Tiểu Phì 2 năm trước

Sự thay đổi về cách nhìn thời gian theo tuổi tác

Bạn đã bao giờ cảm thấy rằng năm nay qua nhanh hơn năm ngoái?

Mốc thời gian này giải thích cách nhận thức của chúng ta về thời gian ngày càng thay đổi. Nó cho thấy chúng ta cảm thấy như thế nào trong năm qua, so sánh nó với cả cuộc đời chúng ta đã sống.

Một đứa trẻ 10 tuổi cảm thấy 1 năm 1/10 cuộc đời của họ, và một người 50 tuổi cảm thấy đó là 1/50. Trong khi đó, toàn bộ cuộc sống, rõ ràng, là một giá trị không đổi (hoặc tuyệt đối). Khi một đứa trẻ chỉ 1 tháng tuổi, một tuần là một phần tư cuộc đời của họ. Nếu bạn 14 tuổi, 1 năm là khoảng 7% cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, ở tuổi 30, một tuần chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống, và một năm đối với một người 50 tuổi chỉ là 2% của cuộc sống, vì vậy bạn cảm thấy rằng khoảng thời gian này là không đáng kể và chắc chắn rằng họ qua rất nhanh .

Nói cách khác, chúng ta sống lâu hơn, mỗi năm ngắn hơn có vẻ liên quan đến toàn bộ cuộc đời của chúng ta.Và hãy nhớ, nếu có vẻ như bạn thấy rằng một năm trôi nhanh hơn năm trước, bạn không điên - bạn chỉ già đi.Do đó, hãy thưởng thức mọi khoảnh khắc vui vẻ bởi vì trong vài năm tới những giây phút vui vẻ này sẽ qua rất nhanh. Cuộn dòng thời gian xuống và xem cuộc đời của chính bạn.

Cuộc sống của chúng ta ngắn như thế nào?

78 năm - tuổi thọ trung bình ở Mỹ. Nếu bạn ngủ 8 giờ mỗi ngày, bạn ngủ khoảng 1/3 cuộc đời của bạn, và cắt giảm xuống còn 53 năm. Từ mẫu giáo đến tốt nghiệp là 12 năm, và sau đó có 3 năm đại học. Nếu bạn dành 45 năm làm việc bình thường ở 40 giờ một tuần thì phải mất 12 năm. 10% cuộc sống của chúng ta là làm những việc lặt vặt. 

Qua thống kê này, chúng ta có thể hiểu rằng: chúng ta phải tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc đời, đúng không?

Nguồn: BrightSide

_Dịch_

Tiểu Phì

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...