại, tạo nên điều kiện canh tác cho con người, nên trong một tập thể, họ hăng hái tiên phong, luôn truyền cảm hứng cho những người xung quanh, khiến những người cộng sự của họ cảm thấy được hơi ấm, năng lượng và hoạt động hăng say hơn trong công việc.

4. Ưu điểm người mệnh Sơn Đầu Hỏa 

Tự lập là ưu điểm rõ ràng nhất của những người mang mệnh Sơn Đầu Hỏa. Khi gặp chuyện, họ thường hay đơn độc một mình giải quyết. Họ không thích kêu ca, càng không thích nhờ vả.  

Sơn Đầu Hỏa dù nói hay làm đều phải chắc chắn. Mặc dù thuộc hành Hỏa nhưng ít khi họ nóng nảy, hấp tấp, vội vàng. Tính khoe khoang khoác lác lại càng không. Chính vì thế, Sơn Đầu Hỏa thường là những người có tài nhưng hay giấu, âm thầm làm việc không biết mệt

Khi gặp thời, họ có thể bộc phát khả năng. Giống như lửa trên núi có ngày bùng lên biến thành đám cháy lớn. Nếu mệnh tốt thì danh vọng sự nghiệp hơn người. Mệnh xấu cũng đắc lực nhanh nhẹn để phục vụ thừa hành. 

Họ coi trọng gia đình, coi trọng luân thường đạo lý. Người tuổi Giáp Tuất mệnh Sơn Đầu Hỏa còn được gia đình, bạn bè, sếp, đồng nghiệp tin tưởng, quý mến bởi họ là người giữ chữ tín. Người tuổi Ất Hợi lại có xu hướng thanh nhàn hơn. Tuy ứng biến không nhanh bằng nhưng họ tốt bụng, hòa thuận. Họ cũng thích giúp đỡ người khác và ngược lại, họ cũng được nhiều người yêu mến và nhiệt tình giúp đỡ khi gặp khó khăn.

5. Khuyết điểm của Sơn Đầu Hỏa 

Người mệnh Sơn Đầu Hỏa thường hay nghĩ ngợi lung tung. Trong đầu họ luôn quanh quẩn nhiều ý nghĩ về hiện tại, tương lai. Đầu họ luôn đặc nghẹt các suy nghĩ. Nhưng suy nghĩ chỉ dừng lại ở suy nghĩ, 90% trong số chúng thường vô dụng. Sống và làm việc với phong cách lúc thì im như núi lúc thì bùng nổ như lửa. Nếu nói về Sơn Đầu Hỏa trong một chữ thì là "dị". Họ có thể lúc thế này, lúc thế kia người khác không biết đường nào mà lần.

6. Công việc của Sơn Đầu Hỏa 

Người mệnh này luôn tràn ngập các ý tưởng về công việc trong đầu. Họ có niềm đam mê, muốn thử sức với mọi lĩnh vực. Nhưng đôi khi nhiều ý tưởng quá cũng khiến họ khó lựa chọn công việc phù hợp. Công việc thích hợp với Sơn Đầu Hỏa thì nhiều nhưng không nên là những việc liên quan đến tính toán. Người Sơn Đầu Hỏa thường có thời trong công việc, khi gặp thời thì làm gì cũng thuận lợi, lúc xui thì làm gì cũng thấy đen đủi.

7. Trong các mối quan hệ

Lửa thì luôn nóng. Nên mặc dù ngọn lửa âm thầm Sơn Đầu Hỏa nhìn bên ngoài có dịu đến mấy, họ cũng không tránh khỏi những lần nóng giận, buông lời không hay. Họ cũng dễ nổi cáu trước những lỗi lầm lặp đi lặp lại hay công việc không như ý. Nhưng thâm tâm Sơn Đầu Hỏa không muốn như vậy, không hề có ý làm tổn thương ai. Mỗi lần như thế họ đều tự vấn. Những khi họ giữ im lặng, không phải họ không biết, họ chỉ đang cố gắng không buông lời cay nghiệt. Nên người đối diện hãy hiểu cho họ phần nào. Đôi khi, Sơn Đầu Hỏa coi trọng bạn bè hơn cả tình yêu. Bạn bè của Sơn Đầu Hỏa thường tìm đến họ để được chia sẻ, giúp đỡ khi gặp khó khăn. Ở họ có sự thảo tính. 

8. Tình cảm của Sơn Đầu Hỏa 

Nếu chỉ dùng 2 từ để miên tả tình cảm của Sơn Đầu Hỏa thì đó là: nghiêm túc và chân thành. Dễ thân thiết nhưng Sơn Đầu Hoả không phải là người dễ bị rung động. Sơn Đầu Hỏa không dễ yêu. Họ là người khó chinh phục. Họ không yêu thì thôi, còn nếu đã yêu thì yêu rất sâu đậm. Sự nồng nhiệt của Sơn Đầu Hỏa không thể hiện ở bên ngoài, mà sôi sục như nham thạch ở bên trong. Nhiều người khuyên tính cách đấy vốn không còn phù hợp trong thời đại thực dụng này. Nhưng Sơn Đầu Hỏa thì vẫn là Sơn Đầu Hỏa. Nếu đưa cho họ thêm một chọn lựa, họ vẫn chọn như ban đầu. 

Có lẽ vì vậy mà chuyện tình cảm của những người mệnh Sơn Đầu Hỏa thường là những cuộc tình buồn. Tuy nhiên, họ cũng không quá bi quan khi tình cảm không được như ý, vẫn bình thường, mạnh mẽ như chưa có gì xảy raHọ biết tự trân trọng, tự tạo động lực và niềm vui cho bản thân.

“ Đẹp trai không bằng chai mặt” cũng không phải là “ gu” của Sơn Đầu Hỏa. Một khi đã không thích thì khó lòng xoay chuyển tâm can họ. Họ coi trọng tự gắn kết bền lâu. Ấn tượng ban đầu tác động rất mạnh mẽ để họ quyết định đưa ra cơ hội cho người ta. Sơn Đầu Hỏa kiêu kỳ và khó chinh phục.

9. Màu sắc hợp với mệnh Sơn Đầu Hoả 

Màu tương sinh với mệnh Hỏa: Màu xanh lá cây

Màu hòa hợp với mệnh Hỏa: đỏcamhồngtím

Màu chế khắc được là: nếu muốn khắc Kim thì dùng màu trắngbạcvàng.

Màu khắc kỵ với mệnh Hỏa: đenxám, xanh biển sẫm.

Tổng hợp 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...