Nguyễn Thị Nga
3 năm trước

Stress ư - đừng bận tâm đến nó!

Cuộc sống vốn muôn màu, muôn vẻ nhưng không phải ai cũng dễ dàng làm chủ và kiểm soát những suy nghĩ, hành động của chính mình. Và áp lực vì thế cũng không ngừng gia tăng và làm thế nào để thoát khỏi chúng?

Áp lực trong công việc - hãy quên nó đi!

Sống "vô lo, vô nghĩ, cuộc sống như tiên" là câu nói quen thuộc mà ông cha ta đã nhắc nhở con cháu từ bao đời nay. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại kéo thêm không biết bao nhiêu phiền muộn, lo âu về đời sống công sở, văn phòng. Cấp trên, lãnh đạo, đồng nghiệp, hàng tá giấy tờ sổ sách ... cần phải giải quyết trong ngày, trong tuần và trong tháng khiến chúng ta kiệt sức.

Đừng quá chú tâm vào những mặt tiêu cực đó, hãy tích cực và lạc quan lên nào! Áp lực (hay thường được gắn mác "STRESS") có thể do nhiều nguồn tác động bên ngoài và ngay cả chính bản thân chúng ta. 

Bớt nghĩ một chút, bớt đố kỵ, bớt âu lo, hãy thoải mái làm đúng với công việc và nhiệm vụ được giao bởi "vạn sự khởi đầu nan" và sẽ được hưởng "quả ngọt" về sau.

 

Cuộc sống đầy rẫy những lo toan?

Chúng ta chỉ sống một đời, phải sống cho đúng nghĩa, chứ đừng sống nửa vời. Hẳn chúng ta đã nghe, đã đọc, đã thấy những câu nói tương tự như thế ở đây đó. Tuy vậy, mấy ai có thể sống mà không lo không nghĩ về tương lai, về cuộc sống, về gia đình rồi hàng ty tỷ những vấn đề nhỏ nhặt khác.

"Hãy nở một nụ cười sảng khoái, tĩnh tâm lại, dừng những công việc khiến bạn áp lực và đi đâu đó mà bạn yêu thích". Đó là lời khuyên chân thành mà những người lạc quan dành tặng bạn.

Chúng ta không phải là một cỗ máy

Cuộc sống là một guồng quay nơi mà chúng ta là một cỗ máy - câu nói này đúng hay sai? Để trả lời một câu hỏi "đau đầu" này thật sự không phải dễ dàng. Hãy làm những điều bạn thích và thích những điều bạn làm - đây là một gợi ý để trả lời gần chính xác câu hỏi trừu tượng trên. 

Suy nghĩ lạc quan, tích cực và quên hết mọi sầu bi là liều thuốc hiệu quả nhất để đánh bay stress và các căn bệnh tinh thần bởi:                        

Tĩnh tâm tĩnh tại lòng thư thái

Quên mọi sầu bi hết chuyện buồn

Chủ đề chính: #Cuộc_Sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn