Ella
3 năm trước

Sự thật thú vị về những nàng công chúa Disney

Bạn cho rằng mình đã biết rõ về những nàng công chúa Disney? 15 sự thật thú vị dưới đây có thể khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Mặc dù có rất nhiều các nàng công chúa trong những bộ phim của Disney, hãng chỉ xác nhận 11 thành viên nằm trong "đội ngũ" chính thức, gồm: Nàng Bạch Tuyết, Cô bé Lọ Lem, Aurora, Ariel, Belle, Jasmine, Pocahontas, Mulan, Tiana, Rapunzel và Merida.

Có tin đồn rằng Anna và Elsa từ "Nữ hoàng băng giá" sẽ sớm được bổ sung vào danh sách này.

Walt Disney đã lên kế hoạch cho phần tiếp theo của "Nàng Bạch Tuyết" với tên gọi "Bạch Tuyết trở về", nhưng tiếc là nó vẫn chưa được đưa vào sản xuất.

Kịch bản có thể là Bạch Tuyết quay lại và cho mụ hoàng hậu thấy ai mới là người đẹp nhất vương quốc, mà không cần lẩn trốn trong rừng và đợi người tới cứu.

Pocahontas là công chúa duy nhất được dựa trên một nguyên mẫu có thật.

Nàng Pocahontas ngoài đời sinh ra vào cuối thế kỷ XVI. 

Khi bộ phim "Nàng tiên cá" được công chiếu vào năm 1989, Ariel đã trở thành công chúa Disney đầu tiên trong vòng 30 năm.

Nàng công chúa cuối cùng trước đó là Aurora của "Người đẹp ngủ trong rừng", ra mắt vào năm 1959. Ariel là một cô gái xinh đẹp với mái tóc đỏ nổi bật.

Ca sĩ Beyoncé đã được mời lồng tiếng cho nhân vật Tiana trong "Công chúa và chàng Ếch", nhưng cô từ chối tới thử giọng, sau đó công việc này thuộc về người bạn diễn của cô trong bộ phim "Giấc mơ danh vọng", Anika Noni Rose.

Pocahontas thật sự không phải công chúa đầu tiên của thổ dân da đỏ trong một bộ phim Disney.

Mặc dù nàng là người duy nhất có mặt trong "đội ngũ" những nàng công chúa Disney chính thức, Tiger Lily của phim "Peter Pan" mới là người đầu tiên.

Aurora của "Người đẹp ngủ trong rừng" có tổng số lời thoại ít nhất trong tất cả những nàng công chúa Disney.

Có lẽ vì phần lớn thời gian nàng đều ngủ.

Mulan là nhân vật duy nhất trong "đội ngũ" chính thức của Disney không phải một công chúa thật sự.

Tất cả những người khác đều là công chúa từ lúc sinh ra hoặc sau khi cưới các hoàng tử, nhưng Mulan tuyệt vời đến nỗi nàng đã trở thành ngoại lệ.

Adriana Caselotti, nữ diễn viên lồng tiếng cho Bạch Tuyết, chỉ được trả 20 USD một ngày vào năm 1937, không nhiều như bây giờ, nhưng vào thời điểm ấy, đó là một mức lương khá cao.

Vào năm 1994, bà trở thành người phụ nữ đầu tiên có tên trong Disney Legends - nơi Disney dành để tôn vinh những cái tên góp phần tạo ra những dấu ấn đáng nhớ trong lịch sử của hãng, ở hạng mục lồng tiếng.

Bạn nhớ váy của Belle rất đẹp, nhưng bạn có lẽ đã không nhận ra rằng nàng là người duy nhất trong vùng mặc đồ màu xanh trong bộ phim "Người đẹp và quái vật", điều đó thể hiện rằng Belle là một người ngoại đạo.

Khi nàng gặp quái vật, chàng cũng đang mặc màu xanh, chứng tỏ rằng cả hai người họ đều không có địa vị. Ngoài ra, một sự thật thú vị nữa là màu xanh có ý nghĩa biểu tượng cho cái thiện trong bộ phim. Mặt khác, Gaston được cho mặc đồ màu đỏ để nhấn mạnh rằng hắn là một gã xấu xa. Bạn sẽ không thể nào xem lại "Người đẹp và quái vật" mà không để ý màu sắc của trang phục mọi người đang mặc.

Khoảnh khắc kỳ diệu khi trang phục nàng hầu của cô bé Lọ Lem biến thành một bộ váy dạ hội lộng lẫy là cảnh phim hoạt hình mà Walt Disney thích nhất.

Một số đồng nghiệp thân thiết với Walt Disney nói rằng nàng công chúa ông thích nhất chính là cô bé Lọ Lem

Lúc đầu, Aladdin được phác thảo ăn mặc xoàng xĩnh hơn nhiều. Nhưng sau khi nhân vật Jasmine được thiết kế, nhà sản xuất đã yêu cầu các họa sĩ vẽ lại toàn bộ tạo hình của Aladdin.

Họ thấy rằng phản ứng hóa học giữa hai người trên màn ảnh sẽ không thuyết phục, vì Jasmine quá mức hoàn mỹ.

Nếu những nàng công chúa Disney tồn tại ngoài đời thực, họ hoàn toàn có thể đi tới trường trung học, vì sự thật thú vị ở đây là tất cả các nàng đều đang trong độ tuổi teen.

Bạch Tuyết chỉ mới 14 tuổi, là người trẻ nhất. Jasmine, được cho là khoảng 15 tuổi, là nàng công chúa trẻ thứ hai. Cô bé Lọ Lem và Tiana là người lớn tuổi nhất, cả hai đều đã 19. 

Cô bé Lọ Lem là nàng công chúa đầu tiên không thuộc dòng dõi hoàng gia, nhưng nàng đã tỏ ra là một trong những cô công chúa đẹp và quyến rũ nhất.

Nguồn: Seventeen.com

Chủ đề chính: #sự_thật_thú_vị

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn