Tại sao những học sinh kém lại trở thành những người thành công nhất thế giới?

Hi vọng bạn có thể học hỏi những tố chất thành công kì lạ của họ để trang bị cho chính mình.

Tôi chia sẻ bài viết này không phải khuyên bạn nên trở thành một học sinh kém, sẵn sàng từ bỏ giảng đường để thành công như Bill Gates, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg. Tôi chỉ hi vọng bạn có thể học hỏi những tố chất thành công kì lạ của họ để trang bị cho chính mình.

Và đây là 7 lý do khiến họ thành công:

1. Họ hiểu những gì họ muốn sớm hơn người khác.

1. Họ hiểu những gì họ muốn sớm hơn người khác.,tố chất thành công,Steve Jobs,Bill Gates,tỷ phú,học sinh kém,người thành công

Những học sinh kém cỏi này không muốn mất thời gian vào những lớp học không cần thiết.

Nếu họ trở thành một kỹ sư công nghệ, họ thật sự không cần phải ngồi viết hàng trăm bài luận về văn hóa và cuộc sống. Họ sẵn sàng từ bỏ những môn học lan man kia để tập trung vào những môn khác mà họ cho rằng cần thiết với công việc sau này của họ. Steve Jobs đã không thể hoàn thành chương trình học nhưng vẫn là người dẫn đầu trong ngành công nghệ thông tin chỉ bởi ông ấy biết tập trung làm những điều ông thích. Trong bài diễn văn nổi tiếng của mình ông đã phát biểu 

“Con đường thành công duy nhất là hãy yêu những gì bạn làm”.

2. Họ thích trải nghiệm công việc hơn là chỉ học và học.

Hầu hết những học sinh kém này đều làm việc sớm hơn những học sinh khác vì thế, họ luôn đạt điểm kém vì bỏ học trong lớp. Nhưng bù lại, họ có nhiều kinh nghiệm trong công việc mà những học sinh tốt nghiệp loại ưu không dễ gì có được. Bạn biết rồi đấy, kinh nghiệm thực tế là thứ mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều đòi hỏi.

3. Họ xây dựng nhiều mối quan hệ.

Trong khi những học sinh giỏi lao vào học những môn học không cần thiết thì những học sinh kém này lại học hỏi từ việc giao tiếp với hàng tá người mỗi ngày. Trong thực tế cuộc sống, kỹ năng giao tiếp đem lại sự thành công khác biệt đối với nghề nghiệp của bạn.

4. Họ biết cách tận hưởng cuộc sống.

4. Họ biết cách tận hưởng cuộc sống.,tố chất thành công,Steve Jobs,Bill Gates,tỷ phú,học sinh kém,người thành công

Cả khi đi học lẫn đi làm, họ đều biết cách hưởng thụ cuộc sống bởi họ hiểu rằng: những người vui vẻ đều thành công hơn người khác. Bởi khi bạn vui vẻ, niềm nở với những người trong nhóm của bạn, họ sẽ thoải mái và dễ dàng bắt tay cùng bạn. Đây là kỹ năng tốt nhất mà ông chủ nào cũng tìm kiếm. Với những người hay căng thẳng và cáu gắt thì dù họ có tài giỏi thế nào họ cũng không thể trở thành ứng viên hàng đầu.

5. Họ luôn tìm kiếm những giải pháp đơn giản nhất.

5. Họ luôn tìm kiếm những giải pháp đơn giản nhất.,tố chất thành công,Steve Jobs,Bill Gates,tỷ phú,học sinh kém,người thành công

Tỷ phú nổi tiếng trong lĩnh vực máy tính – Bill Gates đã không thể tốt nghiệp đại học nhưng vẫn điều hành tốt tập đoàn máy tính khổng lồ Microsoft. Một trong những câu nói nổi tiếng của ông là 

“Tôi sẽ chọn một người lười biếng để làm công việc khó. Bởi anh ta sẽ tìm ra cách đơn giản nhất để hoàn thành”.

6. Họ theo đuổi giấc mơ.

Thành công sẽ đến khi bạn yêu những gì mình làm. Khi những học sinh kém này bước vào cánh cửa đại học, họ còn rất trẻ và họ khó có thể hình dung những gì mình muốn. Nhưng đến khi nhận thấy khát vọng thực sự củamình, họ sẵn sàng từ bỏ giảng đường để đặt chân trên con đường mơ ước. Nữ tỷ phú trẻ tuổi Elizabeth Holmes, người đi đầu trong lĩnh vực sản xuất thuốc đã từ bỏ ngôi trường Đại học Stanford để theo đuổi giấc mơ của cô ấy. Hay Richard Branson đã bỏ học năm 15 tuổi và trở thành ông chủ của tập đoàn hàng không Virgin khổng lồ.

7. Họ biết được nên phấn đấu vì điều gì.

Thành công đòi hỏi sự thông minh cảm xúc, sự kiên trì, đam mê, và quan trọng nhất là khả năng đứng dậy sau thất bại.Trong kinh doanh cũng như cuộc sống, bạn có thể đi lên hoặc đi xuống giống như điểm số ở trường vậy. Những học sinh kém biết rõ những gì họ cần phấn đấu, là điểm số hay là số tiền họ kiếm được khi bắt đầu sự nghiệp.

Kết luận lại thì điểm số chẳng qua chỉ là những con số.Thành công thực sự là bạn phải trở thành ai trong thế giới này. Và nếu bạn tốt nghiệp với một điểm số tồi, đừng tuyệt vọng. Cuộc sống thật và những bài học thực tế chỉ diễn ra khi bạn rời giảng đường đại học. Điều bạn cần làm là ghi điểm với những bài học này và ghi điểm với cuộc đời bạn.