Lê Minh Tiến 2 năm trước

Sự thật ngỡ ngàng và bí ẩn logo 6 hãng phim nổi tiếng

Các hãng phim Hollywood nổi tiếng đều có logo quen mặt với khán giả. Thế nhưng, đằng sau những logo ấy đều chứa những bí ẩn mà hẳn bạn chưa hiểu hết được.

1. 20th Century Fox

20th Century Fox được thành lập năm 1935 bởi sự kết hợp của Twentieth Century và công ty rạp chiếu bóng Fox. Những bộ phim nổi tiếng nhất của 20th Century Fox gồm có Chiến tranh giữa các vì sao, Ở nhà một mình, Die Hard, Kỷ Băng Hà, X-men…

Logo của hãng nhìn khá đơn giản, chữ 20th Century Fox nằm trên 1 đỉnh tháp và có những ngọn đèn pha quay chậm xung quanh.Ban đầu, biểu tượng này được họa sĩ tranh phong cảnh nổi tiếng Emil Kosa Jr. thiết kế trên nền kiếng và một số ảnh động. Đến năm 1994, hãng phim đã sử dụng kĩ thuật ảnh ba chiều CGI để “tân trang” lại logo cho hoành tráng hơn.

2. MGM

Năm 1924, chuyên gia thiết kế quảng cáo studio Howard Dietz đã thiết kế biểu tượng “Sư tử Leo” cho tập đoàn truyền thông Goldwyn. Tác phẩm của Dietz dựa trên biểu tượng sư tử của đội thể thao trường đại học Columbia nơi ông theo họ

Kể từ đó đến nay, đã có năm chú sư tử trở thành biểu tượng của hãng phim. Đầu tiên là Slats, mở đầu và đồng hành cùng thời kì phim câm của MGM từ năm 1924 đến năm 1928. Tiếp theo là Jackie vào năm 1932, Tanner và một chú sư tử thứ tư không rõ tên tuổi. Từ năm 1957 đến nay hãng MGM đã chọn Leo là chú sư tử thứ năm như bạn vẫn thường thấy.Ngoài ra, dòng chữ “Ars Gratia Artis” – “Nghệ thuật vị nghệ thuật” chính là phương châm của hãng.

Trước đây trên mạng xã hội từng lan truyền hình ảnh một chú sư tử bị trói gô trên bàn, đằng trước là phông nền của MGM, với chú thích rằng đây là cách MGM tạo ra logo huyền thoại của họ. Tuy nhiên điều này chỉ là một trò lừa ác ý mà thôi.

3. DreamWorks

Nếu để ý bạn sẽ thấy trên logo của hãng phim này có 3 chữ cái SKG và dòng chữ viết tắt bên dưới logo của hãng chính là ba chữ cái đầu tên của 3 người sáng lập.Ban đầu, logo được thiết kế trên máy tính: một người ngồi trên cung trăng, buông cần câu xuống bầu trời, giữa một không gian tĩnh lặng, kì ảo. Thế nhưng giám chế hiệu ứng hình ảnh Dennis Muren cho rằng một biểu tượng được vẽ thủ công trông sẽ tuyệt hơn nên đã nhờ bạn mình là họa sĩ Robert Hunt thực hiện điều này. Và hình mẫu cậu bé này không ai khác chính là William, con trai của Robert Hunt.

4. Warner Bros.

Biểu tượng của Warner Bros. là chiếc khiên vàng WB (chữ viết tắt của hãng) bay giữa bầu trời đầy mây mù. Logo này của Warner Bros. đã được cải tiến và chỉnh sửa tổng cộng 11 lần để có được hình ảnh hoàn thiện như hiện nay.

5. Walt Disney

Walt Disney là tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới được thành lập ngày 16/10/1923 bởi anh em Walt và Roy Disney từ một xưởng ảnh động nhỏ.Những bộ phim nổi tiếng do hãng sản xuất có thể kể đến như Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Pinocchio, Cô bé Lọ Lem, Alice lạc vào xứ sở thần tiên, Người đẹp ngủ trong rừng, 101 chú chó đốm

Logo của Walt Disney có sự hiện diện của một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ. Được biết, đây là tòa lâu đài Neuschwanstein ở Đức do vua Ludwig II của Bayern xây dựng năm 1869.

6. Columbia Pictures

Columbia là xưởng phim được thành lập năm 1919 bởi anh em Jack Cohn và Harry Cohn cùng với Joe Brandt và được chính thức đổi tên thành Columbia Pictures năm 2004.Columbia Pictures hiện là một phần của Columbia TriStar Motion Picture Group. Biểu tượng của hãng là thiếu nữ cầm đuốc, một hình tượng văn học tượng trưng cho nữ quyền ở Hoa Kỳ.

Thời đó, đã có hàng tá nữ diễn viên đã tự nhận mình chính là người mẫu cho biểu tượng đó, nhưng không thông tin nào được xác nhận chính thức. Đến nay, thông tin duy nhất được hãng xác nhận chính là người mẫu cho biểu tượng là một cô gái nội trợ kiêm họa sĩ tranh tường Jenny Joseph. Tuy nhiên, thay vì dùng nguyên mẫu gương mặt của cô, Micheal Deas đã vẽ lại một gương mặt hoàn mĩ hơn từ máy tính.

Tổng hợp từ Pixabay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...