Tại sao tiếp viên hàng không lại để tay ra sau lưng khi đón chúng ta lên máy bay? Rất thú vị!

Bạn có biết tại sao tiếp viên hàng không để tay ra sau lưng khi đón chúng ta lên máy bay? Hãy cùng Ohay tìm hiểu nhé!

Chúng ta dễ dàng bị ấn tượng bởi khuôn mặt xinh đẹp và lời chào hỏi nhẹ nhàng lịch sự của các tiếp viên hàng không. Họ là những người chịu trách nhiệm giúp cho trải nghiệm bay của chúng ta dễ chịu và thoải mái. Họ xinh đẹp, cao ráo, dáng chuẩn, nói chuyện ngọt ngào và rất sẵn sàng giúp đỡ hành khách. Chúng ta thường bị quyến rũ và dễ dàng bị ấn tượng bởi cách thức mà họ làm việc trên các chuyến bay. Chúng ta để ý mọi thứ của họ - cách trang điểm, bộ đồng phục, giọng nói ấm áp, những cái gật đầu lịch sự, thông báo hành trình trên máy bay, cử chỉ họ thực hiện khi hướng dẫn an toàn bay. Tiếp viên hàng không là một yếu tố vô cùng quan trọng cho một trải nghiệm bay của khách hàng.

,tiếp viên hàng không,máy bay

,tiếp viên hàng không,máy bay

Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao tiếp viên hàng không lại để tay đằng sau khi chào đón hành khách?

Điều này có vẻ lạ, nhưng chắc chẳng có ai để ý đến điều này nhỉ? Có phải bây giờ bạn đang đảo lộn trí nhớ quay lại chuyến bay gần nhất của mình xem cánh tay của tiếp viên hàng không trông như thế nào khi bạn lên máy bay không? Trên thực tế, hầu hết mọi người đều đang bận rộn kiểm tra vé máy bay để tìm chỗ ngồi, một số ít thì để ý đến vẻ bề ngoài xinh đẹp của các tiếp viên hàng không, hoặc ngó nghiêng để cất đồ lên ngăn. 

,tiếp viên hàng không,máy bay

Và đây là câu trả lời:

Các tiếp viên chịu trách nhiệm đếm số hành khách lên máy bay. 

,tiếp viên hàng không,máy bay

Tiếp viên hàng không thường giữ một máy đếm trong tay và đặt đằng sau lưng của mình để đếm số lượng hành khách, trong khi tay còn lại chào mừng hành khách lên máy bay. Với mỗi cửa lên máy bay, mỗi tiếp viên kiểm tra số lượng bằng 1 máy đếm và sau khi tất cả hành khách đã lên máy bay, tiếp viên sẽ chuyển máy đếm đến trung tâm bay. Thực tế không phải tất cả các hãng bay đều có thông lệ này. Đôi khi, họ sẽ đếm số lượng hành khách khi tất cả hành khách đã ổn định chỗ ngồi.

Cách thực hiện khác nhau, nhưng bạn có đồng ý rằng sử dụng máy đếm là một cách thông minh, tiết kiệm thời gian và đỡ nhầm lẫn không?

Tuệ Minh - Ohay TV

ideaspots

  • Bài liên quan: tiếp viên hàng không, máy bay,