Sự thật kinh dị đằng sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng

Thử hình dung xem tuổi thơ của trẻ em sẽ hỗn loạn thế nào, nếu những bộ phim dưới đây giữ nguyên tình tiết như trong truyện gốc. May mắn là các nhà làm phim đã phù phép để thay đổi một số chi tiết khủng khiếp có trong nguyên tác.

1. Peter Pan

Peter Pan,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật kinh dị,sự thật đáng sợ,có thể bạn chưa biết,phim hoạt hình

Bộ phim hoạt hình "Peter Pan" kể về một cậu bé tinh quái, đáng yêu chuyên đưa trẻ em ra khỏi nhà của chúng để bước vào một thế giới phiêu lưu kỳ diệu. Nhưng những gì mà mọi người có vẻ quên mất là các tình tiết giết người máu lạnh. 

Trong quyển sách được viết bởi J. M. Barrie, khi Wendy lần đầu tiên bay tới Neverland, Tinkerbell đã thuyết phục một trong những cậu bé đi lạc, tên là Tootles, rằng cô ấy thật ra là một con chim mà Peter muốn bị giết, nên cậu ta bắn Wendy bằng cung tên, và cô ấy đã suýt chết, trong khi chúng đều là những đứa trẻ.

Ngoài ra, có một lần, gã cướp biển Hook - một người đàn ông trưởng thành trong thế giới này - cố giết Peter bằng chiếc móc câu của mình, và cào xé cơ thể cậu bé một cách man rợ. Peter nằm trên một tảng đá khi sóng biển xô đến, hoặc bị chảy máu tới chết, hoặc chết đuối. 

2. Nàng tiên cá

Nàng tiên cá,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật kinh dị,sự thật đáng sợ,có thể bạn chưa biết,phim hoạt hình

Câu chuyện cổ tích phiên bản gốc ra mắt năm 1837 của Hans Christian Andersen gần như giống chính xác bộ phim hoạt hình của Disney, trừ chi tiết "tình yêu chinh phục ác quỷ", hay cái kết hạnh phúc. 

Trong phiên bản gốc, thuốc độc mà Phù thủy Biển đưa cho nàng công chúa trẻ tuổi biến đuôi của cô thành một đôi chân, nhưng việc đi trên chúng gây ra sự đau đớn cực độ, và có cảm giác như bước trên những lưỡi dao. Ngoài ra, hoàng tử là một gã ngốc biến điệu nhảy của cô thành trò tiêu khiển cho mình, mặc cho nỗi đau cô phải chịu. 

Và nếu điều đó không đủ gây khó chịu, Phù thủy Biển còn tuyên bố rằng nếu hoàng tử không yêu nàng, nàng tiên cá sẽ chết và tan thành bọt biển. Và bạn biết sao không? Hoàng tử yêu một cô khác mà chàng tình cờ gặp. Nàng tiên cá được Phù thủy Biển cho cơ hội giết chết hoàng tử và thoát khỏi sự trừng phạt của giao ước, nhưng nàng không làm vì yêu chàng quá nhiều!

Vậy nên nàng chết, và biến thành bọt biển. Hãy nhớ rằng tình yêu là phù du và bất kỳ nỗ lực nào để giành được hạnh phúc đều có thể dẫn đến cái chết.

3. Người đẹp ngủ trong rừng

Người đẹp ngủ trong rừng,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật kinh dị,sự thật đáng sợ,có thể bạn chưa biết,phim hoạt hình

Tất cả chúng ta đều biết "Người đẹp ngủ trong rừng" được dựa trên câu chuyện cổ tích cùng tên của anh em nhà Grimm. Nhưng truyện của họ còn được dựa trên một câu chuyện khác, xuất bản năm 1634, viết bởi Giambattista Basile, tên là "Mặt trời, Mặt trăng và Talia". Bảo rằng đó là một phiên bản tăm tối là đã nói nhẹ đi so với thực tế. 

Trong "Mặt trời, Mặt trăng và Talia", nàng công chúa - được biết là Talia trong phiên bản này - bị đặt vào một giấc ngủ sâu, đầy ma thuật khi nàng bị mũi nhọn của một con thoi đâm vào ngón tay. Sau khi nàng hôn mê, cha nàng rời bỏ pháo đài, bỏ lại nàng ở đó. Nhiều năm sau, một vị vua khác bước vào pháo đài và phát hiện thấy Talia không tỉnh táo. Không thể đánh thức nàng, thay vào đó, nhà vua quyết định quan hệ với cơ thể gần như vô tri vô giác của nàng.

Talia sinh ra một cặp sinh đôi, chúng mút ngón tay nàng và tình cờ kéo được mũi nhọn của con thoi ra ngoài. Khi nàng thức dây, tên vua phạm tội cưỡng hiếp trở lại và bởi mối ràng buộc là hai đứa con hoang, họ trở nên quan tâm lẫn nhau.

Khi vợ của nhà vua, một mụ hoàng hậu độc ác, biết về Talia và hai đứa trẻ, bà ta giả vờ mời họ đến chơi, và bà ta bắt cóc hai đứa bé. Bà ta bảo đầu bếp hoàng gia giết chết chúng và biến chúng thành một bữa ăn cho nhà vua, nên ông ta sẽ không biết mình ăn thịt chính con của mình.

Người đầu bếp cho vợ giấu hai đứa bé đi và nấu thịt cừu thay thế để cứu chúng. Mụ hoàng hậu độc ác sau đó cố gắng thiêu sống Talia trên giàn hỏa thiêu, nhưng nhà vua - bây giờ là anh hùng của câu chuyện này - cứu được Talia và giết chết vợ mình.

4. Cô bé Lọ Lem

Cô bé Lọ Lem,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật kinh dị,sự thật đáng sợ,có thể bạn chưa biết,phim hoạt hình

Trong phiên bản "Cô bé Lọ Lem" của anh em nhà Grimm, được biết đến là "Nàng Aschenputtel", có một vài sự khác biệt nhỏ với bộ phim Disney đã trở thành bom tấn. Thứ nhất, không có mẹ tiên đỡ đầu. Thay vào đó, có một cái cây ước kỳ diệu và một số con bồ câu biết nói. Ngoài ra, đôi giày không làm bằng thủy tinh, mà là vàng.

Và để thuyết phục hoàng tử rằng đôi giày thuộc về mình, người chị gái con bà mẹ kế độc ác còn cưa gót chân của mình cho đến khi máu chảy ra ngoài chiếc giày.để nhét được chân vào. Không có nỗ lực nào thành công.

Cuối cùng, khi Aschenputtel và hoàng tử cưới nhau, hai người chị gái làm phù dâu để giành được sự yêu mến của công nương tương lai. Nhưng đám cưới bị ngắt quãng bởi những con bồ câu bay xuống từ thiên đàng và khoét mắt của hai người chị một cách hung bạo.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp