Wind 3 năm trước

Sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại

Chúng ta có những người bạn lúc nào cũng than phiền và chẳng làm gì ra hồn. Nhưng ta cũng có vài người bạn khác, tràn đầy sức sống và hoàn thành khối công việc trong thời gian cực ngắn. Vậy thói quen nào đã làm nên hai tính cách trái ngược này?

Người thất bại có những thói quen gì?

1. Phản đối mọi sự thay đổi

Người thất bại từ chối mọi sự thay đổi. Họ bỏ qua mọi cơ hội khiến cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ không hứng thú với ý tưởng một chút thay đổi có thể cải thiện tình trạng hiện tại.

2. Chỉ trích lời khuyên của người khác

Người thất bại hỏi ý kiến rất nhiều người nhưng sau đó lại quay sang chỉ trích chính những lời khuyên đó. Điều này chắc chắn mang lại hậu quả khó lường vì những người được hỏi sẽ không còn muốn cho lời khuyên thật lòng nữa.

3. Từ chối xin lỗi

Người thất bại không có khả năng nói lời xin lỗi. Đối với họ, xin lỗi là một tổn thất to lớn. Họ xem cuộc đời như một trận chiến sinh tử, cố gắng vượt lên trên người khác bằng mọi giá. Nhưng sau cùng, họ vẫn là người bị đánh bại.

4. Không thể hiện sự biết ơn

Với người thất bại, nói cảm ơn cũng khó như nói xin lỗi vậy. Họ cho rằng bày tỏ lòng biết ơn là sự yếu đuối. Họ cho rằng thế giới này mắc nợ họ và họ xứng đáng với tất cả những gì có được.

5. Thái độ tiêu cực

Người thất bại luôn nhìn thấy mặt xấu của mọi vấn đề. Thú vui của họ là chỉ trích. Họ không hề tìm kiếm giải pháp mà chỉ thổi phồng mọi rắc rối. Và một khi thất bại, họ dễ nản lòng và bỏ cuộc sớm.

Vậy người thành công đã làm gì?

1. Luôn học hỏi để cải thiện bản thân

Người thành công luôn thúc đẩy bản thân vượt ra khỏi vùng an toàn. Họ thích các thử thách, rủi ro và đánh giá thất bại của mình bằng thái độ tích cực. Họ tìm kiếm những cơ hội để trưởng thành và vững vàng hơn trong sự nghiệp.

2. Nhận thức mạnh mẽ về bản thân

Người thành công luôn tự tin rằng họ có đủ khả năng để đối mặt trực diện với mọi thử thách trong cuộc sống.

3. Có trách nhiệm

Nhận trách nhiệm cho những hành động của mình là điều vô cùng tự nhiên đối với người thành công. Họ không cố gắng che giấu sai lầm, thay vào đó, học hỏi nhiều hơn từ người khác. Người thành công không bao giờ lặp lại sai lầm lần thứ hai.

4. Hướng tới mục tiêu

Để duy trì động lực, người thành công đặt ra mục tiêu cho bản thân. Mục tiêu dài hạn hay ngắn hạn đều có ý nghĩa nhất định trong việc thúc đẩy tiến độ công việc của họ. Người thành công đặt những mục tiêu rất rõ ràng, cụ thể và thực tế cho bước tiếp theo của mình.

5. Quý trọng thời gian

Thời gian quả thật là vàng ngọc đối với những người thành công. Họ xem nó là món hàng vô cùng giá trị và sử dụng nó một cách hiệu quả nhất có thể. Họ không bao giờ để việc làm được hôm nay đến ngày mai mới làm.

Nguồn: Skillsyouneed

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...