Hoàng Vi
3 năm trước

“Star Trek – Không giới hạn” mở màn với doanh thu kém ấn tượng

Tuy dẫn đầu bảng xếp hạng Top Box Office trong tuần công chiếu đầu tiên tại khu vực Bắc Mỹ nhưng doanh thu của Star Trek - Không Giới Hạn vẫn kém xa so với hai phần đầu của loạt phim này.

Vào tuần đầu công chiếu, phần 3 của series phim khoa học viễn tưởng ăn khách “Star Trek – Không giới hạn” đã thu về gần 59,6 triệu Đô la Mỹ. Theo ghi nhận, phần lớn khán giả đến rạp đều là fan trung thành của series Star Trek, trong khi lượng khách xem tự do không khả quan là mấy so với tuần mở đầu công chiếu của hai phần trước đó của loạt phim này.

Với kinh phí 185 triệu Đô la Mỹ, rõ ràng “StarTrek – Không giới hạn” đã có một mở đầu kém ấn tượng so với dự kiến. Tuy là mọi thứ vẫn có thể chuyển biến tốt hơn trong vài tuần tiếp theo khi phim bắt đầu được công chiếu rộng rãi tại các cụm rạp trong và ngoài nước, nhưng dù thế nào đi nữa, so với doanh thu 75, 2 triệu Đô la Mỹ cho tuần mở đầu của phần đầu“Star Trek 2009” và 70.1 triệu Đô la Mỹ cho phần thứ hai “Star Trek – Chìm trong bóng tối” (đều được đạo diễn bởi J.J. Abrams), doanh thu sụt giảm đáng kểcủa phần mới nhất (được đạo diễn Justin Lin cầm trịch) thật sự là một dấu hiệu cho thấy cho kế hoạch nhượng quyền sản xuất series phim này đang thật sự cần thêm những chiến lược mới.

Vấn đề ở đây có lẽ không phải do kịch bản thiếu hấp dẫn mà nghiêng nhiều hơn về phần quảng bá phim.Thông qua lượng phản hồi tích cực lên đến 85% theo Rotten Tomatoes cho thấy “Star Trek – Không giới hạn” khá được lòng người xem, vậy vấn đề ở đây chủ yếu là do sự thiếu sáng tạo của hãng phim Paramount khi không thể đưa ra được một chiến lược quảng bá thích hợp nhằm thu hút thêm khách xem tự do đến rạp.  

Trong khi đó phần 5 của series phim hoạt hình nhượng quyền nổi tiếng “Kỷ Băng Hà – Trời sập” lại chỉ thu về 29,3 triệu Đô la Mỹ trong tuần này, đánh dấu một mở đầu tồi tệ cho sự trở lại của bộ ba quen thuộc Manny, Sid và Diego.

Và cuối cùng, chúng ta không thể không nhắc đến chiến thắng vẻ vang của bộ phim “Lights Out” do đạo diễn kỳ tài James Wan giữ vai trò nhà sản xuất đã thu về 21,6 triệu Đô la Mỹ trong tuần đầu công chiếu; đây là một con số đáng ngưỡng mộ cho bộ phim kinh dị kinh phí thấp này. 

(Nguồn: Business Insider)

Chủ đề chính: #Star_Trek

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn